สินเชื่อส่วนบุคคลแบบไหน เหมาะกับวัยทำงานที่สุด

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

July 22, 2020


สินเชื่อส่วนบุคคลแบบไหน จะเหมาะกับคนวัยทำงาน จริงๆ แล้วสินเชื่อส่วนบุคคลมีหลายประเภท แต่ละประเภทก็เหมาะกับแต่ละคนต่างกัน แต่สินเชื่อส่วนบุคคลแบบไหน เหมาะกับวัยทำงานที่สุด ส่วนสินเชื่อแต่ละประเภท มีอะไรบ้าง เข้ามาศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย ทำความรู้จักกับ สินเชื่อแต่ละประเภท 

สินเชื่อส่วนบุคคลแบบไหน เหมาะกับวัยทำงานที่สุด

สินเชื่อส่วนบุคคลแบบไหน

สำหรับสินเชื่อต่างๆ ที่มีอยู่ในตอนนี้นั้น เราสามารถเลือกสินเชื่อได้ตามวัตถุประสงค์ที่เราต้องการ ซึ่งจะเป็นสินเชื่อแบบไหนได้นั้น มาดูกัน

สินเชื่อที่อยู่อาศัย

หากคุณตัดสินใจเลือกกู้เงินจากสินเชื่อชนิดนี้ คุณต้องศึกษาและเปรียบเทียบงวดและระยะเวลาการผ่อนชำระค่างวดให้ดี ว่าทางผู้ให้กู้ของคุณนั้นเขามีความแตกต่างเรื่องจำนวนเงินกับระยะเวลาในการชำระคืนอย่างไร ซึ่งนั่นหมายถึงคุณจะต้องรู้อัตราดอกเบี้ยที่ผู้ให้กู้ของคุณ นำมาเป็นมาตรฐานในการคิดอีกด้วย เพื่อคุณจะได้ทราบค่าเฉลี่ยต่อปีของดอกเบี้ยและเงินต้นที่คุณผ่อนชำระไป และเมื่อระยะเวลาผ่านไป 3 ปี คุณอาจจะจัดการหนี้สินของคุณให้หมดเร็วขึ้นด้วยการรีไฟแนนซ์ก็เป็นได้ ทั้งนี้คุณต้องนำสัญญาและเอกสารข้อมูล เข้าไปคุยกับทางเจ้าหน้าที่ ที่เขาดูแลรับผิดชอบอยู่ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ที่อยู่อาศัยตามที่ใจคุณปราถนาและยังเป็นคนที่ฉลาดในการผ่อนชำระอีกด้วย

สินเชื่อรถยนต์

รถยนต์ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทาง บางอาชีพก็จำเป็นต้องใช้รถยนต์เพราะเดินทางบ่อย จำเป็นที่จะต้องซื้อรถยนต์ สำหรับสินเชื่อรถยนต์มีลักษณะใหญ่ๆ ด้วยกันอยู่ 2 ประเภทนั้นก็คือ การเช่าซื้อรถยนต์แบบที่ทั่วไปเรียกว่าลีสซิ่ง กับอีกแบบนั่นก็คือ การเอารถของคุณไปขอแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดแบบที่ทั่วไปเรียกว่าการจำนำทะเบียนนั่นเอง ซึ่งหากวันนี้คุณมีความจำเป็นที่ต้องขอสินเชื่อรถยนต์นั่น คุณจะต้องตรวจสอบให้ดีก่อนว่าต้องเสียดอกเบี้ยรวมภาษีด้วยแล้วนั้น เป็นเงินจำนวนเท่าไหร่ หากคุณจ่ายดาว์นเป็นจำนวนที่เยอะแล้วนั้น จะสามารถส่งผลให้ยอดรวมของสินเชื่อนั่นลดลงด้วยหรือไม่ และควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทรถยนต์ที่คุณไปขอซื้อรถยนต์จากเขาให้ดี ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงไหร่ ทั้งหมดนี้คือข้อสังเกตที่คุณควรรู้ก่อนทำสินเชื่อรถยนต์

สินเชื่อบุคคล ซิตี้ บริการทางการเงินดีๆ จาก CITI

สินเชื่อเพื่อการวางแผนการแต่งงาน

ส่วนคนที่ำลังจะมีครอบครัวมาทางนี้ เรื่องการเงินเป็นเรื่องหนึ่งที่ต้องวางแผน หากจะขอสินเชื่อประเภทนี้ จะต้องศึกษาถึงผลดีผลเสียตามมาให้ดี เพราะหากวัตถุประสงค์ในการขอสินเชื่อของคุณนั้น เพียงแค่ต้องการให้คนทั่วไปรู้ว่าคุณเป็นคนมีฐานะ หรือขอสินเชื่อมาเพื่ประเภทนี้ อาจจัดงานแต่งที่อลังการแล้วล่ะก็ ต้องขอชี้แจงโดยตรงว่าไม่จำเป็นอย่างยิ่ง แต่หากคุณมีความจำเป็นด้วยเหตุผลอื่นแล้วล่ะก็ สิ่งที่คุณต้องควรรู้ หากต้องการขอสินเชื่อนี้ก็คือ คุณควรดูอัตราดอกเบี้ยตามที่ธนาคารกำหนดให้ดีว่าเป็นค่าตายตัวหรือไม่ หรือหากไม่ตายตัว ทางธนาคารกำหนดอัตราดอกเบี้ยไว้ที่เท่าไหร่

บัตรกดเงินสด

เป็นบัตรที่ใช้กดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม หรือจะใช้สินค้าที่ต้องชำระผ่อนโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม วงเงินที่ได้จะเฉลี่ยตามรายได้ของผู้ประกอบการในแต่ละเดือน เงื่อนไขการสมัครบัตรค่อนข้างง่าย เพราะไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือเงินฝากในบัญชี เพียงแค่มีรายได้ประจำขั้นต่ำต่อเดือนที่ 8,000 – 15,000 บาท ทำงานไม่ต่ำกว่า 4 เดือน ก็มีโอกาสได้รับการอนุมัติสินเชื่อ แต่ว่ามีดอกเบี้ยที่สูงถึง 28% ต่อปี

อ่านเพิ่มเติม : ขอสินเชื่อเงินสด กับทำบัตรกดเงินสด แบบไหนดีกว่ากัน

สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นสินเชื่อที่ผู้ขอจะสามารถได้รับเงินเป็นก้อนมาเพื่อที่จะเอาไปใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ ตามความเหมาะสมของผู้ขอ โดยจำนวนเงินที่ขอสินเชื่อนั้นจะได้เงินอยู่ที่ประมาณ 5 เท่าของเงินเดือน ข้อดีของการขอสินเชื่อส่วนบุคคล คือผู้ขอสินเชื่อไม่จำเป็นต้องมีบุคคลเข้ามาค้ำประกันหรือนำหลักทรัพย์มาค้ำประกันอีกด้วย ซึ่งสินเชื่อส่วนบุคคล เป็นสินเชื่อที่สามารถกำหนดระยะเวลากู้ได้แน่นอน ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่คงที่ และการชำระเงินรายเดือนที่เท่าๆ กัน ซึ่งการกู้นี้อาจจะได้เป็นเงินสดหรือไม่ใช่ก็ได้ หรืออาจจะเป็นสิ่งของที่มีความจำเป็นต้องใช้โดยตรง

อ่านเพิ่มเติม : จะกู้เงินต้องอ่าน! สิ่งที่ก่อนเป็นหนี้ต้องรู้ 

ที่มา : ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

แม้หนี้สินจะเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนไม่อยากจะมี แต่บางสถานการณ์มันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะเข้ามาช่วยผ่อนปรนภาระทางการเงินของคุณได้ หรือช่วยทำให้ความปรารถนาของคุณสำเร็จได้ไวขึ้น หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคลที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นนั้น คุณสามารถเข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่ moneyguru.co.th ได้เลย 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน