5 เหตุผลที่ควรขอสินเชื่อ

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

June 16, 2020


เหตุผลที่ควรขอสินเชื่อการขอสินเชื่อมันอาจจะเป็นการก่อหนี้ แต่แท้ที่จริงแล้วมันก็เป็นหนทางที่จะช่วยปลดหนี้และเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้เหมือนกัน เรามาดู 5 เหตุผลที่ควรขอสินเชื่อ ขอสินเชื่อมันก็มีประโยชน์กับเรานะ

5 เหตุผลที่ควรขอสินเชื่อ

เหตุผลที่ควรขอสินเชื่อ

5 เหตุผลที่ควรขอสินเชื่อ

สินเชื่อส่วนบุคคล เหมาะกับใคร

สินเชื่อส่วนบุคคลนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการเงินก้อนโต ที่ไม่จำเป็นต้องมีบุคคลและทรัพย์สินค้ำประกันให้เสียเวลา และไม่จำเป็นต้องบอกเหตุผลในการใช้เงิน เราจะได้วงเงินสำหรับสินเชื่อส่วนบุคคล ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ต่อหนึ่งสถาบันการเงิน หากเป็นสินเชื่อเงินสด เราจะได้เงินสดก้อนหนึ่งโอนเข้ามาในบัญชีและเราจะค่อยๆทยอยคืนเป็นงวดๆโดยมีขั้นต่ำ

ยิ่งไปกว่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีความต้องการใช้จ่ายฉุกเฉินเพราะสินเชื่อเงินสด หรือบัตรกดเงินสดสามารถไปกดได้เลยทันทีที่ต้องการ นอกจากนี้ก็เหมาะกับผู้ที่ต้องชำระหนี้สินอย่างเร่งด่วน หากเราเป็นหนี้บัตรเครดิตและเราทำสินเชื่อส่วนบุคคลก็นำเงินจากสินเชื่อส่วนบบุคลลนี้มาหมุนเวียนในการปิดบัตรเครดิตก็ได้ครับ หรือสำหรับผู้ต้องการขยายธุรกิจอย่างเร่งด่วน หากทำสินเชื่อส่วนบุคคล

เหมาะกับผู้ต้องการมีเงินก้อนใหญ่สำรองใช้เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน มีเงินไว้ในบัญชีเพื่อความอุ่นใจ มีเงินพร้อมใช่ตลอดเวลา

ทำไมเราควรขอสินเชื่อ

1.เมื่อต้องการขอ “สินเชื่อรวมหนี้” 

บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ หรือ เครดิตบูโร เปิดเผยว่า คนวัยทำงานมีบัตรเครดิตเฉลี่ยอยู่ที่ คนละ 4 ใบ และมีหนี้สินเชื่ออยู่เฉลี่ย คนละ 3 บัญชี การมีหนี้สินที่ต้องจัดการหลายๆ ส่วนมันน่าปวดหัวและบางครั้งอาจเป็นการยืดระยะเวลาหนี้ออกไป การรวมหนี้ไว้ในก้อนเดียวนอกจากจะช่วยให้บริหาจัดการง่ายแล้ว ยังลดรายจ่ายยิบย่อย เช่น ค่าธรรมเนียมต่างๆ เป็นการประหยัดอีกหนทางหนึ่งด้วย 

2.ดีมากถ้าต้องการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตให้หมด

หากคุณมีหนี้บัตรเครดิตที่ต้องเคลียรห์หลายใบ แต่เงินที่ใช้หนี้ต้องหมุนหัวปั่น มันจะกลายเป็นภาระไปเสียเปล่าๆ ดังนั้นการขอสินเชื่อเพื่อปิดบัตรเครดิตทั้งหลาย จึงเป็นทางเลือกที่ง่าย สะดวก และจัดการหนี้สินได้ไวยิ่งขึ้น เมื่อเราเคลียร์หนี้บัตรเครดิตจนหมดแล้ว ก็จะเหลือหนี้สินเพียงก้อนเดียวก็คือสินเชื่อก้อนนี้ที่เราต้องจัดการ

สินเชื่อบุคคล ซิตี้ บริการทางการเงินดีๆ จาก CITI

3.เมื่อต้องการตกแต่งบ้านหรือปรับปรุงที่อยู่

การปรับปรุงที่อยู่อาศัยถือเป็นเรื่องใหญ่และต้องใช้เงินมากพอสมควร การขอสินเชื่อเพื่อมาทำกิจกรรมดังกล่าวก็จะทำให้คุณสะดวกในการใช้เงินมากขึ้น คุณไม่ต้องเอาเงินเก็บมาใช้จนหมด เพราะเมื่อขอสินเชื่อแล้ว เราสามารถทยอยจ่ายคืนเป็นงวดได้ไม่ต้องคืนทีเดียวทั้งก่อน ทำให้มีสภาพคล่องทางการเงินและสามารถนำเงินสดไปหมุนทำอย่างอื่นได้ด้วย 

4.ค่ารักษาพยาบาลและการดูแลสุขภาพ สินเชื่อช่วยได้

เมื่อร่างกายประสบกับภาวะป่วยหรือได้รับอุบัติเหตุ แน่นอนว่าระหว่างนั้นต้องรักษาร่างกายและอาจขาดรายได้เพราะไม่สามารถทำงานได้ แถมการรักษาพยาบาลก็ยังต้องใช้เงินอีกด้วย ดังนั้นสินเชื่อจึงมีประโยชน์ที่นอกจากจะช่วยในค่ารักษาพยาบาลแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ในการดำรงชีพไปก่อนในขณะที่ยังไม่สามารถออกไปประกอบอาชีพได้ตามปกติ ซึ่งเมื่อถึงเวลาจ่ายคืนก็จ่ายเป็นงวดไม่ต้องจ่ายเป็นก้อน

5.เมื่อจำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่

คุณอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ได้เตรียมการมาล่วงหน้า หรือรายจ่ายต่างๆ ที่มาเป็นก้อน เช่น ค่าเทอม ค่าซ่อมแซมรถยนต์ เป็นต้น ซึ่งการขอสินเชื่อโดยเฉพาะสินเชื่อส่วนบุคคลไม่จำเป็นต้องขอเงินก้อนใหญ่มาก เราสามารถกู้ได้ในวงเงินที่เราต้องการ เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเป็นหนี้มาก แต่สินเชื่อก็ช่วยให้เรามีเงินใช้จ่ายกับค่าใช้จ่ายๆ ต่างๆ ที่มาเป็นก้อนได้ 

อ่านเพิ่มเติม : 5 ข้อควรรู้ก่อนขอสินเชื่อส่วนบุคคล

ทั้งหมดที่กล่าวมาก็เป็นเหตุผลที่ควรขอสินเชื่อ อย่างไรก็ตามเมื่อได้รับสินเชื่อแล้วก็ควรจัดการบริหารหนี้สิน ชำระหนี้ให้ครบถ้วนและตรงเวลา และที่สำคัญก่อนตัดสินใจกู้สินเชื่อ ก็อย่าลืมศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขของสินเชื่อให้ดี 

ที่มา : ธนาคารกรุงศรีอยุธยา 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน