วิธีแก้ปัญหาเมื่อติดหนี้นอกระบบ เพื่อปลดภาระหนี้โดยเร็ว

February 17, 2021


สำหรับท่านที่ประสบปัญหาการเงินอย่างหนักในเวลานี้ จนทำให้จำเป็นต้องการใช้เงินด่วน แต่ไม่สามารถทำเรื่องกู้ในระบบผ่าน จนทำให้ต้องไปกู้หนี้นอกระบบแทน แต่สิ่งที่หลายๆท่านไม่ได้คิดไว้ร่วงหน้าคือ ดอกเบี้ยมหาโหด เมื่อเอามาคำนวนแล้วภาระจ่ายดอกเบี้ยรวมๆ แล้วเดือนละเป็นหมื่นบาททีท่านต้องจ่าย ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีแก้ปัญหาเมื่อติดหนี้นอกระบบ เพื่อปลดภาระหนี้โดยเร็ว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้…


วิธีสมัครสินเชื่อเงินก้อนเกียรตินาคิน อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนสบาย ให้วงเงินสูง


วิธีแก้ปัญหาเมื่อติดหนี้นอกระบบ แบบทำได้จริง

วิธีแก้ปัญหาเมื่อติดหนี้นอกระบบ เพื่อปลดภาระหนี้โดยเร็ว

ท่านที่เวลานี้กำลังเป็นหนี้นอกระบบทุกท่าน ที่เวลานี้ท่านกำลังจ่ายดอกเบี้ยรวมๆแล้วเดือนละเป็นหมื่น ที่เวลานี้ท่านไม่สามารถหลุดจากวังวนของการเป็นหนี้ได้ ทำให้ท่านจำเป็นต้องกู้เงินเพิ่มเพื่อมาจ่ายหนี้ที่กู้ไปก่อนหน้านี้ ยิ่งกู้ก็ยิ่งจน จ่ายหนี้แทบทุกเดือน แต่เงินต้นเจ้ากำทำไมมันไม่ลดสักที มีแต่ที่เราต้องจ่ายดอกเบี้ยไปเรื่อยๆ มันเพราะอะไรกัน วันนี้ moneyguru จะมาอธิบายให้ท่านฝั่งเอง

หนี้นอกระบบกับความเข้าใจผิดเรื่อง ดอกเบี้ย

คนที่ทำการกู้เงินนอกระบบส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเข้าใจหรือบ้างคนก็เข้าใจผิด ที่ว่า ดอกเบี้ย 3% บ้าง หรือ 5% บ้าง โดยจริงๆแล้วท่านเหล่านั้นไม่ได้มีความรู้ว่าอัตราดอกเบี้ยที่ว่ามานั้นคืออัตราดอกเบี้ยต่อวันเท่าไรกันแน่ นั้นก็เพราะว่าเหล่านายทุนที่ทำการเปล่าเงินกู้นั้นส่วนใหญ่จะไม่เสียเวลาตามเก็บดอกเป็นรายวัน จึงมักจะเรียกเก็บดอกเบี้ยที่ 20% – 30% ต่อเดือนแทน(ดอกเบี้ยขนาดหนี้โหดมากๆ)  กลับกันฝั่งธนาคารรัฐร่วมไปถึงสถาบันการเงินในระบบเอาแบบที่ดอกแพงสุดๆ ก็ไม่เกิน 20-28% ต่อปี (อัตราดอกเบี้ยต่อปีไม่ใช่ต่อเดือน) ดังนั้นท่านต้องทำความเข้าใจให้ชัดเจนว่าดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบจะคิดแบบรายวันหรือต่อเดือนต่างกับหนี้ในระบบ

วิธีแก้จัดการเมื่อติดหนี้นอกระบบ

โดยเราจะขอสมมุติว่าหากเมื่อท่านเป็นหนี้นอกระบบในวงเงิน 30,000 บาท และต้องจ่ายดอกเบี้ยให้แก่นายทุนในอัตรา 30% ต่อเดือน โดยเจ้าหนี้กำหนดให้คุณต้องผ่อนภายใน 1 ปีเท่านั้น ดังนั้นดอกเบี้ยที่ท่านต้องจ่ายจะมีวิธีคำนวณได้ดังนี้

 • ดอกเบี้ยที่ต้องจ่าย = เงินต้น x อัตราดอกเบี้ยต่อปี x ระยะเวลาผ่อน (ปี)
 • หรือก็คือ 30,000 x (30% x 12) x 1
 • คำนวณแล้วดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายให้กับหนี้นอกระบบจะอยู่ที่ 108,000 บาทต่อปี (ยืมเงิน 30,000 บาทแต่จ่ายดอก 108,000 บาท )

มาถึงตรงนี้ท่านจะเห็นแล้วว่าดอกเบี้ยของหนี้นอกระบบโหดแค่ไหน ซึ่งหากเวลานี้ท่านกำลังมีหนี้แบบนี้หลายก้อน ก็จะเป็นภาระดอกเบี้ยระยะยาวไม่จบไม่สิ้น ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาก็คือ การปิดหนี้พวกนี้ให้เร็วที่สุดโดยไม่ต้องใช้เงินตัวเอง หรือที่เรียกว่าการ “รวมหนี้” โดยนำหนี้ที่มีดอกเบี้ยแพงทั้งหลายมารวมไว้เป็นก้อนเดียวกัน เพื่อขออนุมัติสินเชื่อกับสถาบันการเงินในระบบมาปิดหนี้ดอกแพงทั้งหมดนี้ทันที แล้วมาเลือกผ่อนสบายๆ เป็นรายงวดคืนให้กับธนาคารแทน ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง ซึ่งการรวมหนี้ยังสามารถนำหนี้ในระบบที่เกิดจากการรูดเพลินเกินรายได้อย่างหนี้บัตรเครดิตมารวมได้ด้วย

ท่านที่ต้องการขอรับคำปรึกษาทางด้านกฎหมาย

สำหรับท่านที่ต้องการคำปรึกษา แนะนำ และให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนและไม่ได้รับความเป็นธรรมจากปัญหาหนี้นอกระบบ ที่เจ้าหนี้คิดดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด (เกินกว่าร้อยละ 15 ต่อปี) เจ้าหนี้เอารัดเอาเปรียบ อำพราง ในการทำสัญญา ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการถูกทวงหนี้ ถูกฟ้องคดีร้องดำเนินคดี สามารถโทรศัพท์มาได้ที่ 0 2575 3344 โทรสาร 0 2575 3355


เปรียบเทียบสินเชื่อบุคคลmoneyguru

ขั้นตอนการลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล แบบออนไลน์

วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต แบบออนไลน์

เริ่มแรกให้ท่านไปที่เว็บไซต์  ธนาคารเเห่งประเทศไทย หรือคลิกที่รูปภาพด้านบน

วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต แบบออนไลน์

จากนั้นทำการเลือก หนี้ที่ท่านต้องการแก้ โดยมี 3 หัวข้อตามรูปถาพด้านบน

วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต แบบออนไลน์

จากนั้นระบบจะพาท่านมาหน้า รายละเอียด หนี้ที่ท่านกำลังเผชิญ อยู่หากท่านตรงกับหัวข้อไหนให้ทำการเลือกหัวข้อนั้น โดยจะมีทั้งหมด 3 หัวข้อคือ 1.หนี้ที่ศาลพิพากษาแล้ว หรือถูกบังคับคดี (โดยตัวอย่างเลือกข้อนี้) 2.หนี้ที่ค้างชำระเกิน 3 เดือน หรือถูกฟ้อง และ 3.หนี้ที่ยังชำระอยู่แต่เริ่มฝืดเคือง หรือค้างชำระไม่เกิน 3 เดือน จากนั้นทำการกดที่ เข้าสู่มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้  ส่วนใครที่เป็น กรณีที่ 2และ 3 ท่านสามารถดูวิธีลงทะเบียนได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้

วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต แบบออนไลน์

สำหรับหน้านี้หลังจากที่ท่านอ่านรายละเอียดแล้วให้ทท่านกดติ๊กที่ช่อง ข้าพเจ้ายอมรับข้อตกลงในการใช้งานนี้ จากนั้นกดที่ปุ่ม ยอมรับ

วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต แบบออนไลน์

ในขั้นตอนนี้ให้ท่านกรอกข้อมูลของลูกหนี้ให้ครบถ้วน ได้แก่ ชื่อ-สกุล เลือกประเภทรหัสอ้างอิงบุคคล(บัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทาง) และ เลขประจำตัวบุคคล เมื่อกรอกเสร็จแล้วกดที่ปุ่ม ดำเนินการต่อ

วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต แบบออนไลน์

สำหรับขั้นตอนนี้ ให้ท่านทำการกรอกข้อมูลของลูกหนี้ให้ครบถ้วน ได้แก่ หมายเลขโทรศัพท์มือถือสำหรับเจ้าหนี้ติดต่อกลับ(จำเป็นต้องกรอก) Email(กรอกหรือไม่กรอกก็ได้)
ที่อยู่ติดต่อ(กรอกหรือไม่กรอกก็ได้) ช่องทางที่ลูกค้าทราบ ถึงการไกล่เกลี่ย (จำเป็นต้องกรอก) สถาบันการเงิน (จำเป็นต้องกรอก) รูปแบบการชำระที่ต้องการ(จำเป็นต้องกรอก)

ตัวอย่าง รายละเอียดรูปแบบชำระเงิน  สินเชื่อส่วนบุคคล คดีมีคำพิพากษาแล้ว หนี้เงินต้นคงค้าง 100,000 บาท ตกลงปรับปรุงโครงสร้างหนี้

 • แบบที่ 1
  (สมมุติว่าเจรจาเจ้าหนี้ตกลงให้ส่วนลดจากเงินต้น 10%) ชำระ 90,000 บาทเสร็จภายใน 3 เดือน แบ่งชำระได้
 • แบบที่ 2
  ผ่อนเฉพาะเงินต้นเป็นเวลา 3 ปี ผ่อนชำระเท่ากันเดือนละ 2,777.75 บาท
 • แบบที่ 3
  ผ่อนเฉพาะเงินต้นเป็นเวลา 5 ปี โดยใน 3 ปีแรกผ่อนชำระเดือนละ 2,222.25 บาท ใน 2 ปีหลังผ่อนชำระเดือนละ 833.50 บาท

เมื่อกรอกครบแล้วให้ท่าน จากนั้นกดที่ปุ่ม กดเพื่อขอรหัสเพื่อใช้ส่งข้อมูล

วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต แบบออนไลน์

กดที่ปุ่มตกลง เพื่อรอรับรหัส

วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต แบบออนไลน์

จากนั้นทำการกรอกรหัสที่ท่านได้มา แล้วกดที่ปุ่ม ส่งข้อมูล

วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต แบบออนไลน์

เมื่อท่านกดส่งข้อมูลแล้ว ระบบจะขึ้นรูปภาพแบบด้านบน ที่แสดงข้อความว่า ระบบได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ท่านแค่กดที่ปุ่มตกลง

วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต แบบออนไลน์

เมื่อท่านตกลงแล้วระบบจะแสดงข้อความแบบรูปภาพด้านบน ท่านก็แค่รอทางทีมงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ดำเนินการติดต่อกลับภายใน 7 วัน เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการลงทะเบียน

วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต แบบออนไลน์

กรณีที่ท่านลงไม่ผ่านหรือต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติม ท่านสามารถ ฝากชื่อและเบอร์โทร. เพื่อติดต่อกลับ ได้ที่ลิงค์นี้ ฝากชื่อ หรือ คลิกที่รูปภาพด้านบน


moneyguruwebboard


หนี้ในระบบดีกว่ายังไง

หากท่านเปลี่ยนมากู้เงินในระบบกับธนาคาร หรือสถาบันการเงิน ท่านจะเสียอัตราดอกเบี้ยในเรทที่อัตราดอกเบี้ยต่อปีอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ว่าจะเอาเรทที่แพงสุดๆ ที่กฎหมายกำหนดไว้อย่าง 28% มาคำนวณ ก็ยังจ่ายน้อยกว่าดอกเบี้ยนอกระบบหลายเท่าตัวมาก โดยจะเหลือแค่ 30,000 x 28% x 1 โดยคำนวณแล้วดอกเบี้ยที่สมรักต้องจ่ายให้กับสถาบันการเงินจะอยู่ที่ประมาณ 8,400 บาทต่อปี เท่านั้น ต่างจาก 108,000 บาท ตั้งหลายเท่า

เท่านมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก่อนที่เราจะตัดสินใจพึ่งพาเงินกู้จากที่ไหน ก็ต้องลองคิดให้ถี่ถ้วนก่อนแล้วก็ควรยื่นขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินหรือผู้ประกอบการที่ให้กู้สินเชื่อแบบถูกกฎหมายเท่านั้น  เพื่อที่เราจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของกลโกงต่างๆ และดอกเบี้ยที่ไม่มีวันจบ เราควรไปพูดคุยกับสถาบันการเงินดูนะครับ เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องโดนเอารัดเอาเปรียบอีกต่อไป โดยสามารถคลิกมาที่ สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อมองหาข้อเสนอที่ดีที่สุด จาก MoneyGuru เพื่อปลดหนี้นอกระบบได้เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

พิเศษ…!! ทำประกันรถชั้น 1 รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 10% ❗ เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : http://bit.ly/3p4wf1l เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน