สินเชื่อแบบไหน เหมาะกับมนุษย์แม่บ้าง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

August 11, 2020


สินเชื่อแบบไหน เหมาะกับมนุษย์แม่บ้าง เมื่อเรามีลูกก็ต้องเตรียมวางแผนครอบครัวอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องของเงินทองที่เป็นสิ่งจำเป็นในการเลี้ยงดูลูกและคอยสนับสนุนให้พวกเขาเติบโตมาอย่างดี แต่ถ้าใครที่ไม่พร้อมมาก จนบางครั้งก็ไม่ได้มีสภาพคล่องทางการเงินมากนัก ก็ต้องหาตัวช่วยอย่างสินเชื่อกันหน่อย สินเชื่อแบบไหน เหมาะกับมนุษย์แม่บ้าง 

สินเชื่อแบบไหน เหมาะกับมนุษย์แม่บ้าง

สินเชื่อแบบไหน เหมาะกับมนุษย์แม่บ้าง

อ่านเพิ่มเติม : สินเชื่อส่วนบุคคลแบบไหน เหมาะกับวัยทำงานที่สุด

ก่อนที่คุณแม่จะตัดสินใจเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่จ้องใชหลักประกัน อย่างเช่น สินเชื่อส่วนบุคคลซิตี้ คุณแม่ต้องรู้ความต้องการของตัวเองก่อนว่าต้องการนำสินเขื่อไปใช้เพื่อจุดประสงค์ใด เพราะจะต้องแจ้งเหตุผลการขอสินเชื่อกับทางธนาคารด้วย เช่น

ต้องการใช้เงินทันที เพื่อช่วยเสริมสภาพคล่องในระยะเวลาสสั้นๆ และสามารถใช้คืนได้ในเวลาอันรวดเร็ว

มีรายได้น้อย เงินสดไม่พอจ่าย แต่ต้องการซซ้อสินค้าหรือบริการที่จำเป็น เช่น ต้องหาเงินไปจ่ายค่าเทอม 

มีเงินสด แต่ยังมีภาระ หรือต้องการนำเงินที่มีไปใช้อย่างอื่น 

ต้องการเงินสดก้อนใหญ่อย่างเร่งด่วน เพื่อใช้ซ่อมแซมต่อเติมบ้าน ใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลลูก ซ่อมแซมรถ เป็นต้น 

ต้องการเงินสดก้อนใหญ่ ทยอยจ่าย เพื่อเป็นทุนประกอบอาชีพ 

สินเชื่อวงเงินหมุนเวียน (บัตรกดเงินสด) 

ข้อดีของสินเชื่อประเภทนี้คือ ได้วงเงินพร้อมใช้หลังจากได้รับการอนุมัติ กดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มได้ตลอดเวลา ไม่กดเงินมาใช้ ก็ไม่เกิดดอกเบี้ย ถ้ากดเงินก็จะคิดดอกเบี้ยเพราะดอกเบี้ยจะคิดก็ต่อเมื่อมียอดการถอนเงินออกมาแล้ว ยืดหยุ่นในการชำระคืนเท่าไหร่ก็ได้ในแต่ละเดือน ขอเพียงไม่ต่ำกว่ายอดชำระขั้นต่ำที่สถาบันการเงินเป็นผู้กำหนด และสุดท้ายเป็นวงเงินหมุนเวียน เมื่อมีการชำระคืนยอดวงเงิน จะหมุนเวียนเพิ่มกลับมาให้กดใช้ได้อีกเรื่อยๆ 

สำหรับข้อควรระวังสำหรับสินเชื่อประเภทนี้ หากจ่ายขั้นต่ำ จะต้องผ่อนชำระเป็นระยะเวลานาน วงเงินอนุมัติจะไม่สูงเท่าสินเชื่อเงินก้อน และหากบัตรกดเงินสดหาย อาจทำให้ผู้อื่นททราบรหัสแล้วนำไปกดเงินได้ 

สินเชื่อเพื่อผ่อนชำระ 

สินเชื่อประเภทนี้อาจจะเหมาะกับคุณแม่ที่ไม่มีเงินก้อน มีรายได้น้อย เงินสดไม่พอจ่าย แต่ต้องการซซ้อสินค้าหรือบริการที่จำเป็น เช่น ต้องหาเงินไปจ่ายค่าเทอม หรือเหมาะกับคุณแม่ที่มีเงินสด แต่ยังมีภาระ หรือต้องการนำเงินที่มีไปใช้อย่างอื่น 

ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายทั่วไป ค่าเล่าเรียนพิเศษลูก หรือค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่คุณแม่จำเป็นจะต้องเปย์ให้กับลูกรัก สินเชื่อประเภทนี้ก็น่าสนใจ เหมาะกับแม่ที่ต้องการใช้เงินทันที เพื่อช่วยเสริมสภาพคล่องในระยะเวลาสสั้นๆ และสามารถใช้คืนได้ในเวลาอันรวดเร็ว

จุดเด่นของสินเชื่อประเภทนี้คือ สามารถนำสินค้านั้นๆ ไปใช้ก่อนแล้วค่อยผ่อนจ่ายจนกว่าจะหมดงวด ไม่ต้องจ่ายเงินครั้งเดียวเพื่อผ่อนจ่าย สามารถทยอยจ่ายได้ มีรายการส่งเสริมการขายปลอดดอกเบี้ยในช่วงระยะเวลา และสินค้า/บริการที่กำหนด เป็นทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค การผ่อนชำระมีการกำหนดวงงวดอย่างชัดเจน จึงสามารถวางแผนการใช้จ่ายในอนาคต สามารถชำระหนี้ทั้งหมดก่อนครบกำหนดระยะเวลาได้โดยไม่มีค่าปรับเพิ่มเติม 

ส่วนข้อที่ต้องระวังของสินเชื่อประเภทนี้ เช่น รายการส่งเสริมการขายดึงดูด อาจจูงใจลูกค้าจนทำให้เกินความสามารถในการผ่อนชำระสินค้าต่อเดือน ต้องชำระค่างวดเต้มจำนวน ไม่สามารถจ่ายขั้นต่ำได้ ดอกเบี้ยจะคิดจากค่าสินค้าทันที 

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

สินเชื่อเงินก้อน 

เหมาะสำหรับแม่ที่ต้องการเงินสดก้อนใหญ่อย่างเร่งด่วน เพื่อใช้ซ่อมแซมต่อเติมบ้าน ใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลลูก ซ่อมแซมรถ เป็นต้น หรื่อแม่ที่ต้องการเงินสดก้อนใหญ่ ทยอยจ่าย เพื่อเป็นทุนประกอบอาชีพ 

จุดเด่นของสินเชื่อประเภานี้ วงเงินที่ได้สูงกว่าบัตรกดเงินสด ในขณะที่อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า การผ่อนชำระมีการกำหนดงวดอย่างชัดเจน จึงสามารถวางแผนการใช้จ่ายได้ในอนาคต 

ข้อควรระวัง ชำระหนี้ทั้งหมด ก่อนครบกำหนดระยะเวลาอาจจะมีค่าปรับได้ ต้องชำระค่างวดเต้มจำนวน ไม่สามารถจ่ายขั้นต่ำได้ เมื่อได้รับอนุมัติสินเชื่อเงินสด จะได้รับเงินก้อนโอนเข้าบัญชีทันที ดอกเบี้ยจึงคิดจากทั้งจำนวนของสิเชื่อที่ได้รับ และหากต้องการเงินเพิ่มเติมไม่สามารถทำได้ในทันที จ้องปิดบัญชีสินเชื่อที่มีอยู่ซึ่งสถาบันการเงินต้องใช้เวลาในการพิจารณาสินเชื่ออีกครั้ง 

ทั้งหมดนี้ก็พอจะทำให้เห็นว่าสินเชื่อแบบไหน เหมาะกับมนุษย์แม่บ้าง ซึ่งก็แล้วแต่ความจำเป็นและจุดประสงค์ของแม่ๆ ว่าจะนำเงินไปทำอะไร ก็เลือกสินเชื่อที่เหมาะกับธนาคารที่เงื่อนไขเอื้อประโยชน์ให้้เราที่สุดได้เลย 

ที่มา : ธนาคารกรุงไทย

แม้หนี้สินจะเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนไม่อยากจะมี แต่บางสถานการณ์มันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะเข้ามาช่วยผ่อนปรนภาระทางการเงินของคุณได้ หรือช่วยทำให้ความปรารถนาของคุณสำเร็จได้ไวขึ้น หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคลที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นนั้น คุณสามารถเข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่ moneyguru.co.th ได้เลย 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน