สินเชื่อ

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,เคล็ดลับการเงิน"

September 23, 2020


สำหรับท่านผู้อ่านที่เวลานี้กำลังเป็นหนี้บัตรเครดิคจะทำอย่างไรให้หมดหนี้บัตรเครดิตเสียที วันนี้ moneyguru จะมาแนะนำ วิธีแก้หนี้บัตรเครดิตแบบง่ายๆ ด้วยการเปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนน้อย  โดยมีรายละเอียดดังนี้…


เปรียบเทียบสินเชื่อบุคคลmoneyguru

วิธีแก้หนี้บัตรเครดิตแบบง่ายๆ ด้วยการเปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน

 

ธนาคารแห่งประเทศไทยพอช่วยเหลือประชาชนจากที่หลายๆท่านในเวลานี้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติไวรัสโควิด-19 ทำให้มีคนไทยหลายคนที่ต้องอยู่ในวังวนหนี้บัตรเครดิต โดยอันดับแรกที่ท่านต้องเจออยากเช่น รายรับรายจ่ายแต่รายได้ฝืดเคืองหนักเป็นอย่างมาก  ทำให้หลายๆคนได้แต่จ่ายขั้นต่ำทุกเดือน หรือบางคนต้องพยายามจ่ายขั้นต่ำก็ยังไปต่อยาก แต่ท่านผู้อ่านรู้หรือไม่ว่าทางออกของปัญหานั้นมีทางแก้ โดย เปลี่ยนหนี้บัตรเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน โดยท่านสามารถรับสิทธิ เพียงติดต่อกับธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตของท่าน โดยมีข้อแม้ที่ว่าจะต้อง เป็นลูกหนี้ที่ยังไม่เป็น NPL  โดยข้อดีของการ  เปลี่ยนหนี้บัตรเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน คือ ได้ดอกเบี้ยต่ำกว่าผ่อนจากบัตรเครดิต ผ่อนต่อเดือนน้อยกว่าการผ่อนกับบัตรเครดิตแถมยังใช้วงเงินที่เหลือในบัตรเครดิตได้ และที่สำคัญ ไม่เสียประวัติในเครดิตบูโร นั้นว่าดีมากๆ

 

เทียบการผ่อนหนี้บัตรเครดิตกับสินเชื่อผ่อนรายเดือน 100,000 บาท

วิธีแก้หนี้บัตรเครดิตด้วยการเปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน

ผ่อนบัตรเครติด 

  • เงื่อนไขการผ่อนท่านจำเป็นต้องจ่ายขั้นต่ำ อัตราดอกเบี้ย 16% ระยะเวลาผ่อน 84 งวด ทำให้เมื่อจ่ายครบแล้วท่านต้องเสียดอกเบี้ยทั้งหมด 33,849 บาท

สินเชื่อผ่อนรายเดือน

  • เงื่อนไขการผ่อน ผ่อนเท่ากันทุกงวด   อัตราดอกเบี้ย 12% ระยะเวลาผ่อน 40 งวด ทำให้เมื่อจ่ายครบแล้วท่านต้องเสียดอกเบี้ยทั้งหมด 21,487 บาท

 

ขั้นตอนการขอรับสิทธิเปลี่ยนหนี้บัตรเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน

ท่านที่สนใจแค่เพียงท่านติดต่อกับธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตที่ท่านเป็นหนี้อยู่ในเวลานี้ เพื่อรับสิทธินี้ ภายในวันที่ 31 ธ.ค. 63 สำหรับท่านไหนมีข้อสงสัยหรือขัดข้องอย่างไร  โทร.1213

 

แนวทางแก้ปัญหากรณีที่ติด NPL ไม่สามารถขอรับสิทธิเปลี่ยนหนี้บัตรเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน

สำหรับผู้ที่พลาดพลั้งเป็น NPL ท่านสามารถสมัครคลินิกแก้หนี้ หากได้รับอนุมัติจะได้รับสิทธิจ่ายน้อย ผ่อนนาน ยกดอกค้างให้ จ่ายงวดแรกปุ๊บ ประวัติทางการเงินดีขึ้นทันที เพียงทำตามข้อมูลต่อไปนี้

วิธีแก้หนี้บัตรเครดิตด้วยการเปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน

เข้าไปที่เว็บไซต์ ทางด่วนแก้หนี้ หรือ กดที่รูปภาพด้านบน จากนั้น อ่านข้อตกลงต่างๆอย่างละเอียดจากนั้นไปกดติ๊กถูกที่ช่องข้าพเจ้ายอมรับข้อตกลง

 

วิธีแก้หนี้บัตรเครดิตด้วยการเปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน

วิธีแก้หนี้บัตรเครดิตด้วยการเปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน

 

กรอกข้อมูลให้ครบจากนั้นกด เพื่อขอรับรหัสติดตามเรื่อง

 

 

วิธีแก้หนี้บัตรเครดิตด้วยการเปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน

 

จากนั้นท่านจะได้ช่องทางรับข้อมูลสำหรับการตรวจสอบรหัสติดตามเรื่อง  โดยข้อความจะระบุตามรูปตัวอย่างด้านบน จากนั้น กดตกลง

 

วิธีแก้หนี้บัตรเครดิตด้วยการเปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน

นำรหัสที่ท่านได้มาใส่แล้วกดส่งข้อมูล หลงัจากส่งคำขอแล้วทางด้าน ศคง. จะจัดส่งข้อมูลคำขอแก้หนี้ไปยังสถาบันการเงินที่ระบุไว้ ตามปกติจะใช้เวลาพิจารณาแต่ละกรณีประมาณ 7-10 วัน ซึ่งผู้ให้บริการจะติดต่อแจ้งผลการพิจารณาให้ลูกค้าทราบผ่านช่องทางที่ให้ข้อมูลไว้ เช่น หมายเลขโทรศัพท์ หรืออีเมล ภายใน 15 วัน หลังจากยื่นเรื่อง หากลูกค้ายังไม่ได้รับการติดต่อ สามารถโทร. ตรวจสอบผลการพิจารณาเบื้องต้นได้ที่ ศคง. หมายเลข 1213

 

วิธีแก้หนี้บัตรเครดิตด้วยการเปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน

อย่างไรก็ตาม ให้ทุกท่านเก็บรหัสติดตามเรื่องไว้ เพื่อใช้ในการตรวจสอบสถานะ สอบถามข้อมูลความคืบหน้าต่าง ๆ ของทางด่วนแก้หนี้ โดยสามารถตรวจสอบสถานะได้โดยกดที่รูปภาพด้านบน

 

MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน