แนวคิดการลงทุนผิดๆ ที่เหล่า Gen Y มักเชื่อสนิท 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

May 29, 2020


ทุกวันนี้เรื่องของการลงทุน เคล็ดลับการทำธุรกิจต่างๆ มีให้อ่านให้ศึกษามากมาย แต่ก็ยังมี แนวคิดการลงทุนผิดๆ ที่บางคนยังยึดมั่นถือมั่น มาดูแนวคิดการลงทุนผิดๆ ที่เหล่า Gen Y มักเชื่อสนิทกัน

แนวคิดการลงทุนผิดๆ ที่เหล่า Gen Y มักเชื่อสนิท 

 แนวคิดการลงทุนผิดๆ

นำแนวคิดการลงทุนจากคนอื่นมาใช้กับตัวเอง 

แนวคิดนนี้มักเกิดขึ้นกับบุคคลที่เข้าใจว่า การสร้างเครือข่ายจะนำพาความสำเร็จมาให้ การรู้จักบุคคลหลากหลายเป็นสิ่งที่ดี สามารถช่วยเหลือกันได้เมื่อถึงเวลา แต่ไม่ใช่ทั้งหมดในการเริ่มต้นสร้างความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว เพื่อน แฟน หรือใครก็ตาม ไม่มีใครสามารถพาใครไปสู่จุดหมายได้ หากเริ่มต้นคิดทำธุรกิจ โดยเชื่อว่า การพึ่งพาความคิดคนอื่นจะนำพาตนเองไปสู่ความร่ำรวยได้ ก็ผิดตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มลงมือแล้ว 

เมื่อธุรกิจอยู่ตัวก็ไม่ต้องทำอะไรแล้ว 

อันนี้เป็นความคิดที่อันตรายและจะทำให้เราหยุดพัฒนา สังเกตได้จากผู้ประสบความสำเร็จแม้เกษียณอายุก็ยังคงทำต่อไป แม้ร่ำรวยก็ยังคงทำต่อไป ทางกลับกัน หากพูดในแง่การทำธุรกิจ มักกำหนดแผน ตั้งเป้าหมาย เพิ่มขึ้นจากปีก่อน เพื่อให้ธุรกิจเติบโตขึ้นทุกปี ทางกลับกัน หากคงความสามารถในการเติบโตของธุรกิจไว้ มีธุรกิจคลื่นใหม่ไฟแรง อาจกลืนกินส่วนแบ่งตลาด แล้วเราจะตกในสถาการณ์ลำบากในภายหน้า 

แจกบัตรเติมน้ำมัน-500-บาท-ฟรี

ปัญหาธุรกิจ มาจากความผิดพลาดของผู้อื่นทั้งนั้น 

ก้าวต่อไปของการเริ่มต้นแนวคิดลงทุน คือ การบริหารประคับประคองธุรกิจไปสู่ความสำเร็จ อุปสรรคและปัญหาเกิดขึ้น คือด่านทดสอบความสามารถที่ต้องก้าวผ่าน หากตัวเราต้องการความสำเร็จมาครอบครอง ทุกสิ่งดีหรือไม่ดีที่เกิดขึ้น จึงควรเป็นหน้าที่ตัวเราเองที่ต้องรับผิดชอบต่อสิ่งนั้น 

เป้าหมายคือสิ่งเดียวที่สำคัญที่สุด 

จริงอยู่ที่การปักธงยอดเขาคือเป้าหมายสำคัญ แต่ไม่ใช่ว่าชีวิตจะพุ่งไปจุดเป้าหมายอย่างเดียว ลองทำความเข้าใจว่า ชีวิตคล้ายกับการเดินทาง เปรียบเสมือนการเดินทางสู่ยอดเขา ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ตัวเราวางไว้ สุดท้ายทุกคนก็ต้องเดินกลับลงมา ดังนั้น เป้าหมายเสมือนเป็นอนุสรณ์ความสำเร็จ แต่ละก้าวเดินคือการเรียนรู้เพื่อใช้ชีวิต 

นี่ก็เป็นตัวอย่าง แนวคิดการลงทุนผิดๆ ที่มักเข้าใจผิดกัน ดังนั้นหากพิจารณาดูให้ดี และลองคิดถึงเคล็ดลับการลงทุนที่ถูก เชื่อว่าอนาคตการลงทุนของคุณไปได้ไกลแน่นอน 

อ่านเพิ่มเติม : ไอเดียสร้าง Passive Income สำหรับมนุษย์เงินเดือน

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย 

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน