เหตุผลที่ควรขอสินเชื่อการขอสินเชื่อมันอาจจะเป็นการก่อหนี้ แต่แท้ที่จริงแล้วมันก็เป็นหนทางที่จะช่วยปลดหนี้และเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้เหมือนกัน เรามาดู 5 เหตุผลที่ควรขอสินเชื่อส่วนบุคคล ขอสินเชื่อมันก็มีประโยชน์กับเรานะ

เปรียบเทียบสินเชื่อบุคคล

5 เหตุผลที่ควรขอสินเชื่อ

เหตุผลที่ควรขอสินเชื่อ

5 เหตุผลที่ควรขอสินเชื่อ

สินเชื่อส่วนบุคคล เหมาะกับใคร

สินเชื่อส่วนบุคคลนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการเงินก้อนโต ที่ไม่จำเป็นต้องมีบุคคลและทรัพย์สินค้ำประกันให้เสียเวลา และไม่จำเป็นต้องบอกเหตุผลในการใช้เงิน เราจะได้วงเงินสำหรับสินเชื่อส่วนบุคคล ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ต่อหนึ่งสถาบันการเงิน หากเป็นสินเชื่อเงินสด เราจะได้เงินสดก้อนหนึ่งโอนเข้ามาในบัญชีและเราจะค่อยๆทยอยคืนเป็นงวดๆโดยมีขั้นต่ำ

ยิ่งไปกว่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีความต้องการใช้จ่ายฉุกเฉินเพราะสินเชื่อเงินสด หรือบัตรกดเงินสดสามารถไปกดได้เลยทันทีที่ต้องการ นอกจากนี้ก็เหมาะกับผู้ที่ต้องชำระหนี้สินอย่างเร่งด่วน หากเราเป็นหนี้บัตรเครดิตและเราทำสินเชื่อส่วนบุคคลก็นำเงินจากสินเชื่อส่วนบบุคลลนี้มาหมุนเวียนในการปิดบัตรเครดิตก็ได้ครับ หรือสำหรับผู้ต้องการขยายธุรกิจอย่างเร่งด่วน หากทำสินเชื่อส่วนบุคคล

เหมาะกับผู้ต้องการมีเงินก้อนใหญ่สำรองใช้เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน มีเงินไว้ในบัญชีเพื่อความอุ่นใจ มีเงินพร้อมใช่ตลอดเวลา

ทำไมเราควรขอสินเชื่อ

1.เมื่อต้องการขอ “สินเชื่อรวมหนี้” 

บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ หรือ เครดิตบูโร เปิดเผยว่า คนวัยทำงานมีบัตรเครดิตเฉลี่ยอยู่ที่ คนละ 4 ใบ และมีหนี้สินเชื่ออยู่เฉลี่ย คนละ 3 บัญชี การมีหนี้สินที่ต้องจัดการหลายๆ ส่วนมันน่าปวดหัวและบางครั้งอาจเป็นการยืดระยะเวลาหนี้ออกไป การรวมหนี้ไว้ในก้อนเดียวนอกจากจะช่วยให้บริหาจัดการง่ายแล้ว ยังลดรายจ่ายยิบย่อย เช่น ค่าธรรมเนียมต่างๆ เป็นการประหยัดอีกหนทางหนึ่งด้วย 

2.ดีมากถ้าต้องการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตให้หมด

หากคุณมีหนี้บัตรเครดิตที่ต้องเคลียรห์หลายใบ แต่เงินที่ใช้หนี้ต้องหมุนหัวปั่น มันจะกลายเป็นภาระไปเสียเปล่าๆ ดังนั้นการขอสินเชื่อเพื่อปิดบัตรเครดิตทั้งหลาย จึงเป็นทางเลือกที่ง่าย สะดวก และจัดการหนี้สินได้ไวยิ่งขึ้น เมื่อเราเคลียร์หนี้บัตรเครดิตจนหมดแล้ว ก็จะเหลือหนี้สินเพียงก้อนเดียวก็คือสินเชื่อก้อนนี้ที่เราต้องจัดการ

สินเชื่อบุคคล ซิตี้ บริการทางการเงินดีๆ จาก CITI

3.เมื่อต้องการตกแต่งบ้านหรือปรับปรุงที่อยู่

การปรับปรุงที่อยู่อาศัยถือเป็นเรื่องใหญ่และต้องใช้เงินมากพอสมควร การขอสินเชื่อเพื่อมาทำกิจกรรมดังกล่าวก็จะทำให้คุณสะดวกในการใช้เงินมากขึ้น คุณไม่ต้องเอาเงินเก็บมาใช้จนหมด เพราะเมื่อขอสินเชื่อแล้ว เราสามารถทยอยจ่ายคืนเป็นงวดได้ไม่ต้องคืนทีเดียวทั้งก่อน ทำให้มีสภาพคล่องทางการเงินและสามารถนำเงินสดไปหมุนทำอย่างอื่นได้ด้วย 

4.ค่ารักษาพยาบาลและการดูแลสุขภาพ สินเชื่อช่วยได้

เมื่อร่างกายประสบกับภาวะป่วยหรือได้รับอุบัติเหตุ แน่นอนว่าระหว่างนั้นต้องรักษาร่างกายและอาจขาดรายได้เพราะไม่สามารถทำงานได้ แถมการรักษาพยาบาลก็ยังต้องใช้เงินอีกด้วย ดังนั้นสินเชื่อจึงมีประโยชน์ที่นอกจากจะช่วยในค่ารักษาพยาบาลแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ในการดำรงชีพไปก่อนในขณะที่ยังไม่สามารถออกไปประกอบอาชีพได้ตามปกติ ซึ่งเมื่อถึงเวลาจ่ายคืนก็จ่ายเป็นงวดไม่ต้องจ่ายเป็นก้อน

5.เมื่อจำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่

คุณอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ได้เตรียมการมาล่วงหน้า หรือรายจ่ายต่างๆ ที่มาเป็นก้อน เช่น ค่าเทอม ค่าซ่อมแซมรถยนต์ เป็นต้น ซึ่งการขอสินเชื่อโดยเฉพาะสินเชื่อส่วนบุคคลไม่จำเป็นต้องขอเงินก้อนใหญ่มาก เราสามารถกู้ได้ในวงเงินที่เราต้องการ เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเป็นหนี้มาก แต่สินเชื่อก็ช่วยให้เรามีเงินใช้จ่ายกับค่าใช้จ่ายๆ ต่างๆ ที่มาเป็นก้อนได้ 

6.เมื่อถูกพักงานหรือต้องตกงาน

โดยปกติแล้วคนที่ตกงานจะลำบากในการขอสินเชื่อมาก เพราะว่าเป็นช่วงที่ไม่มีรายได้ ทางสถาบันการเงินหรือธนาคารก็อาจจะไม่มั่นใจว่าผู้ขอสินเชื่อจะสามารถชำระหนี้ได้ตามสัญญาได้หรือไม่ แต่ในช่วงหลังโควิดนี้มีสินเชื่อฉุกเฉินจากธนาคารออมสินซึ่งช่วยเยียวยาผู้ประสบปัญหาทางการเงิน อย่างไรก็ตามมันก็จะมีเงื่อนไขต่างๆ ลองเช็ครายละเอียดกับทางธนาคารดูอีกครั้ง จะได้มั่นใจ


พิเศษสำหรับท่านที่ต้องการเงินสด วันนี้ทางธนาคารเกียรตินาคินภัทร พร้อมเสนอ สินเชื่อเกียรตินาคินภัทร ผ่อนสบาย พิเศษ…!! สมัครวันนี้ลุ้นรับทองกว่า 100 รางวัล รับเดือน มิถุนายน สินเชื่อไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน รับวงเงินสูงถึง 1 ล้านบาท พร้อม ดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ท่านที่สนใจ สมัคร สามารถอ่านรายละเอียดตามข้อมูลด้านล่างนี้

ขั้นตอนสมัครสินเชื่อเกียรตินาคินภัทร

สินเชื่อเงินสดเพื่อพนักงานประจำจากเกียรตินาคินภัทร รับวงเงินกว่า 1ล้านบาท

เริ่มแรกเข้าไปที่เว็บไซต์ สินเชื่อ เกียรตินาคิน หรือ คลิกที่รูปภาพด้านบน

วิธีสมัครสินเชื่อเงินก้อนเกียรตินาคิน อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ

กรอกรายละเอียดให้ครบตามรูปภาพประกอบโดยข้อมูลต้องเป็นความจริง จากนั้นอ่านข้อตกลงอย่างละเอียดจากนั้นกด ตกลง

วิธีสมัครสินเชื่อเงินก้อนเกียรตินาคิน อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ

เมื่อยืนยันแล้วท่านก็แค่รอการติดต่อกลับมาจากทาง ธนาคารเกียรตินาคิน หรือ หากท่านไม่ได้รับการติดต่อกลับ กรุณาติดต่อ Call Center 02 165 5555 (ทราบผลการพิจารณาสินเชื่อกี่วัน ภายใน 3 วันทำการ นับจากเอกสารครบถ้วนและเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด)

วิธีสมัครสินเชื่อเงินก้อนเกียรตินาคิน อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ

ท่านที่สนใจเดินทางไปสมัครด้วยตัวเองสามารถติดต่อได้ทุกวันทั่วประเทศ ไม่ว่าคุณจะอยู่ตรงไหน หรือจังหวัดอะไรก็เดินทางสะดวก เพราะเรามีจุดบริการให้คุณเลือกมากมายในพื้นที่กรุงเทพฯ หากคุณต้องการค้นหาสาขาในต่างจังหวัด เรามีสาขาในเขตตัวเมืองทั่วทุกภูมิภาคในหลายจังหวัดเพื่อครอบคลุมการให้บริการแก่คุณ คลิกค้นหาสาขาได้ที่รูปด้านบน หรือโทร 02 165 5555

อ่านเพิ่มเติม : 5 ข้อควรรู้ก่อนขอสินเชื่อส่วนบุคคล

ทั้งหมดที่กล่าวมาก็เป็นเหตุผลที่ควรขอสินเชื่อ อย่างไรก็ตามเมื่อได้รับสินเชื่อแล้วก็ควรจัดการบริหารหนี้สิน ชำระหนี้ให้ครบถ้วนและตรงเวลา และที่สำคัญก่อนตัดสินใจกู้สินเชื่อ ก็อย่าลืมศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขของสินเชื่อให้ดี 

ที่มา : ธนาคารกรุงศรีอยุธยา 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19แบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยเงินกู้สำหรับใช้ในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีตัวช่วยสำหรับการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล หรือจะเป็นบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาสมัครบัตรเครดิตได้ทุกวันที่ MoneyGuru นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand
บทความแนะนำ