บัตรเครดิตเสริม จำเป็นต้องทำหรือไม่

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

March 3, 2021


บัตรเครดิตเสริม เป็นบัตรเครดิตอีกใบเพื่อทำขึ้นสำหรับใช้ร่วมกับบัตรเครดิตใบหลัก โดยใช้วงเงินเดียวกัน คนที่มีบัตรเครดิตเสริมส่วนใหญ่แล้วจะทำให้ครอบครัวหรือคนใกล้ชิดใช้นั่นเอง เมื่อทำบัตรเครดิตแล้ว บัตรเครดิตเสริม จำเป็นต้องทำหรือไม่

บัตรเครดิตเสริม จำเป็นต้องทำหรือไม่

บัตรเครดิตเสริม

อ่านเพิ่มเติม : ทำบัตรเครดิตเสริมให้ลูก ใช้ ดีหรือไม่?

บัตรเสริมคืออะไร และคุณสามารถสมัครบัตรเสริมได้กี่ใบ

บัตรเสริมคือบัตรเครดิตที่พ่วงกับบัตรหลักโดยใช้วงเงินร่วมกัน ผู้ถือบัตรหลักสามารถสมัครบัตรเสริมให้แก่คนในครอบครัวหรือบุคคลอื่นๆ ที่ไม่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้ด้วยตนเอง จำนวนบัตรเสริมที่สามารถสมัครได้นั้นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและข้อตกลงของธนาคารหรือบริษัทแต่ละแห่ง บางธนาคารอนุญาตให้คุณสมัครบัตรเสริมได้ถึง 5 ใบ 

ในส่วนของวงเงิน บัตรเสริมจะมีวงเงินเดียวกับบัตรหลัก รายการใช้จ่ายของผู้ถือบัตรหลักและบัตรเสริมจะต้องไม่เกินวงเงินรวมที่บัตรหลักได้รับ เช่น ถ้าบัตรหลักมีวงเงิน เต็มอยู่ที่ 10,000 บาท บัตรเสริมก็สามารถใช้ได้ในวงเงิน 10,000 บาท แต่ถ้าบัตรหลัก ใช้เงินในบัตรไปแล้ว 8,000 บาท ผู้ถือบัตรเสริมจะมีสิทธิ์ใช้เงินได้เพียง 2,000 บาทเท่านั้น ส่วนคะแนนสะสมที่เกิดจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเสริม จะถูกนำไปรวมไว้ที่บัตรหลัก เมื่อบัตรหลักมีการลงทะเบียนเข้าร่วมรายการโปรโมชั่นอะไรก็ตามผู้ที่ถือบัตรเสริมได้รับสิทธิ์เข้าร่วมรายการโปรโมชั่นนั้นด้วย ผู้ถือบัตรหลักจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบชำระค่าบัตรเครดิต และบัตรเสริม ถ้าใครกำลังคิดที่จะทำบัตรเสริมให้กับใคร จำเป็นต้องคิดถึงค่าใช้จ่ายที่ตามมาด้วยเพราะถ้าเราไม่สามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่ตามมาได้ มันจะเกิดเป็นหนี้สินเพิ่มขื้นมา ทำให้เราเสียเครดิตได้ และผู้ถือบัตรหลักมีสิทธิ์ที่จะกำหนดวงเงินให้กับบัตรเสริมแต่ละใบได้ และสามารถปิด และยกเลิก บัตรเสริมแต่ละใบได้เช่นกัน

บัตรกดเงินสดแนะนำ

ข้อดีของบัตรเสริม

เพิ่มความสะดวกแก่คนในครอบครัวในการไม่ต้องพกเงินสด ช่วยให้บางคนที่ยังไม่สามารถสมัครบัตรเครดิตด้วยตัวเอง มีบัตรเครดิตใช้ได้ ไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปีและค่าธรรมเนียมแรกเข้า (ตามเงื่อนไขของธนาคาร) ช่วยสะสมยอดค่าใช้จ่ายเพื่อลดค่าธรรมเนียมรายปีให้บัตรหลักได้ สมัครง่าย แม้ไม่ใช่คนในครอบครัวก็สมัครได้ สามารถโอนคะแนนสะสมให้บัตรหลักได้

จำเป็นต้องทำบัตรเสริมหรือไม่

อันที่จริงแล้วถ้าเราไม่มีครอบรัวหรือมีเหตุจำเป็นอะไร บัตรเครดิตใบเดียวก็น่าจะเพียงพอ แต่ถ้าเรามีครอบครัวแต่ไม่อยากจะทำบัตรเครดิตใบใหม่มาเพิ่มภาระ การขอ บัตรเครดิตเสริม ก็เป็นทางเลือกที่ดีเพราะสามารถคุมค่าใช้จ่ายของบัตรได้เนื่องจากเป็นวงเงินเดียวกัน ส่วนค่าธรรมเนียมก็มีเพียงค่าใช้จ่ายของบัตรเสริมขึ้นมานิดหน่อยเท่านั้น เพราะฉะนั้นบัตรเสริมดูเป็นบัตรที่เหมาะจะทำให้สมาชิกในครอบครัวใช้ได้อย่างสะดวกสบายนั่นเอง 

บัตรเครดิตเสริม เป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้สมาชิกในครอบครัวใช้บัตรเครดิตง่ายขึ้นแต่มีวงเงินเท่าเดิม อย่างไรก็ตามหากไม่ได้มีความจำเป็น ก็ไม่ต้องทำบัตรเสริมก็ได้ เพราะทางธนาคารก็ไม่ได้บังคับว่าต้องมี 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ออนไลน์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน