เลือก บัตรกดเงินสดหรือขอสินเชื่อดี เมื่อตอนนี้หมุนเงินไม่ทัน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

August 6, 2020


บัตรกดเงินสดหรือขอสินเชื่อดี เมื่อถึงคราวที่เราหมุนเงินไม่ทัน จำเป็นต้องหาเงินมาเพิ่มสภาพคล่อง แล้วแบบนี้จะเลือกบัตรกดเงินสดหรือขอสินเชื่อดี เมื่อตอนนี้หมุนเงินไม่ทัน 

เลือกบัตรกดเงินสดหรือขอสินเชื่อดี เมื่อตอนนี้หมุนเงินไม่ทัน

บัตรกดเงินสดหรือขอสินเชื่อดี

อ่านเพิ่มเติม : บัตรกดเงินสด กับสินเชื่อส่วนบุคคล ต่างกันอย่างไร

บัตรกดเงินสด

เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อเป็นทางเลือกของเราก็ไม่อยากจะไปกู้นอกระบบ หรือธนาคารไม่มีนโยบายปล่อยสินเชื่อประเภทนี้ ดังนั้นสถาบันการเงินที่ปล่อยสินเชื่อส่วนนี้ และทำบัตรกดเงินสดน่าจะตอบโจทย์คนต้องการเงินมากที่สุด

เมื่อได้บัตรกดเงินสดมาใช้แล้ว ให้เราใช้ยามจำเป็นจริงๆ เท่านั้น ข้อแนะนำก็คือ การใช้จ่ายของเราควรใช้จ่ายให้เพียงพอกับรายได้ของเราเสียก่อน หากเกิดเหตุเร่งด่วนจริงๆ จึงค่อยกดเงินออกมาใช้จะดีกว่า เพราะทันทีที่กดเงินออกมาเราจะกลายเป็นลูกหนี้ของสถาบันการเงินทันที อย่างไรก็ตามบางครั้งเราก็มีของที่อยากได้ หรือจำเป็นต้องใช้ หรืออยากซื้อของเพื่อตอบแทนใครซักคน เช่น คุณพ่อคุณแม่ที่เหนื่อยยากลำบากกายเลี้ยงดูเราจนเติบใหญ่ใฝ่ดีในกรณีนี้ก็สามารถกดเงินสดมาใช้จ่ายได้ แต่ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายอย่าให้ฟุ่มเฟือยจนเกินไป 

 • ในขณะที่บัตรกดเงินสดจะเป็นการให้เงินจากธนาคารในจำนวนเงินที่พอดีกับการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันที่เราสามารถไปกดเงินออกจากบัตรมาใช้ได้ทันที
 • คิดดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมตามที่เราไปกดเงินออกมาใช้ ซึ่งในแต่ละครั้งที่กดจะไม่เสียค่าธรรมเนียม และไม่มีการกำหนดขั้นต่ำของจำนวนเงินใดๆ
 • ดอกเบี้ยต่อปีสูงสุดไม่เกินร้อยละ 28 ขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคาร เนื่องจากสินเชื่อบัตรกดเงินสดเป็นสินเชื่อประเภทที่ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน 
 • เลือกผ่อนชำระตามขั้นต่ำที่ธนาคารกำหนดได้ ไม่ได้เป็นงวดๆ เหมือนสินเชื่อส่วนบุคคล ทำให้ยืดระยะเวลาในการชำระหนี้ไปเรื่อยๆ ไม่หมดเสียที

สินเชื่อส่วนบุคคล หรือสินเชื่อเงินสด

สินเชื่ออีกประเภทนั่นคือสินเชื่อส่วนบุคคล สำหรับเรื่องราวของสินเชื่อส่วนบุคคล หรือสินเชื่อเงินสด จะแตกต่างจากบัตรกดเงินสดตรงรูปแบบของการรับเงิน เมื่อเราต้องการเงินเร่งด่วน และไปสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล หรือสินเชื่อเงินสด พอผ่านการอนุมัติ จะได้รับเงินโอนเข้าบัญชีทันที และเราสามารถถอนเงินจากบัญชีออกไปใช้จ่ายได้นั่นเอง ข้อดีของสินเชื่อเงินสดก็คือ วงเงินที่ได้รับมักจะสูงกว่าบัตรกดเงินสดด้วย

 • เป็นบริการสินเชื่อจากธนาคารที่เราในฐานะผู้กู้จะได้เงินมาเป็นก้อน เหมาะกับการนำไปใช้หนี้ก้อนโต หรือซ่อมบ้าน ซ่อมรถ ค่ารักษาพยาบาล ฯลฯ
 • ทางธนาคารจะมีเงื่อนไขกำหนดทั้งดอกเบี้ย และระยะเวลาการชำระค่างวดที่ชัดเจน ทำให้วงเงินค่อนข้างสูง แต่ก็ไม่เกิน 5 เท่าของเงินเดือน 
 • หากเราได้รับอนุมัติวงเงินสินเชื่อส่วนบุคคลจากทางธนาคารเรียบร้อยแล้ว เงินทั้งหมดก็จะโอนเข้าสู่บัญชีทันที
 • ดอกเบี้ยก็จะคิดเป็นรายวัน นับตั้งแต่วันที่ทางธนาคารโอนเงินเข้าบัญชี
 • ทางธนาคารจะให้เราเป็นคนจัดการกับเงินก้อนทั้งหมดด้วยตัวเอง ถือว่าสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นอะไรที่สะดวกในการใช้มากๆ
 • การผ่อนชำระจะเป็นงวดๆ ตามที่ตกลงกันอย่างชัดเจน บางธนาคารก็ให้ผ่อนนานถึง 72 เดือน (6 ปี) ทำให้เรามีกำลังผ่อน มีวินัย ไม่เป็นดินพอกหางหมู 
 • สำคัญสินเชื่อส่วนบุคคลจะมีดอกเบี้ยที่ถูกกว่าบัตรกดเงินสด แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคาร ดังนั้นจึงควรศึกษาความแตกต่างของโปรโมชั่นให้ดี 

บัตรกดเงินสดหรือขอสินเชื่อดี ก็ต้องอยู่ที่ความจำเป็นและจุดประสงค์ในการใช้เงินเป็นหลัก ซึ่งโดยส่วนมากแล้ววัตถุประสงค์ของการขอสินเชื่อส่วนบุคคลจะไม่ต่างกันมากนัก แต่ลักษณะการได้เงิน ดดอกเบี้ย และลักษณะการชำระหนี้แตกต่างกัน ทั้งนี้ทุกท่านจะต้องศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขของแต่ละธนาคารให้ละเอียดเสียก่อนที่จะสมัครสินเชื่อไม่ว่าประเภทใดก็ตาม 

ที่มา : ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 

แม้หนี้สินจะเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนไม่อยากจะมี แต่บางสถานการณ์มันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะเข้ามาช่วยผ่อนปรนภาระทางการเงินของคุณได้ หรือช่วยทำให้ความปรารถนาของคุณสำเร็จได้ไวขึ้น หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคลที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นนั้น คุณสามารถเข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่ moneyguru.co.th ได้เลย 

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน