ผู้ที่เดินทางไประยอง 8-11 กรฎาคม 2563 รีบเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

July 16, 2020


ด่วน กทม.  แจ้งเตือน ผู้ที่เดินทางไประยอง รีบเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน โดย กทม.จะประสานให้ไปตรวจคัดกรอง หรือ สเว็บ ระบบทางเดินหายใจตรวจหาเชื้อโควิด-19 รวมทั้งจะให้คำแนะนำการปฏิบัติตนเพื่อการเฝ้าระวังการแพร่เชื้อ

 

ผู้ที่เดินทางไประยอง 8-11 กรฎาคม 2563 รีบเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

ผู้ที่เดินทางไประยอง-รีบเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19-โดยด่วน

วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวว่า สืบจากกรณีที่ลูกเรือเครื่องบินทหารชาวอียิปต์เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทย เพื่อปฏิบัติภารกิจทางการทหารและตรวจพบติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 โดยลูกเรือรายดังกล่าวเข้าพักที่โรงแรมดี วารี ดีว่า เซ็นทรัลระยอง เมื่อวันที่ 8-11 กรฎาคม 2563 และได้เดินทางไปศูนย์การค้าแพชชั่น ช็อปปิ้ง เดสติเนชั่น (ห้างฯ แหลมทอง) เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 นั้น กทม. ขอให้ประชาชนที่เดินทางไป จ.ระยอง ในช่วงระหว่างวันและสถานที่ดังกล่าว แจ้งประสานที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินกรุงเทพมหานคร โทร. 094-386-0051 หรือ ศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานคร โทร.1646 เพื่อขอรับการตรวจคัดกรองหรือเก็บตัวอย่าง ระบบทางเดินหายใจตรวจหาเชื้อโควิด-19 หรือทำแบบประเมินความเสี่ยงโควิด-19 ที่เว็บไซต์ http://bkkcovid19.bangkok.go.th

“กทม.จะประสานให้ไปตรวจคัดกรอง หรือ สเว็บ ระบบทางเดินหายใจตรวจหาเชื้อโควิด-19 รวมทั้งจะให้คำแนะนำการปฏิบัติตนเพื่อการเฝ้าระวังการแพร่เชื้อ ทั้งนี้เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในวงกว้าง รวมทั้งเพื่อความอุ่นใจและความสบายใจของประชาชนที่อาจเกรงว่าจะได้รับเชื้อด้วย” รองผู้ว่าฯ กทม.

 

อาการไข้ที่เข้าข่ายว่าคุณอาจจะติด โควิด-19

จากข้อมูลจาก WHO ที่อธิบายเกี่ยวกับอาการของผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 เอาไว้ว่า จะมีอาการเช่นเดียวกับผู้ป่วยที่ติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ โดยจะแสดงอาการตั้งแต่ระดับความรุนแรงน้อย ไปจนถึงมีอาการรุนแรงมาก และอาจถึงขั้นเสียชีวิต

  • อาการป่วย โควิด-19 เบื้องต้น

โดยอาการป่วย โควิด-19 ที่พบบ่อยที่สุด ได้แก่ มีไข้ (88%), ไอแห้งๆ (68%), ไม่มีแรง หอบเหนื่อย (38%), ไอมีเสมหะ (33%), หายใจลำบาก (18%), เจ็บคอ (14%), ปวดหัว (14%), ปวดกล้ามเนื้อ (14%), หนาวสั่น (11%), คลื่นไส้และอาเจียน (5%), คัดจมูก (5%), ท้องเสีย (4%)

  • จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส

อีกหนึ่งอาการใหม่ที่แพทย์ยืนยันว่าเป็นอาการที่เข้าข่ายการติด “โควิด-19” คือ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส โดยราชวิทยาลัยโสต ศอ นาสิกแพทย์แห่งประเทศไทย ระบุว่าผู้ป่วยโรค COVID-19 (หมายถึงมีผลตรวจเป็นบวกแล้ว) พบมีอาการ anosmia (อาการสูญเสียการได้กลิ่น) ได้ถึง 2 ใน 3 หรือเป็นอาการป่วยหลักถึง 30%

  • ไข้สูงติดต่อกัน 48 ชั่วโมง

อาการที่เข้าข่ายป่วยเป็นโรค “COVID-19” คือ ไข้สูงติดต่อกัน 48 ชั่วโมง อาการหอบเหนื่อย และหายใจลำบากผิดปกติ ส่วนกรณีหากมีน้ำมูกไหลอย่างเดียว ไม่มีไข้ ไม่หอบเหนื่อย ก็ไม่ใช่อาการป่วยจากโควิด-19 ส่วน

  • อาการแตกต่างจากอาการไข้จากโรคไข้หวัดใหญ่ หรือโรคไข้เลือดออก

อาการไข้ที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 จะมีอาการแตกต่างจากอาการไข้จากโรคไข้หวัดใหญ่ หรือโรคไข้เลือดออก ดังนั้นต้องเช็คอาการป่วยของตัวเองให้ละเอียด เช่น

– อาการป่วย “โควิด-19” >> ไข้สูงติดต่อกัน ไอแห้งๆ เหนื่อยหอบ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส มีภาวะปอดอักเสบ

– อาการป่วย “ไข้หวัดใหญ่” >> ไข้สูงทันทีทันใด ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ อ่อนเพลีย

– อาการป่วย “ไข้เลือดออก” >> ไข้สูงลอย มีจุดเลือดจ้ำๆ ตามตัว เลือดกำเดาไหล อาจเกิดอาการช็อกได้

 

ด่วน…!! ซื้อประกันไวรัสโควิด-19(COVID-19) ราคาพิเศษ…!!  กับ MoneyGuru เพื่อความรวดเร็วในการติดต่อกลับของเจ้าหน้าที่กรุณาเพิ่มเพื่อนบน LINE OA ของ MoneyGuru โดยคลิ๊กที่ Link นี้ค่ะ https://lin.ee/dONZR7L กรุณากรอกข้อมูลของท่านเพื่อรับข้อมูลการประกันภัยส่วนบุคคลครองการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Coronavirus (2019-nCoV)) จากบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เราจะทำการติดต่อกลับท่านโดยเร็วที่สุด ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ MoneyGuru  หากท่านมีปัญหาจากการกรอกข้อมูลหรือไม่ได้รับการติดต่อกลับ กรุณาส่ง capture screen หน้าจอที่ท่านกรอกข้อมูลจากทางเว็บกลับมาทาง LINE ของเราอีกครั้งหนึ่งที่ @moneygururhailand 

ประกันไวรัสโควิด-19ราคาพิเศษ

* หมายเหตุผลประโยชน์เป็นไปตามเงื่อนไขในแต่ละแผนที่บริษัทประกันภัยได้กำหนด

 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้ อยู่บ้านช้อปปิ้งสิ่งอาหารมาทานน่าจะปลอดภัยกว่าออกไปข้างนอกแน่นอน MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

 

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน