เปรียบเทียบ บัตรเครดิต Citi Grab กับบัตรเครดิต Citi Lazada ใบไหนเหมาะกับเรามากกว่ากัน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

June 12, 2020


บัตรเครดิต Citi Grab กับบัตรเครดิต Citi Lazada หลายคนอยากจะทราบว่าบัตรเครดิตจากค่ายซิตี้ 2 ใบนี้จะใช้บัตรใบไหนดี ใบไหนจะเหมาะกับขอออนไลน์มากกว่ากัน เปรียบเทียบบัตรเครดิต Citi Grab กับบัตรเครดิต Citi Lazada ใบไหนเหมาะกับเรามากกว่ากัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต Citi Grab กับบัตรเครดิต Citi Lazada ใบไหนเหมาะกับเรามากกว่ากัน

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้าบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ Citi Grab Card

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ Citi Grab Card 

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ Citi Grab Card 

ปัจจุบันไม่ใช่สายการบินที่จะมีจำนวนผู้ใช้งานเยอะ แต่มันคือระบบขนส่ง อย่าง GRAB ที่มีฐานลูกค้าหลายล้านคน และมีการใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเรียกได้ว่ารายนาที หรือรายชั่วโมงเลยทีเดียว จึงเป็นที่มาของการร่วมมือกันระหว่าง Grab และ CITIBANK ออกบัตรเครดิตที่ให้สิทธิประโยน์สูงสุดกับคนที่ใช้ Grab เป็นประจำ ไม่ว่าจะชอบสั่ง Grab Food หรือนั่ง Grab Car, Grab Bike อยู่เป็นประจำ ถ้ามีบัตรใบนี้แล้วบอกเลยว่าคุ้มมาก คุ้มสุดๆ

สิทธิพิเศษเฉพาะบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ Citi Grab Card 

รับคะแนนสะสมรัวๆ จุใจ ไม่ว่าจะเป็น ซิตี้ รีวอร์ด 10 เท่า ทุกการใช้จ่าย 25 บาท บนบริการ Grab คะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 3 เท่า ทุกการใช้จ่าย 25 บาท ในหมวดร้านอาหาร และบริการสมาชิกออนไลน์รายเดือน คะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 3 เท่า ทุกการใช้จ่าย 25 บาท ในหมวดช้อปปิ้งออนไลน์ และรับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 20 เท่า บนบริการ Grab ในเดือนเกิด

สำหรับคนที่อยากสมัคร บัตรซิตี้ แกร็บ ต้องมีคุณสมบัติคือมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป มีรายได้ต่อเดือน 15,000 บาทขึ้นไป ส่วนเอกสารที่ใช้สมัครประกอบด้วย สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือนเดือนล่าสุด เท่านี้ก็สมัครได้แล้ว

บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า Citi Lazada Card 

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า Citi Lazada Card  

บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า Citi Lazada Card 

ขาช้อปออนไลน์ต้องถูกใจสิ่งนี้ สำหรับบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า นที่อยากสมัครบัตรใบนี้ ควรต้องเป็นคนที่ซื้อของใน LAZADA บ่อยๆ เพราะจะมีสิทธิประโยชน์จากการซื้อของ โดยจะได้ Citi Rewards เพิ่ม ซึ่งสามารถเก็บไว้ใช้แลกของสมมนาคุณได้ หรือ แลกเป็นเครดิตเงินคืนได้ด้วย นอกจากนี้

ความพิเศษของบัตรใบนี้คือคนที่ชอบใช้ชีวิตให้สุดเต็มอิ่มกับทุกไลฟ์สไตล์ เพราะในแต่ละเดือนจะได้รับตั๋วหนังฟรี โรงในเครือ Major Cineplex ยกเว้น Quatier Cineart 1 ที่นั่ง ทุกเดือน มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 20 บาท ถ้าไปที่ พารากอน เมก้า พรอมมานาด เอสพลานาด ซีเนคอนิค จำกัดที่ 500 ที่นั่งต่อเดือน 

สำหรับสาย Healthy ที่ชอบออกกำลังกาย จ่ายค่าสมาชิกผ่านบัตร ที่ Jetts 24 Hours และ WE Fitness บอกเลยว่าบัตรใบนี้เหมาะกับคนทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ แล้วยิ่งช่วงนี้บอกเลยว่าคุ้มยิ่งขึ้นไปอีก เพราะสมัครวันนี้ รับเครดิตเงินคืน 1,000 บาท (เงื่อนไขและข้อกำหนด สำหรับลูกค้าใหม่ที่ไม่เคยมีบัตรเครดิตซิตี้เท่านั้น)

สิทธิพิเศษเฉพาะบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า Citi Lazada Card 

ช้อปคุ้มฟินสุดๆ พร้อมรัมส่วนลดมากมายและคะแนนสะสมทุกการจับจ่าย ทั้งคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 10 เท่า ทุกการใช้จ่าย 25 บาท บนลาซาด้า ประเทศไทย คะแนนซิตี้ รีวอร์ด 3 เท่า ทุกการใช้จ่าย 25 บาท ในหมวดหมู่แฟชั่น และสุขภาพ รวมถึงคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 30 เท่า ทุกการใช้จ่าย 25 บาท บนลาซาด้า ประเทศไทย ในเดือนเกิด (สูงสุด 300 บาท)

สำหรับคนที่อยากสมัคร บัตรซิตี้ ลาซาด้า ต้องมีคุณสมบัติคือมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป มีรายได้ต่อเดือน 15,000 บาทขึ้นไป ส่วนเอกสารที่ใช้สมัครประกอบด้วย สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือนเดือนล่าสุด เท่านี้ก็สมัครได้แล้ว 

สรุปทั้งสองใบต่างกันอย่างไร

บัตรเครดิตทั้ง 2 ใบโดยรวมก็ไม่ต่างกันมาก คุณสมบัติของผู้ถือบัตรก็คือเงินเดือน 15,000 บาทก็สามารถสมัครได้เแล้ว แถมทั้งสองบัตรก็ยังได้ benefit เมื่อช้อปออนไลน์หรือมีดีลออนไลน์มากมายพอๆ กัน แต่ความต่างก็น่าจะอยู่ที่ไลฟ์สไตล์การใช้บัตรมากกว่า

คนที่เน้นใช้บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ น่าจะเหมาะกับคนที่เน้นรับประทานอาหารอร่อย ชอบสั่งออนไลน์เพราะไม่สะดวกออกไปทานข้างนอก หือคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบก็ดูเหมาะกับบัตรใบนี้เช่นกัน นอกจากนี้บัตรใบนี้อยู่ในเครือของ VISA ก็เหมาะกับคนที่ใช้โปรโมชั่นของ VISA บ่อยๆ

ส่วนคนที่เหมาะกับบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า แน่นอนว่าเหมาะกับขาช้อปออนไลน์แบบสุดๆ เพราะเป็นบัตรที่ไดดีลพิเศษสำหรับการสั่งซื้อออนไลน์หลายแบรนด์มากๆ ไม่แค่เฉพาะกับเว็บลาซาด้าเท่านั้น นอกจากนี้บัตรนี้ยังอยู่ในเครือ MasterCard ก็จะเจอกับโปรโมชั่นมากมายเช่นกัน 

ใครที่ยังไม่มี บัตรเครดิต Citi Grab กับบัตรเครดิต Citi Lazada ลองพิจารณาเปรียบเทียบดู หรือจะสมัครทั้งสองใบก็ไม่เสียหลาย เพราะทั้งสองบัตรก็ได้รับสิทธิพิเศษจากซิตี้แบงก์เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม : กินคนเดียวก็ได้! อัพเดตโปรโมชั่นร้านอาหารที่ร่วมกับบัตรเครดิตซิตี้ ประจำเดือน มิ.ย. 2563 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน