5 แหล่งทุนสำหรับคนที่ต้องการเงินหมุน 


การหาแหล่งทุนสำหรับคนที่ต้องการเงินหมุน ยามใดที่เงินขาดมือ ไร้สภาพคล่อง เงินไม่โฟลว์เลย ดังนั้นเราจึงต้องหาแหล่งทุนเพื่อนำเงินมาหมุนใช้ก่อน แล้วเราจะหาจากที่ไหนได้บ้าง ใครนะจะมาช่วยเรา หรือเราต้องทำอย่างไร มาดู 5 แหล่งทุนสำหรับคนที่ต้องการเงินหมุน แบบไม่ต้องง้อเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหด เอาไอเดียมาให้เผื่อคิดอะไรออก 

5 แหล่งทุนสำหรับคนที่ต้องการเงินหมุน 

แหล่งทุนสำหรับคนที่ต้องการเงินหมุน

อ่านเพิ่มเติม : เงินด่วนตามเสาไฟฟ้า พึ่งพาได้จริงหรือ?

เงินเก็บตัวเอง ยืมเงินตัวเองมาใช้ก่อน

มีเงินเก็บมีชัยไปกว่าครึ่ง ถ้าเริ่มต้นจากตรงนี้ก็ได้ง่าย ไม่ต้องง้อใคร เคยหรือไม่ที่ต้องยืมเงินตัวเองก่อน นี่แหละคือประโยชน์และความจำเป็นของเงินเก็บที่เมื่อถึงคราวอับจน เรายังมีเงินมาใช้ได้อย่างไม่เดือดร้อน แต่บอกไว้ก่อนว่าเมื่อมีเงินแล้วก็เอามาคืนตัวเองด้วยนะ ของยืมมันไม่ได้ให้เปล่า ทำแบบนี้จะได้มีเงินใช้ไม่ลำบาก

ยืมเงินจากเพื่อน ญาติพี่น้อง

กรณีไม่มีเงินเก็บหรือมีแล้วแต่ยังไม่พอ แนวทางต่อมาเห็นจะต้องหันไปขอความช่วยเหลือคนใกล้ตัว ที่จริงสิ่งนี้มันดูไม่ควรทำเสียเลย แต่เมื่อถึงคราวจำเป็นก็คงต้องลองดู การยืมเงินจากคนใกล้ตัวที่เคยช่วยเหลือกันมาและวางใจได้ ย่อมดีกว่าไปกู้เงินจากไหนก็ไม่รู้ แต่เราเองก็ต้องสร้างเครดิต ความมั่นใจ และความซื่อสัตย์ต่อบุคคลที่เราขอความช่วยเหลือด้วยนะ เมื่อมีแล้วเมื่อไหร่ต้องคืนเขาทันทีไม่รีรอ 

โรงรับจำนำ

หรือเรียกอีกอย่างว่า โรงตึ๊ง นั่นเอง การนำทรัพย์สินส่วนตัวไปจำนำยังคงเป็นสิ่งที่หลายคนเลือก เพราะหลายคนมองว่ามีข้อจำกัดน้อย สามารถนำทรัพย์สินใดๆ ก็ได้ไปค้ำประกัน และอัตราดอกเบี้ยไม่ได้สูงเกินไป เช่น โรงรับจำของรัฐกำหนดไว้ที่ร้อยละ 0.25 – 1.25 ต่อเดือน นอกจากนี้ โรงรับจำนำของเอกชนเองก็ยังพัฒนาบริการให้น่าเชื่อถือ มีมาตรฐาน และทันสมัยอีกด้วย 

บัตรกดเงินสด

สินเชื่อส่วนบุคคลประเภทบัตรกดเงินสดคงเป็นตัวเลือกที่นึกถึงของใครหลายคน เพราะสะดวก เข้าถึงได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงกดเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มทั่วไป ยิ่งไปกว่านั้น บัตรกดเงินสดยังมาพร้อมกับบริการที่ตอบโจทย์การใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนวงเงิน การแบ่งผ่อนชำระได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแหล่งเงินทุนประเภทนี้ถือเป็นสินเชื่อที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยจึงค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับสินเชื่อประเภทอื่น โดยเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 28 ต่อปี ดังนั้น ถ้าไม่บริหารจัดการค่าใช้จ่ายอย่างรอบคอบ ระวังจะเกิดภาระหนี้สินเกินตัวได้

สินเชื่อบุคคล ซิตี้ บริการทางการเงินดีๆ จาก CITI

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล

ในกรณีที่ต้องการเงินก้อน การขอสินเชื่อเงินสดจากธนาคารดูจะเป็นทางท่เหมาะสมที่สุดในตอนนี้ เพราะเราสามารถได้รับเงินสดเป็นก้อนจากธนาคารเพื่อนำไปใช้จ่ายตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการได้เลย อย่างไรก็ตาม สินเชื่อส่วนบุคคล นั้น สำหรับดอกเบี้ยของสินเชื่อประเภทนี้มีให้เลือกหลายอัตรา หลายแผน ขึ้นอยู่กับวงเงิน แต่โดยรวมดอกเบี้ยก็ยังน้อยกว่าบัตรกดเงินสดอยู่ และการคิดดอกเบี้ยก็ไม่ได้คิดแบบรายวันด้วย ถ้าเราบริหารจัดการได้ดี ก็ไม่เป็นภาระหนี้เกินตัวแน่นอน 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นแหล่งทุนสำหรับคนที่ต้องการเงินหมุน ที่เราสรรหามาฝากเพราะไม่อยากให้ผู้อ่านเป็นหนี้นอกระบบ ในช่วงที่ยากลำบากทางการเงินอย่างนี้ขอให้ทุกท่านผ่านพ้นไปได้อย่างเข้มแข็ง อย่าลืมติดตาม อัพเดตข่าวสารทางการเงินจากเรา 

ที่มา : โพสต์ทูเดย์

แม้หนี้สินจะเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนไม่อยากจะมี แต่บางสถานการณ์มันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะเข้ามาช่วยผ่อนปรนภาระทางการเงินของคุณได้ หรือช่วยทำให้ความปรารถนาของคุณสำเร็จได้ไวขึ้น หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคลที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นนั้น คุณสามารถเข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่ moneyguru.co.th ได้เลย