หาคำตอบ ฉีด Sinovac ครบโดสภูมิคุ้มกันจะมากขนาด แล้วจริงหรือไม่ที่ Sinovac ครบโดสภูมิคุ้มกันจะลดลง 50% ในทุก 40 วันจริงหรือ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปหาคำตอบกันเลย…

จับตามาตรการเยียวยารอบใหม่ อาจแจกเพิ่ม 3000 บาท

ฉีด Sinovac ครบโดสภูมิคุ้มกันจะมากขนาด

ฉีด Sinovac ครบโดสภูมิคุ้มกันจะมากขนาด

จากบทความของเว็บไซต์ The MATTER  ที่ได้มาแชร์โดยมีเนื้อหาที่ว่า เวลานี้ ยังเป็นประเด็นที่ได้รับการสนใจอย่างต่อเนื่องสำหรับประสิทธิภาพวัคซีน Sinovac ซึ่งบุคลากรแพทย์ของไทยเองก็พยายามศึกษาถึงผลลัพธ์หลังฉีดมาโดยตลอด ก่อนการศึกษาล่าสุดจะพบว่า หลังฉีด Sinovac 2 เข็ม ภูมิคุ้มกันลดลงครึ่งหนึ่ง ทุก 40 วัน ดร.อนันต์ จงแก้ววัฒนา นักวิจัยด้านไวรัสวิทยา ไบโอเทค ได้โพสต์ถึงการศึกษาระดับภูมิคุ้มกันหลังฉีดวัคซีน Sinovac ครบ 2 โดส จากอาสาสมัคร 500 คน ซึ่งดำเนินการโดยทางคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และห้องปฏิบัติการ ไวรัสวิทยาและเซลล์เทคโนโลยี BIOTEC โดยพบว่า ระดับภูมิคุ้มกันหลังฉีดวัคซีน Sinovac ครบ 2 โดสจะลดลง 50% หรือครึ่งหนึ่งในทุกๆ 40 วัน และระดับภูมิคุ้มกันในกลุ่มผู้ที่ได้รับวัคซีนครบ 2 โดสนานกว่า 60 วัน จะมีค่าเฉลี่ย “ต่ำกว่า” กลุ่มที่ได้รับวัคซีนครบ 2 โดส ไม่เกิน 60 วัน ในผลการศึกษายังระบุอีกว่า ระดับภูมิคุ้มกันเฉลี่ยใน 60 วันแรกหลังฉีดวัคซีนครบ 2 โดส สามารถยับยั้งการติดเชื้อ COVID-19 สายพันธุ์ดั้งเดิมได้ 60-70% แต่กลุ่มที่ได้รับวัคซีนครบ 2 โดสเกิน 60 วัน พบว่าประสิทธิภาพการต้านทานสายพันธุ์ดั้งเดิมลดลงไปเหลือเพียง 50% อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลเปรียบเทียบประสิทธิภาพการฉีดวัคซีน Sinovac ครบโดสต่อการป้องกันการติดเชื้อไวรัสกลายพันธุ์อย่างสายพันธุ์เดลต้า และอัลฟ่า

แต่อีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจคือระดับภูมิคุ้มกันโดยรวม มีแนวโน้มจะลดลงตามช่วงอายุต่างๆ โดยกลุ่มที่มีอายุมากกว่า 40 ปี มีระดับภูมิคุ้มกันเฉลี่ยต่ำกว่าผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 40 ปี นั่นหมายความว่าผู้ที่ฉีดวัคซีน Sinovac ครบโดสควรได้รับการฉีดกระตุ้นเข็มที่ 3 ด้วยวัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อกระตุ้นระดับภูมิคุ้มกัน

โดยล่าสุด คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติได้อนุมัติให้ทุกโรงพยาบาลเริ่มการฉีดวัคซีนแบบผสม 2 ชนิด ตามสูตร เข็มที่ 1 Sinovac และเข็มที่ 2 AstraZeneca เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลต้า หลังพบว่า การฉีดวัคซีนผสมตามแนวทางนี้ มีประสิทธิภาพมากกว่าการฉีดด้วย Sinovac ทั้ง 2 โดสถึง 8 เท่า

พิเศษสำหรับเดือนนี้ ท่านไหนที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ประกันรถยนต์ราคาพิเศษพร้อมรับพร้อมส่วนลด ทันที 10%

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

อ้างอิงจาก