เลือกไอแพดยังไง ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์เรา 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,ไลฟ์สไตล์"

December 9, 2020


เลือกไอแพดยังไง ช่วงนี้หลายคนนิยมใช้ไอแพดในการทำงานเพราะมันกะทัดรัดกว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก พกพาไปไหนก็คล่องตัวกว่า สามารถทำงานได้ผ่านแอพพลิเคชั่นเหมือนกับเราทำงานบนโน้ตบุ๊กเลยทีเดียว เรามาดูกันว่า เลือกไอแพดยังไง ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์เรา 

เลือกไอแพดยังไง ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์เรา 

เลือกไอแพดยังไง

อ่านเพิ่มเติม : รวมบัตรเครดิตผ่อนไอโฟน 12 มีบัตรไหนบ้างต้องมาดู

iPad mini

ไอแพดมินิเป็นไอแพดที่มีขนาดเล็กที่สุดในตระกูลไอแพด มีน้ำหนักเบาและพกพาสะดวก เหมาะสำหรับการพกพาออกไปข้างนอก เช่น ประชุมนอกสถานที่ หรือแก้งานเล็กๆ น้อยๆ ไอแพดรุ่นที่มีหน้าจอเล็กขนาด 7.9″ และพกพาง่ายที่สุด แต่ด้วยหน้าจอที่เล็ก การทำงานเช่นการพิมพ์งาน, ตัดต่อวีดีโอ, วาดรูป อาจจะใช้ประสิทธิภาพหน้าจอไม่ได้มากเท่าที่ควร 

สำหรับไอแพดรุ่นนี้ ค่อนข้างเหมาะกับ นักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการหาแท็ปเล็ตที่ใช้ในการจดงาน ทำรายงาน และยังพกพาได้ง่ายด้วย โดยราคาเริ่มต้นนั้นอยู่ที่ประมาณ 13,900 บาท

iPad

ไอแพดเป็นรุ่นแรกของแอปเปิ้ลกับการทำสมาร์ตโฟนขนาดใหญ่หรือโน้ตบุ๊กขนาดย่อม โดยไอแพดจะมีความโดดเด่นที่หน้าจอที่คมชัด และน้ำหนักที่บางเบา  iPad อัพหน้าจอใหญ่ขึ้นจาก 9.7″ เป็น 10.2″ ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานร่วมกับ iPadOS ก็ดีขึ้น แต่สเปกหน้าจอต่ำลง 

สำหรับใครที่งบน้อย อย่างนักเรียน นักศึกษาที่ใช้จดงานทั่วไป หรือสำหรับบุคคลทั่วไปส่วนใหญ่ใช้งานไม่เยอะมากเช่น ดูยูทูป เล่นเฟส เล่นไลน์แต่อยากได้ประสิทธิภาพระดับ iPad รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ เป็นรุ่นที่รองรับคีย์บอร์ดของ Apple ได้โดยตรง ดังนั้นใครที่ใช้งานพิมพ์ในไอแพดสามารถซื้อแยกเพิ่มเติมได้ ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 10,900 บาท 

iPad Air

ไอแพด แอร์ เป็นไอแพดที่มีความบาง ลดขนาดของขอบจอลง เน้นเรื่องของการใช้งานคล้ายไอแพด มินิ แต่มีขนาดใหญ่กว่า สำหรับการใช้งานจิปาถะ มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ คล้ายกับไอแพดโปรด้วยหน้าจอ 10.9″ เป็นรุ่นที่ผมค่อนข้างแนะนำสำหรับคนที่อยากเลือกใช้ iPad ในการทำงาน เพราะว่ามีหน้าจอที่ใหญ่ และสเปกไม่แย่เลย การดูภาพยนตร์, ยูทูป, ตัดต่อวีดีโอ, ทำงาน, จดเลคเชอร์ หรือเล่นเกม iPad Air เป็นตัวเลือกที่ดี โดยเฉพาะใครที่กำลังเรียนอยู่แล้วไม่คิดจะใช้สเปคไอแพดแบบแรงสุดขีด แต่ก็มีงบถึงรุ่นนี้ ก็เชียร์ให้ซื้อมากๆ ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 19,900 บาท 

iPad Pro

ไอแพด โปร เป็นไอแพดที่มักจะมีขนาดหน้าจอค่อนข้างใหญ่ เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องเน้นจอภาพ เช่น งานกราฟิกและงานตัดต่อต่างๆ ชื่อก็บอกอยู่ว่าโปร เรียกได้ว่าเป็น iPad ที่มีแต่หน้าจอได้เลยทีเดียว มี 2 ขนาด ได้แก่ 11” และ 12.9” ด้วยชื่อระดับโปร หน้าจอก็มีเทคโนโลยีระดับ Pro เช่นกัน หรือถือเรียกว่า Promotion ที่หนัาจอจะแสดงผลได้ถึง 120 Hz ทำให้ทุกการเคลื่อนไหวลื่นขึ้น รวมถึงการใช้ Apple Pencil รุ่น 2 วาดเช่นกัน ที่ใช้งานร่วมกันแล้วลื่นไหลมาก หรือจะเป็นลำโพงที่มีถึง 4 ตัวรอบทิศทาง ที่ดังกว่ารุ่นอื่น สำหรับใครที่ใช้ดูหนังหรือฟังเพลง

iPad Pro เป็น iPad ที่สมควรแก่คำว่าสุดยอดคอมพิวเตอร์พกพาในยุคนี้ ด้วยประสิทธิภาพระดับมืออาชีพ ทั้งการตัดต่อวีดีโอ แต่งรูป วาดรูป เพราะหน้าจอออกแบบมาให้แสดงผลได้ดีกว่า ใช้งานหนักๆแรงๆ ไอแพดโปรุ่นนี้ก็รับไหว แต่ราคาก็อาจจะสูงมากกว่ารุ่นอื่นพอสมควร ดังนั้นใครที่ไม่ได้จำเป็นต้องใช้งานระดับนี่จริงๆ iPad Air ก็เป็นตัวเลือกที่พอชดเชยกันได้ ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 35,900 บาท 

บัตรเครดิตที่เหมาะไปซื้อไอแพด

บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า Citi Lazada Card 

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า

KTC Platinum Mastercard

สมัครบัตรเครดิต KTC Platinum Mastercard

สมัครบัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม

เลือกไอแพดยังไง ก็ต้องขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละคน ถ้าใช้งานหนักหน่วงหน่อยก็เน้นรุ่นท็อป แต่ถ้าใช้งานทั่วไปหรือยังเรียนอยู่ก็อาจจะใช้แบบรุ่นธรรมดาลงมา และนอกจากนี้ก็อยู่ที่งบประมาณที่ตั้งไว้ด้วยว่าสามารถซื้อไอแพดรุ่นไหนมาใช้ได้บ้าง 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน