ขายของออนไลน์ให้รวย มีเทคนิคยังไง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

August 23, 2019


ใครที่กำลังมองหาหนทางในการสร้างรายได้เสริมแบบ ขายของออนไลน์ให้รวย แต่ยังรู้สึกกล้า ๆ กลัว ๆ ไม่รู้ว่าจะมีวิธีหรือแนวทางในการที่จะเริ่มต้น ขายของออนไลน์ ยังไงดี ยากง่ายยังไง ทำยังไงถึงจะเป๊ะจะปัง วันนี้  MoneyGuru.co.th มีเทคนิคดี ๆ มาฝากค่ะ

  1. ขายของออนไลน์ ให้ดี ต้องเตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมเวลา มาก่อน

การขายของออนไลน์มันไม่ยากหรอกคุณขา แต่การจะทำให้ประสบความสำเร็จและมียอดขายตามเป้านี่สิที่มันไม่ง่าย ก่อนจะเริ่มทำการอะไร สิ่งแรกที่ต้องมีคือ เตรียมตัว เตรียมใจ และเตรียมเวลา ให้พร้อมเพรียง ทำไมน่ะหรือ ก็เพราะว่าการขายของออนไลน์เนี้ยมันต้องมีการวางแผนเตรียมเอาไว้ด้วย หากสักแต่ทำ ๆ ไปโดยไม่เรียนรู้ ไม่ทิศรู้ทาง รับรองเจ๊งบ๊งไม่เป็นท่าแน่นอน

  1. เตรียมตัวเตรียมใจไม่พอ ต้องเตรียมเงินทุนด้วย

หลังจากเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้แล้ว สิ่งต่อมาก็ต้องเริ่มมองหาแหล่งเงินทุน ถ้าคิดจะลงทุนด้วยตัวเอง เป็นไปได้ให้เริ่มต้นเงินลงทุนด้วยเงินเย็น หรือเงินที่เก็บเอาไว้ไม่เกี่ยวข้องกับเงินที่เอาไว้ใช้จ่ายประจำ เรียกง่าย ๆ เงินที่แม้จะเสียไปก็ไม่ทำให้ระบบชีวิตคุณพังนั่นแหละ ส่วนหากใครไม่มีเงินทุนก็ลองไปขอกู้สินเชื่อ SME มาลงทุนก่อนก็ได้ แต่ขอย้ำไว้สักหน่อยว่าถ้าจะใช้วิธีกู้ คุณต้องรู้แผนธุรกิจของคุณใช้ชัดเจน 6 เดือน 1 ปี มีแผนอะไร ต้องเขียนรายงานเอาไว้ให้พร้อมก่อนไปกู้ด้วย ธนาคารจะได้รู้ว่าถ้าปล่อยกูไปได้เงินคืนแน่นอน เริ่มแรกอาจจะเริ่มด้วยการลงทุนไม่ต้องมากนักลองตลาดไปก่อน ผลตอบรับดีขยายทีหลังก็ยังไม่สาย

  1. ขายกับเว็บที่น่าเชื่อถือ

สำหรับมือใหม่หัดขายของออนไลน์ที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหนยังไงดี แนะนำให้เริ่มต้นขายตามเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือต่าง ๆ นะคะ เช่น LAZADA, Shopee หรือถ้าใครมีกลุ่มเป้าหมายที่ใช้ Facebook ก็เปิดเพจขายของที่ Facebook ได้เหมือนกัน ซึ่งอาจจะต้องสร้างฐานลูกค้าตอนเริ่มต้นยากหน่อย ถ้าไม่เสียเงิน Boost หรือจ่ายค่า Marketing ให้พี่มาร์กแก แต่ถ้าใครไม่มีเงินทุนไปลงกับการตลาด จะเริ่มต้น 0 บาทแล้วใช้การตลาดแบบไม่เสียเงิน สร้างฐานลูกค้าไปก่อนก็ไม่ผิด แต่ต้องมีความคิดสร้างสรรคืกันสักหน่อย เพื่อดึงดูดใจลุกค้าให้มาสนใจนั่นเอง

  1. สร้างโปรเด็ด ๆ

ไม่ว่าจะ ขายของออนไลน์ มานาน หรือเปิดร้านใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ก็ต้องมีการสร้างโปรโมชั่นเด็ด ๆ เพื่อจูงใจให้ลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าของเรากัน จะขายแบบไร้โปรจืด ๆ ชืด ๆ คงจะไม่ดีสักเท่าไหร่ ใครก็รู้สมัยนี้การแข่งขันในโลกออนไลน์มันสูงมาก เพราะฉะนั้น โปรดี โปรแรง แซงทุกทางโค้ง จะช่วยเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น แต่ก่อนจะตัดสินใจจัดโปร อย่าลืมคำนวณรายรับรายจ่ายต่อการขายหนึ่งครั้งให้ดีด้วย ไม่ใช่ลด แลก แจก แถม แบบไม่รู้เรื่องรู้ราว กลายเป็นขายเข้าเนื้อ ยอดขายปังจริงแต่ไม่ได้กำไรจะทำโปรไปทำไมล่ะคุณขา จริงไหม?

  1. ของต้องคุณภาพต้องดี

แน่ล่ะว่าใคร ๆ ก็ชอบของถูก แต่ถ้าถูกอย่างเดียวของกาก ๆ ย้อมแมวขาย ลูกค้าคงด่าตามหลังมามากกว่าสรรเสริญเป็นแน่แท้ ซึ่งแน่นอนมันไม่เป็นผลดีหากจะยึดอาชีพนี้ทำมาหากินไปนาน ๆ โลกโซเชียลมันไปไหวไปเร็วคุณก็รู้ ทิ้งขี้ไว้ยังไงคนก็ต้องได้กลิ่น แล้วได้กลิ่นทีไม่ใช่แค่เมตรสองเมตร แต่กลิ่นมันไปไกลได้ทั่วโลกนะจะบอกให้ หากจะขายสินค้าของเราต้องมีคุณภาพและมาตรฐานที่ดี มีราคาที่เหมาะสม นอกจากจะสร้างความเชื่อมันให้ลูกค้าที่ซื้อไปแล้ว ขอดียังไงผู้ใช้ก็ต้องบอกต่อ ปากต่อปากต่อยอดการขายไปได้ยาว ๆ

  1. ลงทุนโปรโมทสินค้าผ่าน Social Media บ้าง

คิดจะขายของออนไลน์ก็ต้องใช้สื่อ Social Media ให้คุ้มค่าครับ ซึ่งทุกวันนี้การแข่งขันมันเยอะ การซื้อโฆษณาผ่าน Social Media บ้างถือเป็นเรื่องจำเป็น ไม่ว่าจะ Facebook, Line, Instagram หรือสื่อออนไลน์ต่าง ๆ แต่ทุ่มเงินโฆษณาไป อย่าทุ่นไปเปล่า ๆ ต้องคิดโปรดึงดูดใจลูกค้าให้เข้ามาซื้อของของเราด้วย มันถึงจะคุ้มค่าเงินที่จ่ายค่าโฆษณาไปจริงไหม

  1. รีวิวดีคือที่สุด

การที่เรามีรีวิวสินค้าจากผู้ใช้จริง คือสิ่งที่ดีงามมาก ๆ ค่ะคุณ เพราะผู้คนที่จะผ่านไปผ่านมาเห็นหน้าเพจสินค้า จะมีความมั่นใจในราคาสินค้า คุณภาพ และการบริการของร้านเรามากยิ่งขึ้น เริ่มง่าย ๆ ด้วยการติดต่อสอบถามจากลูกค้าที่ซื้อสินค้าของเราไป ว่าเค้าชื่นชอบและโอเคกับสินค้าที่ซื้อจากเราไปหรือไม่ ถ้าลูกค้ารีวิวให้เราดีก็ควรที่จะขออนุญาตแคปเก็บเอาไว้ ไปแชร์ต่อในโลกโซเชียล เพิ่มความน่าเชื่อถือ เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า ว่าร้านเรานั้นของจริงของแท้ ไม่หลอกลวงโอนแล้วไม่ส่งของหรืออะไรแบบนั้น

แต่จะอะไรก็แล้วแต่ ความไว้ใจจากลูกค้าไม่ใช่จะได้มาเพียวชั่วข้ามคืน ต้องใช้เวลาในการสร้างมันขึ้นมา ขอแค่คุณมีความซื้อวัตย์ ซื้อตรง มีใจพร้อมบริการ เพียงเท่านี้ลูกค้าก็ยินใจจะเทใจให้ร้านของคุณแล้ว สำหรับใครก็ตามที่กำลังเริ่มต้นที่จะขายของออนไลน์แต่ยังหาเงินทุนไม่ได้มากนัก ลองเปรียบเทียบสินเชื่อกันได้ง่ายๆ ที่ MoneyGuru.co.th แค่คลิก สินเชื่อส่วนบุคคล ได้เลย รับรองว่ามีคุณสมบัติครบถ้วน คุณจะได้เลือกกู้สินเชื่อที่ตรงกับความต้องการที่สุด โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปดูรายละเอียดหลาย ๆ แบงก์

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน