เพราะอะไรเบี้ยประกันภัยรถยนต์ รถเราถึงราคาแพงกว่าคนอื่น  

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

August 14, 2020


มาหาคำตอบกันว่า  เพราะอะไรเบี้ยประกันภัยรถยนต์ รถเราถึงราคาแพงกว่าคนอื่น  ทั้งๆที่บ้างคนหรือกลุ่มเพื่อนๆของเรากลับจ่าย เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ถูก แต่บ้างคนก็กับจ่ายเบี้ยประกันแพงเหมือนเราเลย ซึ่งวันนี้สำหรับท่านไหนที่สงสัย ว่าทำไม เบี้ยประกันภัยรถยนต์ถึงแพงกว่าชาวบ้านล่ะก็วันนี้เรามาหาคำตอบกันค่ะ

 

เพราะอะไรเบี้ยประกันภัยรถยนต์ รถเราถึงราคาแพงกว่าคนอื่น

เพราะอะไรเบี้ยประกันภัยรถยนต์-รถเราถึงราคาแพงกว่าคนอื่น

เพราะอะไรทำไมราคา เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ของตัวเองถึงมีราคาสูงแต่ละปีต้องจ่าย เบี้ยประกันภัยรถยนต์ แพง ไม่เหมือนอื่นอื่นๆ โดยสำหรับ การที่เราจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ แพงนั้นอยู่ที่ เหตุผลและปัจจัยหลักๆดังต่อไปนี้…

 

1. คุณคือกลุ่มลูกค้าที่ดีเกิดไป

สิ่งนี้หลายๆท่านไม่ทราบว่าการที่เราเป็นลูกค้าที่ดีไม่เคยเครมประกันก็ไม่ได้ช่วยเรื่องการลดลงของ เบี้ยประกันภัยรถยนต์ แต่อย่างใด แต่กลับกัน บริษัทประกันภัยรถยนต์กลับเรียกเงินจากเรามากกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ เรียกง่าย ๆ  ยิ่งต่อประกันเจ้าเดิมๆมานาน บริษัทประกันนั้นเอาเปรียบคนที่บริษัทรู้ว่าจ่ายเงินแน่นอน

 

2. คุณอาศัยในบ้านเช่า

สิ่งที่ผู้อยู่อาศัยในบ้านเช่ากับอาศัยอยู่บ้านของตัวเองคือการที่ผู้เช่าบ้านจะไม่ต้องเสียภาษีหรือค่าบำรุงรักษาบ้าน ทำให้ผู้เช่าบ้านจะต้องจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ มากกว่าคนมีบ้าน ซึ่งมาจากผลสำรวจของ CFA ระบุว่า มีผู้เช่าบ้านถึงร้อยละ 6 ต่อปี จะต้องเสียเงินสำหรับ เบี้ยประกันภัยรถยนต์ มากกว่าเจ้าของบ้าน โดยดูจากพื้นที่ที่เช่าบ้าน เช่นว่าอยู่ในเมืองไหม ใกล้สนามบินหรือไม่

 

3. บ้านพักอาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงอาชญากรรม

หากบ้านพักของท่านหากตั้งอยู่ในย่านชุมชนที่มีพื้นที่เสี่ยงอาชญากรรม ก็มีความเสี่ยงสูงที่อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย  ทำให้บริษัทประกันภัยก็มักจะใช้ที่อยู่อาศัยของคุณเป็นตัวกำหนด เบี้ยประกันภัยรถยนต์   ส่งผลให้ เบี้ยประกันภัยรถยนต์ อาจแพงขึ้นตามไปด้วยนั้นเอง

 

4. หากคุณเป็นโสด

หากคุณโสด ไม่ได้แต่งงาน รู้ไหมคะว่าคุณมีโอกาสที่จะต้องจ่ายค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ มากกว่าคนอื่น ยิ่งที่อเมริกาด้วยแล้ว บริษัทประกันภัยรถยนต์ของที่นั่นจะคิดค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ เพิ่ม หากลูกค้ารายนั้นโสดหรือหย่าร้างแล้ว ยิ่งเฉพาะคนที่เป็นม่าย บริษัทประกันจะยิ่งเรียกเก็บ เบี้ยประกันภัยรถยนต์ เพิ่มมากขึ้นค่ะนอกจากนี้แล้ว จากการสำรวจของ Consumer Federation of America (CFA) พบว่า ผู้หญิงที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไปนั้น ไม่เคยมีประวัติการเกิดอุบัติเหตุหรือการทำผิดกฎจราจรเลย หรือมีแต่น้อยมาก อย่างไรก็ตาม ก็อย่างที่กล่าวไปนะคะ ว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์มักเรียก เบี้ยประกันภัยรถยนต์ จากคนโสดหรือผู่ที่หย่าร้างมากกว่าคนที่มีคู่หรือแต่งงานแล้ว เพราะคนที่แต่งงานแล้ว มักจะมีแนวโน้มในการขับรถโดยมีความรับผิดชอบมากกว่าคนโสด

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจัยข้างต้นอาจจะไม่ส่งผลมากมายต่อบริษัทประกันภัยนะคะ คุณผู้อ่านอาจจะอ่านไว้เป็นความรู้ก็ได้ ว่าเพราะเหตุใดที่ทำให้ เบี้ยประกันภัยรถยนต์ เราต่างจากคนอื่น เพราะบางข้อบริษัทประกันภัยก็เอามาเป็นตัวกำหนด เบี้ยประกันภัยรถยนต์ นั้นเองหากใครที่กำลังมองหาประกันภัยดีๆ ก็อย่าลืมคลิกเข้ามาที่  MoneyGuru.co.th คุณจะได้รับการเปรียบเทียบราคาอย่างละเอียดของประกันภัยรถยนต์ราคาถูกจากหลายเจ้า ภายใน 1 นาที สะดวก ง่าย รวดเร็ว พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที หรือหากไม่สะดวกเข้าเว็บไซต์ สามารถแอดไลน์ได้ที่ @MoneyGuruThailand ครับ รับรองว่าคุณจะได้เบี้ยประกันและข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที

ทำประกันรถชั้น 1 รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 10%

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน