สำหรับท่านใดที่เวลานี้กำลังจะทำเรื่อง ขอสินเชื่อธนาคาร แต่มีความกังวลใจว่าจะขอกู้ผ่านหรือไม่ โดยเฉพาะตัวเองมีหนี้ผ่อนเครดิตอยู่ด้วยจะทำเรื่องขอกู้ผ่านหรือไม่วันนี้ทาง  moneyguru.co.th จะพาท่านผู้อ่านไปรู้จักเกณฑ์พิจารณาให้สินเชื่อของธนาคารหากท่านมีหนี้บัตรเครดิต แบบไหนผ่านแบบไหนไม่ผ่าน

 

3 เกณฑ์พิจารณาการ ขอสินเชื่อธนาคาร แบบไหนมีผลกระทบหากผู้กู้มีหนี้บัตรเครดิต

ขอสินเชื่อธนาคาร

 

1.ผู้กู้มีวงเงินบัตรเครดิตสูงหลายใบเกินไป

สำหรับท่านที่ทำเรื่องขอกู้เงินหากท่านมี บัตรเครดิตหลายใบ และในแต่ละใบยอดวงเงินของบัตรสูงเกือบทุกใบแทบจะปิดประตูขอกู้ไปได้เลย นั้นก็เพราะว่าธนาคารจะมองว่าผู้กู้มีโอกาสสูงมากๆที่จะผ่อนไม่ไหวและมีโอกาสก่อหนี้เพิ่มในอนาคตเนื่องจากเจ้าของบัตรเป็นคนที่มีรายได้แบบเดือนชนเดือนสุดท้ายอาจจะผ่อนบัตรไม่ไหวในที่สุด จึงโดนปฏิเสธสินเชื่อเป็นส่วนมาก  แต่หากผู้ขอสินเชื่อที่มีบัตรเครดิตหลายใบ แต่ใช้ไม่ทุกใบและก็ทำการชำระหนี้บัตรเต็มตามจำนวนตรงเวลาเสมอโดยแต่ละเดือน ทำให้ บัญชี ขาเข้ากับขาออก สมดุลก็มีโอกาสที่จะไม่โดนปฏิเสธสินเชื่อ

 

2.มียอดค้างชำระในบัตร

สำหรับท่านที่ทำเรื่องขอกู้เงินหากผู้กู้เคยมีประวัติค้างชำระกับบัตรเครดิตบ่อยๆในระยะเวลา 6-8 เดือนที่ผ่านมาหรือเคยโดนฟ้องร้องดำเนินคดี หากเคยโอกาสขอสินเชื่อเป็นศูนย์ ดังนั้นทางที่ดีหากจะทำเรื่องขอสินเชื่อภายใน 1-3 ปีนั้นผู้กู้ไม่ควรมีประวัติค้างชำระกับบัตรเครดิต แต่ถ้าผู้กู้เคยมีประวัติการปฏิเสธอในการนุมัตืสินเชื่อของธนาคารก็จะยากมากขึ้นตามลำดับ

 


วิธี สมัครโครงการคลินิกแก้หนี้ ผ่อนต่ำ ตัดเงินต้น มีเงินเหลือใช้

สูตรเก็บเงินสำหรับคนเงินเดือน 15,000 ให้พอใช้ทั้งเดือนแบบมีเงินเก็บ


 

3.ยอดใช้จ่ายบัตรเครดิตเต็มวงเงินทุกเดือน

สำหรับท่านที่ทำเรื่องขอกู้เงินหากผู้กู้มียอดใช้จ่ายบัตรเครดิตเต็มวงเงินทุกเดือนโอกาส โดนปฏิเสธสินเชื่อสูง เพราะธนาคารจะต้องการให้สัดส่วนภาระค่าใช้จ่ายรายเดือนของผู้กู้ ต้องไม่สูงเกินกว่า 60-70% ของรายได้รายเดือน โดยมีหลักการคิดคือ หัก10% ในส่วนภาระที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนของวงเงินกู้แต่ละใบ และเมื่อคำนวนดูแล้วแต่ละเดือน ต้องไม่เกิน  60-70% ของรายได้ หรือบางธนาคาารถึงแม้ผู้กู้จะไม่มีประวัติค้างชำระในบัตรเลยก็ตามแต่ยอดใช้จ่ายบัตรเครดิตเต็มวงเงินทุกเดือน ธนาคารก็จะปฏิเสธอนุมัตืสินเชื่อทันทีเช่นกันเพราะธนาคารประเมิณว่าท่านมีโอกาสก่อหนี้เพิ่มและอาจทำให้ไม่สามารถผ่อนไหวในที่สุดนั้นเอง

 

สรุป

ต่อให้ท่านผู้กู้มีหนี้บัตรเครดิตอยู่ก่อนทำเรื่องกุ้ก็สามารถทำเรื่องกู้เงินได้ แต่ต้องอยู่ใน 3 เกณฑ์พิจารณาให้สินเชื่อของธนาคาร ตามข้อมูลที่เราได้แจ้งท่านผู้อ่านไป เพราะธนาคารจะมองดูที่ภาพรวมและวินัยการใช้จ่ายเงินเป็นหลัก ต่อให้ไม่มีการใช้ งานของบัตรในแต่ละเดือนบางธนาคารก็จะหักยอดชำระขั้นต่ำ10% ของวงเงินบัตรเครดิตและ ดูเงินเดือนกับ income อื่นๆที่เข้ามาในบัญชีเราแต่ละเดือนว่าขาเข้า กับ ขาออก สมดุลการเงินดีหรือไม่ยิ่งถ้าภาระหนี้ไม่เกิน 60-70% ของรายได้ ก็ไม่มีปัญหา และอีกเรื่องที่หากไม่ได้คือ ปัจจัยและสถานการณ์ต่างๆในเวลานั้นๆหากเศรษฐกิจไม่มีเกณฑ์การให้สินเชื่ออาจจะยากถึงแม้ว่าภาระหนี้ไม่เกิน 60 ก็ตาม  โดยธนาคารส่วนใหญ่  Rateการเงินและอัตราส่วนจะไม่เท่ากัน ทำให้หลายๆอาจจะเจอบางแบงค์ให้ไม่เกิน 60% บางแบงค์ให้ 90% ก็มียังมีดังนั้นการเปลี่ยนธนาคารก็มีผลสำหรับการขอสินเชื่อเช่นกัน

 

สุดท้ายนี้ก่อนจากกันสำหรับท่านผู้อ่านที่ กำลังมีแผนใช้เงินหรือสนใจทำบัตรเครดิตขึ้นมาก็สามารถคลิกเข้ามาได้เลยที่ สมัครบัตรเครดิต เลย เรารับลองว่าแค่ภายใน 1 นาที คุณจะได้รับข้อมูลบัตรเครดิตที่ตรงใจคุณที่สุดจาก MoneyGuru อย่างแน่นอน หรือสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailand แล้วพบกันค่ะ

 

เปรียบเทียบบัตรเครดิต