Statement ดูดีก็ ขอสินเชื่อได้ง่าย ทุกครั้งที่ขอกู้ - MoneyGuru.co.th

Statement ดูดีก็ ขอสินเชื่อได้ง่าย ทุกครั้งที่ขอกู้


ก่อนจะไปขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน คุณควรที่จะเตรียมตัวให้พร้อมจะได้ไม่เสียเวลานะครับ โดยสิ่งสำคัญในการขอสินเชื่อก็คือ การสร้างความน่าเชื่อถือให้กับ statement ของคุณ เพื่อทำให้สถาบันการเงินเห็นว่าคุณจะเป็นลูกหนี้ที่ดี ซึ่งเมื่อ statement ดูดีก็ ขอสินเชื่อได้ง่าย แต่ในคำว่า “ดูดี” จะเป็นอย่างไร วันนี้ MoneyGuru.co.th มีเคล็ดลับมาฝากครับ

1. เงินฝากต้องสม่ำเสมอ

การที่คุณมีเงินฝากเข้าบัญชีอย่างสม่ำเสมอ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างความมั่นใจให้แก่สถาบันการเงิน เพื่อใช้พิจารณาปล่อยสินเชื่อให้แก่คุณ หรือหากคุณได้รับเงินเดือนเป็นประจำทุกเดือนอยู่แล้วถือเป็นเรื่องดี เพราะการมีเงินเข้าบัญชีอย่างสม่ำเสมอนั้น แสดงถึงกำลังความสามารถของคุณว่าจะสามารถชำระหนี้คืนให้แก่สถาบันการเงินได้

2. ถอนเงินออกบ้างก็ได้

หลาย ๆ คนมีความเชื่อแบบผิด ๆ ว่า การมี statement ที่ดีนั้นจะต้องมีเงินเข้าอยู่อย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้ว คุณสามารถเดินบัญชีให้สวยงามได้ทั้งเงินเข้า และเงินออกได้ เพราะโดยปกติแล้วเมื่อมีเงินเข้าก็ต้องมีการถอนออกเพื่อนำมาใช้จ่ายหมุนเวียนในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ดังนั้น คุณไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะส่งผลถึงการพิจารณาในการปล่อยกู้

3. ยอดเงินเพิ่มขึ้น

ถึงแม้ว่าคุณจะสามารถถอนเงินออกจากบัญชีได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าถอนออกจนหมด จนเรียกว่า เดือนชนเดือน แต่คุณควรที่จะมีเงินเก็บในบัญชีเพิ่มขึ้นในแต่ละเดือน เช่น เดือนนี้ยอดเงินคงเหลืออยู่ที่ 15,000 บาท เดือนต่อมา เพิ่มขึ้นเป็น 18,000 บาท หลักฐานเหล่านี้ จะเป็นตัวแสดงความน่าเชื่อถือในการใช้จ่ายของคุณในแต่ละเดือนได้ดี และถ้าหากคุณมีบัญชีแยกสำหรับออมเงิน แล้วทำให้เงินในบัญชีนั้นเพิ่มขึ้นเป็นประจำ ก็ยิ่งเป็นเรื่องที่ดีครับ

4. บัญชีห้ามนิ่ง

พยายามอย่าปล่อยให้บัญชีของคุณหยุดนิ่งเป็นเวลานาน เพราะการทำแบบนั้นอาจจะส่งผลเสียต่อการยื่นกู้ของคุณได้ นั่นเพราะจะทำให้สถาบันการเงิน เกิดความไม่มั่นใจว่าคุณมีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทางที่ดีควรพยายามให้มีการเดินบัญชีอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเงินโอนเข้าจากเงินเดือน  หรือเงินรายได้ต่าง ๆ เพื่อแสดงให้ทางสถาบันการเงินเห็นว่าคุณมีการเดินบัญชีเป็นธรรมชาติอยู่ตลอดเวลาครับ

ในการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินนั้น ความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญ ถึงแม้ว่าคุณจะมีรายได้สูงแค่ไหน แต่ไร้ระเบียบการใช้เงิน ก็อาจจะทำให้ถูกตีตกได้นะครับ หากมีระเบียบทางการเงินที่ดี และมีศักยภาพทางการเงินที่ดี การกู้ขอสินเชื่อ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป  สำหรับคุณผู้อ่านที่กำลังมีโครงการดี ๆ ให้กับตัวเอง และอย่างจะเปรียบเทียบโปรโมชันสินเชื่อต่าง ๆ สามารถคลิกเข้าไปได้ที่ สินเชื่อส่วนบุคคล ด้วยบริการจาก MoneyGuru.co.th เรารวบรวมข้อเสนอดี ๆ ของสินเชื่อส่วนบุคคลจากสถาบันการเงินชั้นนำในประเทศไทยไว้มากมาย

เปรียบเทียบประกันรถยนต์