ซ่อมรถกับอู่ในเครือของบริษัทประกันภัยแล้วผลออกมาไม่ดี จะทำอย่างไร ?

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

April 20, 2020


สำหรับท่านที่ทำประกันภัยรถยนต์ อาจเคยได้ยินหรือพบกับปัญหาเวลาเคลมประกัน อย่างเช่น รถเรามีเหตุที่ต้องซ่อม แต่ทาง อู่ซ่อมรถไม่รับซ่อมหรือ อู่รถในเครือประกันซ่อมรถไม่ดี แม้จะเป็นอู่ในเครือของบริษัทประกันภัยก็ตาม อาจจะอ้างเหตุผลว่า บริษัทประกันภัยจ่ายค่าซ่อมรถช้า หรือมีปัญหาเรื่องเงินกับทางบริษัทประกันที่เราทำไว้   ดังนั้นวันนี้ MoneyGuru.co.th จะขอหยิบเรื่องนี้มานำเสนอกันว่าเวลาที่เจอปัญ หาอู่ซ่อมรถไม่รับซ่อมเราควรทำอย่างไร รวมถึงแนะนำวิธีการในการหลีกเลี่ยงปัญหานี้เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย


5 วิธีลดค่าใช้จ่าย เวลาทำประกันรถยนต์ รับมือโควิด-19


อู่รถในเครือประกันซ่อมรถไม่ดี หรือ อู่ซ่อมรถในเครือไม่รับซ่อม จะแก้ปัญหานี้อย่างไร

อู่รถในเครือประกันซ่อมรถไม่ดี

ถ้าเราเป็นคนเอารถเข้าซ่อมเอง เป็นคู่สัญญากับอู่ซ่อมรถเอง กรณีนี้ เราต้องเรียกร้องกับอู่ซ่อมรถเอง เพราะบริษัทประกันภัยแค่จ่ายเงินอย่างเดียว ไม่ได้เป็นคู่สัญญากับอู่ซ่อมรถ ถ้าบริษัทประกันภัยเป็นคนจัดการเอารถของเราเข้าซ่อมในอู่ที่เป็นคู่สัญญา กรณีนี้ เราต้องเรียกร้องกับบริษัทประกันภัย เพราะการรับประกันว่าจะซ่อมรถให้ตามสัญญานั้น หมายถึง ต้องซ่อมให้อยู่ในสภาพดีใช้งานได้ตามปกติด้วย ถ้าหากทำไม่ได้ตามสัญญาก็เป็นการผิดสัญญา [อ่านเพิ่มเติม: ประกันภัยรถยนต์: 15 คำถามที่พบบ่อย] เมื่อได้อ่านข้อวิเคราะห์เรื่องการแก้ปัญหาเวลาที่อู่ไม่รับซ่อม หรือซ่อมแล้วไม่ได้มาตรฐานกันไปแล้ว…

 

วิธีการหลีกเลี่ยงปัญหา

ก่อนจะทำประกันภัย เราควรเลือกเปรียบเทียบกับหลาย ๆ บริษัท ควรอ่านเงื่อนไขในสัญญาประกันภัยให้ดี โดยเฉพาะในเรื่องของการซ่อมรถ ว่าถ้าหากอู่ไม่รับซ่อม ทางบริษัทประกันภัยจะแก้ปัญหานี้ให้เราด้วยวิธีไหน อย่างไร
ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทประกันภัยที่คุณจะทำประกันด้วย ว่าเคยมีประวัติเรื่องอู่ไม่รับซ่อมรถที่ประกันภัยกับบริษัทดังกล่าวบ้างหรือไม่ อย่างไร  มีบริการเพิ่มเติมให้ เช่น การให้ค่าชดเชย เนื่องจากไม่ได้ใช้รถในระหว่างที่รถกำลังซ่อมอยู่ หรือให้รถเรามาใช้ในระหว่างที่รถเรากำลังซ่อมแบบฟรี ๆ ทั้งหมดนี้ เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาและหลีกเลี่ยงปัญหาการที่อู่ไม่รับซ่อม หรือซ่อมแล้วแต่ไม่ได้มาตรฐาน  ท่านผู้อ่านเวลาทำประกันภัยรถยนต์ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ โดยการศึกษาข้อมูลการทำประกันภัยรถยนต์ให้มากที่สุด ก่อนจะทำประกันภัยรถยนต์ แต่ถ้าหากเกิดปัญหาขึ้นมาจริง ๆ ก็สามารถทำตามคำแนะนำข้างต้นได้ครับ หรืออ่านเคล็ดลับอื่น ๆ ได้เลยที่ บล็อก ของ MoneyGuru.co.th

 

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

 

ส่วนลดประกันรถยนต์-10

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน