รัฐบาลอาจต่อ พรก.ฉุกเฉิน รอบ 3

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

May 22, 2020


จับตา รัฐบาลอาจ ต่อ พรก.ฉุกเฉิน รอบ 3 ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดขอเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยรัฐบาลอ้างว่าตราบใดที่ยังไม่มีวัคซีนป้องกัน จำเป็นอย่างยิ่งต้องมีมาตรการดูแลอย่างเข้มงวดต่อไป  เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลักสำคัญ ดังนี้รัฐอาจจะขยายเวลาต่อ พรก.ฉุกเฉิน รอบที่ 3 อีกครั้ง

รัฐบาลอาจ ต่อ พรก.ฉุกเฉิน รอบ 3

รัฐบาลอาจ-ต่อ-พรก.ฉุกเฉิน-รอบ-3

วันนี้ (22พ.ค.63) เวลา 09.30 น. นายกรัฐมนตรี เรียกประชุม “ศบค.” ชุดใหญ่ช่วงเช้าวันนี้ จับตาวาระ “ต่อหรือไม่ต่อ” พรก.ฉุกเฉิน รอบที่3 ยาวถึงสิ้นมิ.ย. ตามที่สมช.เสนอ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่จะเตรียมนั่งหัวโต๊ะพิจารณาต่อหรือไม่ต่อ เวลาการประกาศใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการแผ่นดินในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พรก.ฉุกเฉิน เป็นรอบที่ 3 ในการเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นข้อเสนอจากสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ที่มีการเรียกประชุมเมื่อวันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา และมีมติให้ต่อพรก.ฉุกเฉินรอบที่ 3 ให้ศบค.ชุดใหญ่เห็นชอบในวันนี้ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ซึ่งกำลังจะครบกำหนดประกาศใช้รอบที่2 วันที่ 31 พ.ค.นี้ ซึ่งรอบที่ 3 หากเป็นไปตามที่สมช.เสนอ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-30 มิ.ย. 63

ทั้งนี้สมช. ยืนยันว่า การเสนอให้ต่อพรก.ฉุกเฉินได้พิจารณาถึงสถานการณ์ด้านสาธารณสุข ความปลอดภัยของประชาชน และผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลักสำคัญ เพราะตราบใดที่ยังไม่มีวัคซีนป้องกัน จำเป็นอย่างยิ่งต้องมีมาตรการดูแลอย่างเข้มงวดต่อไป เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดในระลอกที่ 2 อย่างดีที่สุด

 

สำหรับท่านใดที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

ที่มา ฐานเศรษฐกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน