ใช้บัตรเครดิตเที่ยว ในยุค New Normal

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

August 5, 2020


ใช้บัตรเครดิตเที่ยวเมื่อสถานการณ์โควิดผ่อนคลาย หลายคนจึงเริ่มที่กลับมาใช้ชีวิตต่มปกติ รวมไปถึงการท่องเที่ยวด้วย ตอนนี้หลายคนเริ่มมีการวางแผนเที่ยวช่วงวันหยุดยาวที่ยังเหลือกันแล้ว แม้ว่าจะเป็นการไปเที่ยวในประเทศก็ตาม ซึ่งตอนนี้เราก็สามารถท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบายเมื่อใช้บัตรเครดิต ใช้บัตรเครดิตเที่ยว ในยุค New Normal

ใช้บัตรเครดิตเที่ยว ในยุค New Normal

ใช้บัตรเครดิตเที่ยว

อ่านเพิ่มเติม : ขาเที่ยวห้ามพลาด บัตรเครดิตที่เหมาะกับคนชอบเที่ยวในปี 2020

หนึ่งในพฤติกรรมที่กลายเป็น New Normal สำหรับคนยุคนี้ก็คือการช้อปปิ้งออนไลน์ และการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เพราะไม่จำเป็นต้องออกนอกบ้านก็สามารถซื้อของได้ แถมยังสะดวกตรงที่สามารถจ่ายได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตยังให้ความคุ้มค่าในเรื่องของเครดิตเงินคืน และแต้มสะสมที่เอาไปแลกรับของรางวัลได้อีกมากมาย

ใช้บัตรเครดิตท่องเที่ยวในยุค New Normal 

ทุกท่านสามารถใช้บัตรเครดิตในการจองห้องพักและเครื่องบินได้อย่างสะดวกสบาย เพราะตอนนี้ทุกสายการบิน ก็มีแอพพลิเคชั่นเพื่อทำการจองตั๋วโดยสารได้เลย ส่วนที่พักก็มีหลายแอพพลิเคชั่นที่สามารถเลือกจองที่พักพร้อมโปรโมชั่นมากมาย ทั้งโปรโมชั่นจากทางแอพพลิเคชั่นเอง และโปรโมชั่นจากบัตรเครดิตด้วย 

นอกจากนี้เวลาไปท่องเที่ยวตามร้านค้าต่างๆ เราก็สามารถใช้บัตรเครดิตรุดซื้อของได้ด้วย วิธีนี้เราก็จะไม่ต้องใช้เงินสดที่เป็นสื่อนำโรคต่างๆ เช่น ธนบัตร เหรียญ ซึ่งผ่านผู้ใช้งานมาหลายคน การใช้บัตรเครดิตก็จะช่วยลดโอกาสติดเชือโรคต่างๆ ได้ดีขึน

ข้อดีของการใช้บัตรเครดิตเที่ยว

ไม่ต้องพกเงินสดเยอะ

เพราะเราใช้บัตรเครดิตทำให้ไม่ต้องพกเงินสูดมาก เมื่อไม่ได้พกเงินสดมากก็ลดอัตราเสี่ยงการจะโดนโจรกรรม การจี้ปล้นต่างๆ 

ลดอันตราจากเชื้อโรคที่มาจากเงินสด 

ธนบัตรหรือเหรียญตราเป็นพาหแต้มสะสมจากการใช้จ่าย นอกจากนี้ถ้าใชชะหนึ่งที่จะนำเชื้อโรคมาสู่ร่างกายได้ เพราะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนผ่านกันมาหลายคน การใช้บัตรเครดิตจะลดการใช้เงินสดนั่นเอง 

ได้รับส่วนลดมากกว่า

การใช้บัตรเครดิตจะได้ทั้งแต้มสะสมจากการใช้จ่าย และหากนำไปใช้กับร้านค้า ที่พัก หรือสายการบินตอนโปรโมชั่นก็จะได้รับส่วนลดเพิ่มไปอีก และถ้ายิ่งมีทั้งโปรโมชั่นร้านค้าและโปรโมชั่นบัตรเครดิต ก็จะได้รับส่วนลดสองต่อ 

บัตรเครดิตสำคัญกับยุค New Normal อย่างไร 

การช้อปปิ้งก็เช่นเดียวกัน เมื่อห้างสรรพสินค้า ร้านค้าชั้นนำ ได้กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง คงมีหลายๆ คนที่คิดถึงการเดินช้อปปิ้งเหมือนที่ผ่านๆ มา แต่ครั้งนี้ สไตล์นิวนอร์มัลที่พวกเราต้องช่วยกันให้ความร่วมมือก็คือ การรักษาความสะอาดให้ดี ล้างมือบ่อยๆ  สวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ไม่ว่าจะไปเลือกซื้อหาสินค้า หรือการเดินช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าก็ตาม นอกจากนั้นการใช้บัตรเครดิตชำระเงินแทนการสัมผัสเงินสด ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ตอบโจทย์การช้อปปิ้ง สไตล์ New Normal เช่นเดียวกัน

และนี่ก็เป็นข้อดีของการใช้บัตรเครดิตเที่ยว สะดวก สบาย ปลอดภัยในยุค New Normal สุดๆ ลองเปลี่ยนวิธีเปย์เงินเพื่อเที่ยวก็สบายใจหายห่วงได้เลย

ที่มา : สนุกดอทคอม

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน