สินเชื่อส่วนบุคคล ลดภาระทางการเงิน ให้เราจริงหรือ 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

June 23, 2020


สินเชื่อส่วนบุคคล ลดภาระทางการเงิน เป็นตัวช่วยเมื่อหลายคนประสบปัญหาทางด้านการเงิน แต่อีกด้านก็มองว่าจะเป็นการเพิ่มภาระหนี้เกินไปหรือเปล่า สินเชื่อส่วนบุคคล ลดภาระทางการเงินให้เราจริงหรือ 

สินเชื่อส่วนบุคคล ลดภาระทางการเงิน ให้เราจริงหรือ 

สินเชื่อส่วนบุคคล ลดภาระทางการเงิน

ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล 

การขอสินเชื่อ จะช่วยให้ผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อสามารถนำเงินสดที่ได้รับ ไปใช้จ่ายตามเงื่อนที่ได้ระบุไว้ในการขอสินเชื่อ เช่น สินเชื่อซื้อบ้าน โดยที่ไม่ต้องใช้เงินสดแบบก้อนในการซื้อ แต่ผู้ขอสินเชื่อซื้อบ้านก็มีหน้าที่ที่จะต้องชำระค่างวดรายเดือนทุกๆเดือน เป็นระยะเวลาหลายปี นอกจากสินเชื่อประเภทบ้าน ก็ยังรวมถึงสินเชื่อเพื่อธุรกิจ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ประกอบที่มองหาเงินทุนเพื่อขยายธุรกิจของตนเอง และสถาบันการเงินก็ยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือต่อผู้ประกอบการที่ยื่นกู้ เพราะเนื่องจากว่าเงินกู้นั้นสูงและมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าสินเชื่ออื่นๆ แต่การขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจก็ไม่ได้ง่ายดายนัก เพราะต้องมีการประกอบธุรกิจตามที่สถาบันการเงินกำหนด และมีกำไรต่อมีตามที่สถาบันการเงินกำหนดด้วย อีกทั้งต้องไม่มีประวัติที่การเงินที่ไม่ดี จึงจะสามารถทำการยื่นขอสินเชื่อได้ นอกจากนี้สินเชื่อส่วนบุคคลยังสามารถผ่อนชำระได้เป็นงวดๆ โดยสถาบันการเงินจะเป็นผู้กำหนดระยะเวลาการผ่อน โดยขึ้นอยู่กับราคาของสินค้านั้นๆและจำนวนชำระในแต่ละงวด ที่สำคัญสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ในแต่ละเดือนได้ เนื่องจากค่าชำระในแต่ละเดือนจะเท่ากันทุกเดือน

อ่านเพิ่มเติม : 5 ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล ใช้ให้ดี ได้ประโยชน์

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

ในส่วนของการขอสินเชื่อส่วนบุคคล ยังมีประโยชน์ในแง่ขงการจัดการหนี้นอกระบบ เรียกว่าเป็นข้อดีที่เราอยากแนะนำให้คุณใช้เป็นทางเลือกสุดท้าย เพราะการกู้หนี้มาเพื่อปิดหนี้อีกที่หนึ่งนั้น จะทำให้คุณต้องเสียดอกเบี้ยซ้ำซ้อน เพราะดอกเบี้ยของหนี้เจ้าแรกจะถูกโอนย้ายกลายมาเป็นเงินต้นของเจ้าหนี้ที่ใหม่ และทำให้จำนวนหนี้ของคุณเพิ่มมากขึ้นไปอีกนั่นเอง แต่แม้ว่าจะเป็นทางเลือกที่น่าปาดเหงื่อ แต่อย่างน้อยก็สามารถช่วยให้หนี้ของคุณถูกย้ายมาอยู่ในระบบที่มีกฎหมายคุ้มครองอยู่ ซึ่งเรียกว่าดีกว่าหนี้นอกระบบแน่นอน

ที่มา : ธนาคารไทยพาณิชย์

สินเชื่อส่วนบุคคล ลดภาระทางการเงิน ได้จริง แต่ก็ต้องมีการวางแผนจัดการการเงินให้ดี และที่สำคัญต้องชำระหนี้ให้ตรงเวลาด้วย 

แม้หนี้สินจะเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนไม่อยากจะมี แต่บางสถานการณ์มันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะเข้ามาช่วยผ่อนปรนภาระทางการเงินของคุณได้ หรือช่วยทำให้ความปรารถนาของคุณสำเร็จได้ไวขึ้น หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคลที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นนั้น คุณสามารถเข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่ moneyguru.co.th ได้เลย

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน