ใช้ บัตรกดเงินสดให้เป็นตัวช่วย ทางการเงิน 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,สินเชื่อส่วนบุคคล"

September 30, 2020


บัตรกดเงินสดให้เป็นตัวช่วยหรือเป็นตัวเพิ่มภาระทางการเงินกันแน่ สำหรับการใช้บัตรกดเงินสดนั้น บัตรกดเงินสด ถือเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ใช้ง่ายมาก สะดวกสบายมาก และเพิ่มสภาพคล่องในการจับจ่ายใช้สอยสินค้าอย่างมากเช่นเดียวกัน เราจะสามารถใช้ บัตรกดเงินสดให้เป็นตัวช่วย ทางการเงิน ได้อย่างไร มาดูกัน 

ใช้ บัตรกดเงินสดให้เป็นตัวช่วย ทางการเงิน 

บัตรกดเงินสดให้เป็นตัวช่วย

อ่านเพิ่มเติม : ใช้บัตรกดเงินสด อย่างดี ไม่เป็นหนี้แน่นอน

จุดเด่นของบัตรกดเงินสดคือ สามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันทีตามวงเงินที่ได้รับอนุมัติ โดยไม่ต้องมีเงินในบัญชีหรือทรัพย์สินใดๆ เพื่อเป็นหลักประกัน และส่วนใหญ่บัตรกดเงินสด สามารถถอนเงินออกมาในวงเงินที่มากกว่า และไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดเหมือนบัตรเครดิต

ทั้งนี้ส่วนใหญ่ธนาคารจะเริ่มคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่ทำรายการ จนถึงวันที่ทำการชำระยอดเงิน โดยดอกเบี้ยจะคิดแบบรายวัน โดยมีวิธีการคำนวณเบื้องต้นคือ จำนวนเงินที่ใช้จริง X อัตราดอกเบี้ย X จำนวนวันที่ใช้จริง หารด้วย 365 ดังนั้นบัตรกดเงินสดจึงเป็นตัวช่วยที่ดีในยามที่ต้องการใช้เงินสดแบบฉุกเฉินและใช้เป็นระยะสั้นๆ เช่น ค่ารักษาพยาบาล, ซ่อมบ้าน, ซ่อมรถ, จ่ายค่าเทอม ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น และต้องรีบชำระคืนโดยเร็วที่สุดเพื่อลดการเสียดอกเบี้ยให้น้อยที่สุด แต่ก็อย่างที่บอกหากเรามีบัตรกดเงินสดไว้แต่ยังไม่ได้ใช้ ก็ไม่ต้องเสียค่าบริการหรือค่าธรรมเนียมใด ๆ ทั้งสิ้น 

อย่าลืมว่า ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ออกมามีเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้โดยไม่ต้องพกเงินสด สร้างแรงจูงใจให้เกิดพฤติกรรมการใช้ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจในลักษณะ Win-Win ต่างฝ่ายต่างได้ประโยชน์ โดยที่ฝั่งสถาบันการเงินจะได้ดอกเบี้ยเมื่อมาการใช้จ่าย ขณะที่ฝั่งผู้บริโภคก็สามารถอุ่นใจได้เมื่อต้องการใช้เงินสด เสริมสภาพคล่อง

สมัครบัตรกดเงินสด KTC Proud

เทคนิคการใช้บัตรกดเงินสด

  1. ใช้เป็นตัวช่วยในยามฉุกเฉินและจำเป็นเท่านั้น
  2. ใช้เพื่อเสริมสภาพคล่องระหว่างรอเงินเดือนออก
  3. ใช้เพื่อสำรองจ่ายไปก่อน ระหว่างรอเบิกเงินจากสวัสดิการต่างๆ
  4. ใช้ในเวลาที่เหมาะสม เช่น ช่วงที่มีรายการผ่อน 0%
  5. หากเงินยังไม่พร้อม ให้ชำระขั้นต่ำไปก่อนเพื่อรักษาเครดิต
  6. ถ้าเงินพร้อม ให้จ่ายคืนทันที ไม่ต้องรอใบแจ้งยอด

การกดเงินสดจากบัตรกดเงินสดจะไม่คิดค่าธรรมเนียมสำหรับการกดเงิน หากเรามีบัตรกดเงินสดอยู่ในมือ และเราต้องการเงินด่วนแน่นอนครับว่าบัตรกดเงินสดนั้นจะช่้วยเราได้มากมาย ซึ่งสำหรับการกดเงินสดในแต่ละครั้งเราไม่ต้องกังวลว่าเราจะถูกคิดค่าธรรมเนียมในการกดดงินสดแบบกดเงินสดจากบัตรเครดิตครับ และถ้าเรายังไม่อยากกดเงินสด แค่สมัครบัตรกดเงินสดไว้เพื่อในกรณีฉุกเฉินก็สามารถทำได้ เพราะไม่ว่ายังไง ถ้าเราไม่กดเงินสด ก็จะไม่มีค่าธรรมเนียมเกิดขึ้น

สมัครบัตรกดเงินสด Citi Ready Credit

ใช้บัตรกดเงินสดให้เป็นตัวช่วยสำหรับคนที่มี่วินัยทางการเงิน บัตรกดเงินสดนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียว เพราะมันจะช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงิน เราสามารถนำเงินที่กดได้นั้นไปต่อยอดทำประโยชน์อย่างอื่นได้ แต่ถ้าใช้ บัตรกดเงินสดอย่างไม่ระมัดระวังเมื่อไหร่ จนมันกลายเป็นหนี้พอกหางหมูไป เมื่อนั้นมันจะกลายเป็นภาระทางการเงินของทุกคนทันที 

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน