เที่ยวทะเลแบบเซฟ ๆ เซฟทั้งเงิน เซฟทั้งร่างกาย สบายใจ

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

July 15, 2020


เที่ยวทะเลแบบเซฟ ๆ ประหยัดเงินในกระเป๋าได้อย่างไร? ในเมื่อเมืองที่มีทะเลส่วนใหญ่จะเป็นเมืองท่องเที่ยว ค่าครองชีพในเมืองแพงสุดๆ แถมช่วงนี้ยังต้องกลับมาระวังโควิดอีก บทความนี้จึงขอแชร์เทคนิคการเที่ยวทะเลแบบประหยัดพร้อมทั้งยังได้สุขภาพดีไม่ป่วยไม่ไข้ จะต้องทำยังไงบ้างกับ เที่ยวทะเลแบบเซฟ ๆ เซฟทั้งเงิน เซฟทั้งร่างกาย สบายใจ

เที่ยวทะเลแบบเซฟ ๆ เซฟทั้งเงิน เซฟทั้งร่างกาย สบายใจ

เที่ยวทะเลแบบเซฟ ๆ

อ่านเพิ่มเติม : วิธีลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันด้วยตัวเอง พร้อมรับเงินเที่ยว 3,000 บาท

เที่ยวแบบเซฟเงินในกระเป๋าทำได้จริง

วางแผนเที่ยวล่วงหน้า 

หาที่เที่ยวก่อน ไปเที่ยวก็ต้องหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการไปให้แน่ชัดก่อน จะได้วางแผน และเตรียมหาข้อมูลที่กิน เที่ยว ช้อปในราคาสุดประหยัดได้อย่างครบถ้วน ในกรณีที่เดินทางโดยเครื่องบินก็ควรจองตั๋วล่วงหน้า โดยเฉพาะช่วงที่ีโปรโมชั่น สายการบินต้นทุนต่ำเดี๋ยวนี้ออกโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินออกมาค่อนข้างบ่อย จะได้โอกาสบินไปเที่ยวในราคาที่สุดคุ้ม แต่ทั้งนี้อาจจะต้องวางแผนการเที่ยวของตัวเองล่วงหน้าด้วย

เที่ยวตามงบที่มี

เราเชื่อว่าหลายคนตั้งงบประมาณสำหรับเที่ยวในแต่ละทริปไว้อยู่แล้ว แต่สิ่งสำคัญที่มักจะทำให้พลาดใช้เงินเกินงบบ่อย ๆ ก็เป็นเพราะความอยากช้อป และบรรยากาศอยากใช้เงินพาไปมากกว่า 

ค้นหาโปรโมชั่นห้องพักดี ๆ ในอินเทอร์เนต

ในเมื่อเราอยู่ในยุคที่ทุกอย่างหาได้ง่าย ๆ ในโลกออนไลน์ เราก็น่าจะใช้ช่องทางนี้ค้นหาโปรโมชั่นที่พักที่ลด แลก แจก แถมซะให้คุ้มไปเลย ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีเว็บไซต์ที่รวบรวมที่พักราคาถูกตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ไว้คอยบริการแล้วด้วยยิ่งสะดวกมากขึ้น

เที่ยวสถานที่แบบอันซีนในท้องถิ่น แบบวิถีชาวบ้าน

คงจะดีไม่น้อยหากคุณได้ไปเที่ยวในสถานที่ที่มีคนคุ้นเคย หรือคนรู้จักอยู่แถวนั้น เขาจะได้ช่วยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารรสเด็ดแต่ราคาถูก รวมทั้งที่พักที่ดีในราคาน่าคบหา หรือเผลอ ๆ เขาอาจจะเสนอตัวเป็นไกด์พาเที่ยว แถมยังเอื้อเฟื้อหาที่พักฟรี ๆ ให้ด้วยก็ได้ แค่นี้ก็ประหยัดไปได้หลายตังค์แล้วล่ะเนอะ

พกอาหาร เครื่องดื่มไปเองด้วย

อาหาร เครื่องดื่ม และขนมกรุบกรอบในสถานที่ท่องเที่ยวย่อมมีราคาแพงกว่าท้องตลาดทั่วไป ฉะนั้นคงดีกว่าถ้าคุณจะเตรียมขนมไปบางส่วน หรือจะพกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปติดไปไว้ด้วยก็ดีเผื่อหหิวช่วงดึก

เตรียมของที่จำเป็นให้พร้อม

เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณบางส่วน เราควรเตรียมของที่จำเป็นต้องใช้ไปให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นของใช้ส่วนตัว หรือแม้กระทั่งภาชนะรับประทานอาหารก็ตาม จะได้ไม่ต้องไปหาซื้อเอาข้างหน้า

เที่ยวทะเลให้ปลอดภัยในแบบ New Normal 

การ์ดยังไม่ตกกันใช่มั้ย งั้นไปทะเลกันโลด ถึงจะยังต้องเฝ้าระวังโควิด แต่เราก็สามารถป้องกันตัวเองและกลับมาใช้ชีวิตตามปกติที่ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ การไปเที่ยวก็เช่นกัน เรามาดูวิธีการเที่ยวทะเลแบบ New Normal จะต้องทำอย่างไรบ้าง

  1. สังเกตอาการตนเองสม่ำเสมอ หากมีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก หรือเหนื่อยหอบ ให้หยุดปฏิบัติงานและพบแพทย์ทันที
  2. สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย ตลอดเวลาที่อยู่บริเวณชายหาด
  3. ล้างมือด้วยสบู่และน้ำหรือเจลแอลกอฮอล์ ก่อนเข้าและออกจากสถานที่
  4. เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1-2 เมตร ทั้งบนบกและในน้ำ และลดการตะโกนระหว่างเล่นน้ำ
  5. กรณีเป็นกลุ่มเสี่ยง เช่น ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจ ควรหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่มีคนจำนวนมาก
  6. ปฏิบัติตามมาตรการของสถานที่อย่างเคร่งครัด

เที่ยวทะเลแบบเซฟสุขภาพช่วงหน้าฝน

นอกจากนี้ช่วงนี้ยังเป็นช่วงหน้าฝนด้วย ช่วงหน้าฝนเป็นช่วงอากาศค่อนข้างชื้น โดยปกติก็ต้องเฝ้าระวังโรคเกี่ยวกับน้ำและระบบทางเดินหายใจอยู่แล้ว เรามาดูการเที่ยวทะเลแบบเซฟสุขภาพในช่วงหน้าฝนกัน

ระวังภัยเกี่ยวกับน้ำ 

การเที่ยวทะเลในหน้าฝนอาจจะได้เจอกับพายุฝนและลมแรงระหว่างชิลล์อยู่ที่ริมชายหาดหรือว่ายน้ำอยู่ในทะเลอย่างสนุกสนาน เพราะพายุฝนอาจทำให้คลื่นลมแรงขึ้นดังนั้นกระแสน้ำจะรุนแรงมากกว่าเดิม ควรรีบขึ้นจากน้ำแล้วหลบฝนในที่ร่มจะดีที่สุดเพราะคุณไม่สามารถไว้ใจคลื่นทะเลได้เลย 

ทำความรู้จักกับที่เที่ยวให้ดี 

ถึงแม้ทะเลบางที่จะมีชายหาดยาวสุดลูกหูลูกตา แต่ใช่ว่าจะสามารถลงเล่นน้ำได้ทุกที่ของชายหาด เพราะบางพื้นที่นั้นอันตรายต่อการลงไปเล่นอย่างมาก โดยมีปัจจัยประกอบด้วยลักษณะความลึกและชันของพื้นที่ หรือกระแสน้ำในละแวกนั้นอาจไม่ปลอดภัย 

ลมและฝนเป็นสิ่งที่ต้องระวังเสมอ 

ถึงจะน่าเสียดายที่เราไปเที่ยวแล้วฝนตก แต่ก็ไม่ควรเสี่ยงออกไปตากฝน เพราะจะทำให้เป็นหวัดไม่สบายเอาง่าย ๆ ดังนั้นควรอยู่ในที่พัก พักผ่อนชิลล์ ๆ ยามฝนพรำ อย่างน้อยก็ยังมีที่พักให้ได้ไปนอนเกือกกลิ้งเคล้ากลิ่นไอฝน ไม่ต้องไปเสี่ยงพายุข้างนอก

สัตว์ตามธรรมชาติบางชนิดมีพิษนะ 

ช่วงมรสุมหรือหลังฝนตกใหม่ ๆ นั้น อาจพบเจอแมงกะพรุนถูกซัดเข้ามาบนชายฝั่งได้ ซึ่งเป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำในช่วงนี้ ดังนั้นควรระวังเป็นพิเศษ เพราะแมงกะพรุนบางชนิดมีพิษที่รุนแรงมีผู้บาดเจ็บจากการถูกเข็มพิษของแมงกะพรุนหลายราย

และนี่ก็เป็นเทคนิค เที่ยวทะเลแบบเซฟ ๆ ให้คุณได้ทั้งเซฟเงินใกระเป๋าและได้สุขภาพที่ดี อย่าลืมดูแลตัวเองให้ดีด้วยในขณะท่องเที่ยว เพราะถ้าบาดเจ็บหรือป่วยหนักกลับมามันไม่คุ้มกันเลยนะ 

ขอบคุณข้อมูล : สำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม กรมอนามัย

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน