อย่างที่รู้กันว่า บัตรเครดิตมีคุณสมบัติ และสิทธิพิเศษโปรโมชั่นเฉพาะตัว ใครใช้บัตรแบบรับเครดิตเงินคืน ก็มักจะได้เงินคืนกันสนุกๆ กัน 0.25% – 15% ทุกการใช้จ่าย แต่ถ้าเป็นบัตรเครดิตสะสมคะแนน ก็จะได้คะแนนมาสะสมกันแบบคุ้มๆ ทุกครั้งที่ช้อป วันนี้เราเลยจะมา รีวิวบัตรเครดิตเคทีซีกันสักหน่อย ว่า แลกคะแนน KTC ไปใช้ทำอะไรได้บ้าง

สมัครบัตร KTC

รีวิว บัตรเครดิต KTC แลกคะแนน ไปทำอะไรได้บ้าง?

แลกคะแนน KTC

ระยะหลังมานี้ แม้บัตรเครดิต Cash back ได้รับความนิยมสูงขึ้นมาก เพราะยิ่งช้อป ก็ยิ่งได้คืน และการได้เงินคืนเข้าบัตร ก็ช่วยให้เราประหยัดได้มากโขอยู่ จนหลายคนอาจหลงลืมไปแล้วว่า บัตรเครดิตที่เรามีอยู่นั้น มีสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงคะแนนในบัตรเครดิตด้วย

โดย คะแนนบัตรเครดิตหรือแต้มคะแนนสะสมตามที่ใครๆ เขาเรียกกัน เป็นการสะสมคะแนนเพื่อเอาไว้ใช้แลกสินค้า แลกบริการฟรี หรือแลกซื้อของได้ในราคาพิเศษ ตามเงื่อนไขของแต่ละสถาบันการเงิน ซึ่งส่วนใหญ่สถาบันการเงินเจ้าของบัตรเครดิต จะมีโปรโมชั่นให้ลูกค้าสามารถแลกคะแนนสะสมได้ทันที ณ จุดขาย เพื่อความสะดวกสบาย และเปิดโอกาสให้ผู้ถือบัตรได้ส่วนลดเพิ่มขึ้นในการซื้อแต่ละครั้ง นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถแลกเป็นสิทธิพิเศษอื่นๆ ได้อีก เช่น

 • ใช้เป็นส่วนลด ณ ร้านอาหาร ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว หรือใช้คะแนนสะสมสำหรับการจับจ่ายใช้สอยเพื่อแลกซื้อสินค้า อาทิ ใช้ 500 คะแนน เพื่อแลกเป็นส่วนลดร้านอาหาร หรือใช้ 20,000 คะแนน เพื่อแลกเป็นส่วนลดสำหรับที่พัก เป็นต้น
 • ใช้แลกคะแนนคืนเป็นของรางวัล เพราะทุกการใช้งานบัตรเครดิตแต่ละครั้ง จะมีคะแนนสะสมให้อยู่แล้ว เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตถึงยอดที่กำหนด หรือมีคะแนนสะสมครบตามเงื่อนไขการแลกรับของรางวัล คุณก็มีสิทธิที่จะแลกรับของรางวัลที่ทางบัตรเครดิตกำหนดไว้ โดยของรางวัลที่สามารถนำคะแนนบัตรเครดิตไปแลก อาจเป็นเครื่องสำอาง กระเป๋าเดินทาง ชุดถ้วยชาม หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น
 • แลกเป็นตั๋วหนังหรือกิจกรรมบันเทิงต่างๆ ถือเป็นอีกหนึ่งความสุขและความสนุกของผู้ที่ชื่นชอบการดูหนัง และการทำกิจกรรมบันเทิงต่างๆ เพราะคะแนนในบัตรเคทีซี สามารถนำคะแนนสะสมไปแลกเป็นตั๋วหนังพร้อมเครื่องดื่ม แลกเป็นบัตรโยนโบว์ลิ่ง หรือร้องคาราโอเกะ โดยสามารถนำไปใช้ได้ทั้งโรงภาพยนตร์ ห้างสรรพสินค้า หรือสถานบันเทิงต่างๆ ที่เข้าร่วมกับโปรโมชั่นได้
 • แลกเป็นตั๋วเครื่องบิน บัตรเครดิตบางใบของเคทีซี สามารถนำคะแนนสะสมไปแลกเป็นตั๋วเครื่องบิน เพียงมียอดค่าใช้จ่ายหรือยอดคะแนนสะสมถึงยอดที่สถาบันการเงินกำหนด
 • แลกรับเป็นเครดิตเงินคืน ถือเป็นอีกหนึ่งสิทธิประโยชน์ที่ผู้ถือบัตรเครดิตชื่นชอบ เพราะสามารถนำคะแนนสะสมบัตรเครดิตไปแลกเป็นเงินสด เพื่อใช้ซื้อสินค้าบางอย่างที่ร่วมรายการ นอกจากนี้คะแนนสะสมในบัตรเครดิตของบางสถาบันการเงิน ยังสามารถนำไปจ่ายเป็นค่าสาธารณูปโภค อาทิ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าอาหารได้อีกด้วย

คะแนนบัตรเครดิตเคทีซี มี 2 ประเภท ได้แก่

 • คะแนนปกติ (Standard Point) หมายถึง คะแนน ที่สมาชิกได้จากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตตามปกติ ทุกการใช้จ่าย 25 บาท รับ 1 คะแนน โดยคะแนนไม่มีวันหมดอายุ
 • คะแนนพิเศษ (Promotion Point) หมายถึง คะแนน ที่ได้จากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ในรายการส่งเสริมการตลาดหรือโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่จัดขึ้นเป็นการเฉพาะครั้งคราว โดยมีเงื่อนไขคะแนนที่ได้รับอาจมีวันหมดอายุภายในระยะเวลาที่กำหนด
หากมีคะแนนทั้ง 2 ประเภท คือคะแนนปกติ และคะแนนพิเศษ เมื่อสมาชิกทำรายการแลกคะแนน ระบบจะทำการตัดคะแนนที่มีวันหมดอายุก่อน

รีวิวคะแนนบัตรเครดิตเคทีซี แลกอะไรได้บ้าง

สำหรับใครที่ถือบัตรเครดิตเคทีซีอยู่ในมือ สามารถใช้คะแนนบัตรเครดิต KTC แลกสิทธิพิเศษ ดังต่อไปนี้

หมวดคูปอง สามารถ แลกคะแนน KTC เป็นส่วนลดร้านอาหาร ส่วนลดค่าสินค้าทั้งการช้อปปิ้งออนไลน์ ซื้ออุปกรณ์กีฬา หรือค่าหนังสือ เป็นต้น

หมวดไมล์สายการบิน ทุก คะแนนสะสมบัตรเครดิตเคทีซี สามารถแลกเป็นส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน ของสายการบินที่ร่วมรายการได้

หมวดโรงแรม เพียงมีแต้มสะสมในบัตรเครดิตครบตามเงื่อนไขที่กำหนด ก็นำไปแลกรับส่วนลดค่าที่พักได้ตามที่ต้องการ

หมวดน้ำมัน & รถยนต์ ผู้ใช้รถที่ถือบัตรเครดิตเคทีซี สามารถนำคะแนน KTC Forever ไปเปลี่ยนเป็นคะแนนสะสมเข้าบัตรสมาชิกของสถานีบริการน้ำมันที่ร่วมรายการ

หมวดเครดิตเงินคืน เพียงมีคะแนน KTC Forever ครบตามเงื่อนไขที่กำหนด สามารถนำไปแลกรับเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีได้

หมวดบริจาค สำหรับสายบุญที่ไม่มีเวลาเดินสายไปทำบุญ สามารถนำคะแนนบัตรเครดิต KTC ไปเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคให้กับมูลนิธิที่ตนสนใจได้เช่นกัน

คะแนนบัตรเครดิต KTC หมดอายุเมื่อไหร่ 

หากคุณมีบัตรเครดิต KTC แล้วห่วงว่า คะแนนบัตรเครดิตเคทีซี จะหมดอายุแบบไม่รู้ตัวตั้งแต่ต้นปี ขอบอกว่า ไม่ต้องกังวลไป เพราะคะแนนบัตรเครดิต KTC ไม่มีวันหมดอายุ เพราะฉะนั้น จะแลกคะแนนบัตรเครดิต KTC เมื่อไรก็ได้

วิธีแลกคะแนนเคทีซี

การรับคะแนนสะสมบัตรเครดิต KTC หรือคะแนนสะสม KTC Forever นั้น มีเกณฑ์การให้คะแนนสะสมทั่วไป อยู่ที่ 25 บาท ต่อ 1 คะแนน หากต้องการแลกคะแนนบัตรเครดิต KTC สามารถดำเนินการผ่านทาง KTC Online โดยมีขั้นตอน ดังนี้

 1. เข้าไปที่เมนู “บัญชีส่วนตัว”
 2. เลือกเมนู “คะแนน”
 3. ทำการเลือกบัตรที่ต้องการแลกคะแนน
 4. กดปุ่ม “แลกคะแนน”
 5. เลือกหมวดการแลกคะแนน เลือกจำนวนคะแนนที่ต้องการแลก และระบุข้อมูลต่าง ๆ ตามกำหนดให้ครบถ้วน แล้วทำการกดปุ่ม “แลกคะแนน”
 6. ทำการยืนยันตัวตนผ่านระบบ OTP เมื่อทำรายการสำเร็จระบบจะทำการส่ง Email ยืนยันการทำรายการไปยัง Email ที่ท่านได้แจ้งไว้

ทั้งนี้ การแลกคะแนนผ่าน KTC Online ใช้เวลาดำเนินการ 7 วันทำการ และหลังจากที่ได้ดำเนินการทำการแลกคะแนนสำเร็จ คุณไม่สามารถทำการยกเลิกรายการได้

ทั้งหมดนี้ เป็นตัวอย่างหลังจาก รีวิวคะแนนบัตรเครดิตเคทีซี ว่าสามารถนำไป แลกอะไรได้บ้าง ทำให้เห็นว่า การใช้จ่ายบัตรเครดิตเคทีซีได้รับทั้งความคุ้มค่า และได้รับส่วนลดมากกว่าการใช้เงินสด ฉะนั้น ก่อนใช้บัตรเครดิตแต่ละใบ อย่าลืมตรวจสอบสิทธิประโยชน์ให้ดี จะได้ไม่พลาดสิทธิประโยชน์ดีๆ ไปอย่างน่าเสียดาย

เปรียบเทียบบัตร

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @MoneyGuruThailand

ข้อมูลอ้างอิง:

บทความแนะนำ