วิธีตรวจสอบสิทธิ์ช่องทางรับเงินเยียวยาคนพิการ 3,000 บาท

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

July 7, 2020


วิธีตรวจสอบสิทธิ์ช่องทางรับเงินเยียวยาคนพิการ-3000-บาท

20 ก.ค.นี้ ผู้พิการ 2 ล้านทั่วประเทศไทยเตรียมตัว รัฐบาลพร้อมจ่ายเงินเยียวยาคนพิการ 3,000 บาท สำหรับการเยียวยา​กลุ่ม​เปราะบาง โดยวันนี้เรามาตรวจสอบพร้อมสอน วิธีตรวจสอบสิทธิ์ช่องทางรับเงินเยียวยาคนพิการ 3,000 บาท ว่าท่านจะสามารถรับเงินได้จากช่องทางไหนบ้างไปดูกันเลย


อัพเดท…เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 3,000 บาท สำหรับผู้ถือบัตรคนจน (บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ)

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร เดือนกรกฎาคม 63


วิธีตรวจสอบสิทธิ์ช่องทางรับเงินเยียวยาคนพิการ 3,000 บาท

สำหรับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง โดยผู้พิการที่ไม่เคยได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากโครงการต่างๆอย่างเราไม่ทิ้งกัน หรือ เงินเยียวยาเกษตรกร โดยชื่อของท่านจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มเปราะบางที่จะได้รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง 3,000  โดยมาตรการนี้จะจ่ายเงินให้กับผู้พิการที่มีบัตรประจำตัวผู้พิการ โดยท่านผู้พิการจะต้องมีฐานข้อมูลอยู่ระบบราว 2 ล้านคนทั่วประเทศ ซึ่งเป็นผู้พิการที่จดทะเบียนตามกฎหมายว่าด้วยการส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนพิการ และลงทะเบียนขอรับเงินเบี้ยความพิการต่อองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยข้อมูลคณะกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ พบว่าจากจำนวนผู้พิการ 2 ล้านราย ที่จะได้รับเงินเยียวยา 1,000 บาท จำนวน 1 เดือนตามมาตรการนี้ มาจาก ข้อมูลดังนี้

  • ผู้มีสิทธิที่มีข้อมูลจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น 1,898,357 ราย
  • คนพิการที่ลงทะเบียนในกรุงเทพมหานคร 87,359 ราย
  • คนพิการที่ลงทะเบียนในเมืองพัทยา 1,286 ราย

 

โดยผู้พิการ ไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากเป็นฐานข้อมูลที่มีอยู่แล้ว และกรมบัญชีกลางจะจ่ายเงินรายละ 3,000 บาท ในเดือน ก.ค.นี้  ผ่านระบบบูรณาการฐานข้อมูลสวัสดิการสังคม (e-Social Welfare)

 

กำหนดเวลาการจ่ายเงินเยียวยาคนพิการ 3,000 บาท

 

วิธีเช็คสิทธิ์ขอรับเงินเยียวยาผู้สูงอายุ-3000-บาท1

 

  • ผู้พิการที่ได้รับเบี้ยความพิการอยู่แล้ว การจ่ายเงินเยียวยา 3,000 บาทของกลุ่มเปราะบางจะเริ่มจ่ายภายในวันที่ 20 กรกฎาคม โดยจ่ายเข้าไปในบัญชีที่เบี้ยอุดหนุนรายเดือนเข้าตามปกติทุกเดือนอยู่แล้ว ส่วนผู้ที่รับเงินสดก็จะจ่ายผ่านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่จะไปจัดสรรกระจายถึงมือของผู้สูงอายุและผู้พิการต่อไป ผู้พิการรายใดที่มีบัตรประจำตัวฯ แต่ยังไม่รับเงินเยียวยา สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ www.dep.go.th หรือโทร 0-2354-3388 ต่อ 307

 

วิธีกู้ซื้อบ้านสำหรับคนเงินเดือน-15000-ซื้อบ้านราคา-3-ล้าน

 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้ ทาง MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน