ประกันรถยนต์ไฟฟ้า ทำได้ไหม เบี้ยถูกหรือแพง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

October 30, 2019


ประกันรถยนต์ไฟฟ้า
รถยนต์สมัยใหม่นั้นมีการเปลี่ยนแปลงมากมายอยู่ตลอดทุกๆ ปี ตั้งแต่เริ่มมีเทคโนโลยีไฮบริดเข้ามา จนกระทั่งเริ่มีเทคโนโลยี EV หรือรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแบบ 100% ซึ่งก็เริ่มมีการจัดจำหน่าย และมีการตั้งสถานีที่เอาไว้รองรับการเติมไฟเข้ารถยนต์ตามสถานที่ต่างๆ มากมาย หากคุณกำลังสนใจเจ้ารถยนต์ไฟฟ้าแล้วละก็ รู้หรือไม่ว่า เรื่องของ ประกันรถยนต์ไฟฟ้า อาจมีการคิดเบี้ยประกันที่ไม่เหมือนรถยนต์ทั่วไปด้วย (แอบกระซิบเลย ว่า อาจจะแพงกว่าประกันรถชั้น 1 ทั่วไปเสียอีก) ดังนั้นคุณควรที่จะเริ่มคิดทบทวน เปรียบเทียบประกันรถยนต์ และมองหาประกันภัยดีๆ เพื่อรถยนต์ไฟฟ้าของคุณแต่เนิ่นๆ เลยนะครับ แล้วประกันภัยสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบบนี้นั้นต่างจากประกันรถยนต์ธรรมดาทั้วไปหรือไม่ วันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาพูดถึงประกันรถยนต์สำหรับรถไฟฟ้ากันครับ

ก่อนทำ ประกันรถยนต์ไฟฟ้า รู้จักรถยนต์ไฟฟ้ากันก่อน

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับเจ้ารถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถ EV (Electric Powered Vehicle) กันก่อนดีกว่าครับว่า เจ้ารถยนต์ไฟฟ้าเหล่านี้มันมีดียังไง และทำใมคนจึงเริ่มนิยมที่จะหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้นครับ

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ รถ EV (Electric Powered Vehicle) นั้นเป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าแบบ 100% ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดน้ำมันไปได้เยอะ และแถมยังช่วยลดปริมาณมลพิษภายในอากาศได้อีกด้วย รถยนต์ไฟฟ้านั้นเริ่มเป็นที่ให้ความสนใจแก่ใครหลายๆ คน เนื่องจากประสิทธิภาพ ขุมกำลัง อัตราเร่งต่างๆ แถมยังได้รับการยกเว้นภาษีอีกด้วย จึงทำให้รถยนต์ไฟฟ้านั้นเริ่มมีราคาที่น่าจับจอง และจับต้องได้ครับ ทั้งนี้ในปัจจุบันนี้ก็เริ่มมีผู้ผลิตรถยนต์หลายๆ ค่ายเริ่มคิดค้น และเร่งแข่งขันกันอย่างดุเดือนเพื่อที่จะได้เป็นผู้ครองตลาดรถยนต์ไฟฟ้ากันอีกด้วย ซึ่งจะเป็นผลดีต่อผู้บริโภคอย่างเรานั่นเองครับถึงแม้ว่าเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถ EV (Electric Powered Vehicle) นั้นจะยังไม่ค่อยมีวิ่งให้เห็นในท้องถนนมากนัก แต่ก็ยังเป็นสิ่งที่ควรให้ความสนใจกับเจ้ารถยนต์ไฟฟ้าป็นอย่างมากครับ

ข้อดีของรถยนต์ไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถ EV (Electric Powered Vehicle) นั้นมีข้อดีต่างๆ มากมายเลยนะครับ นอกจากที่จะไม่ต้องเติมน้ำมันและไม่ก่อให้เกิดมลภิษแบบ 100% แล้วนั้น เจ้ารถยนต์ไฟฟ้านั้นยังมีข้อดีต่างๆ อีกมากมายเลยนะครับ เพราะฉะนั้นอย่ามัวเสียเวลา ไปดูข้อดีของเจ้ารถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถ EV (Electric Powered Vehicle) กันดีกว่าครับ

  1. ประหยัดค่าใช้จ่าย

แน่นอนครับว่าการที่คุณมีรถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถใช้พลังงานไฟฟ้าได้อย่าง 100% นั้นจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันได้อย่างแน่นอนครับ เพราะเจ้ารถไฟฟ้าเหล่านี้สามารถชาจไฟจากที่บ้านของคุณได้เลยครับ แถมชาจเต็มทีนึงสามารถขับได้ไกลหลายร้อยกิโลเลยนะครับ

  1. ประหยัดค่าซ่อมบำรุง

การใช้รถยนต์ไฟฟ้านั้นจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงได้เยอะเลยนะครับ เพราะตัวรถนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้น้ำมัน หรือมีเครื่องยนต์ที่ต้องคอยเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องต่างๆ ซึ่งเจ้ารถยนต์ไฟฟ้านั้นจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้อย่างแน่นอนครับ

รถยนต์ไฟฟ้า

  1. ไร้เสียงไร้ควัน

แน่นอนครับว่าเมื่อคุณใช้รถยนต์ไฟฟ้า คุณก็จะไม่ต้องมารำคาญเสียงเครื่องยนต์ที่ดังอีกต่อไป เพราะรถยนตืไฟฟ้านั้นไม่มีเครื่องยนต์แบบรถทั่วๆ ไปที่ต้องใช้น้ำมันในการขับเคลื่อน แถมตอนจอดรอครอบครัว หรือสตาร์รถในบ้านเพื่อรอให้แอร์เย็นก็สามารถทำได้ และไม่ต้องมานั่งเหม็นควันรถอีกต่อไปครับ

  1. ขับขี่ลื่นเรียบเนียน

รถยนต์ไฟฟ้านั้นขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์ที่มีความเงียบ และไหลลื่นมากๆ ครับ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อใครหลายๆ คนที่มักจะเมารถ เนื่องจากการเปลี่ยนเกียร์ และการเร่งความเร็วนั้น เป็นไปอย่างเรียบเนียน ไม่มีการกระชากตอนออกตัว เร่งความเร็ว หรือเปลี่ยนเกียร์นั่นเองครับ

รถยนต์ไฟฟ้าทำประกันรถยนต์ได้ไหม

ขึ้นชื่อว่ารถยนต์แล้ว ยังไงก็ต้องสามารถทำประกันรถยนต์ได้อยู่แล้วครับ แต่ในปัจจุบันนี้รถยนต์ไฟฟ้านั้นยังไม่ค่อยมีวิ่งให้เห็นบนท้องถนนมากนัก จึงทำให้การทำประกันภัยให้รถยนต์ไฟฟ้าเหล่านั้นยังคงอยู่ในขั้นตอนการพูดคุย และพิจารณาในการออกเบี้ยประกันรถยนต์ให้เหมาะสมต่อรถยนต์ประเภทนี้อยู่ครับ ซึ่งค่าเบี้ยประกันที่คาดการณ์เอาไว้นั้นก็อยู่ที่ราวๆ 3-4 หมื่นบาทกันเลยทีเดียว อาจด้วยเนื่องจากยังไม่ค่อยเป็นที่นิมยมมากนัก และอะไหล่ในการซ่อมบำรุงก็อาจจะมีราคาแพงมากกว่ารถยนต์ทั่วไป จึงทำให้ในปัจจุบันนี้ยังไม่ได้มีการรับทำประกันรถยนต์ไฟฟ้ากันอย่างจริงจังมากนัก แต่ในอนาคตอันใกล้ก็มีแนวโน้มที่จะเริ่มมีการรับทำประกันภัยให้กับรถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถ EV (Electric Powered Vehicle)  มากขึ้นแน่นอนครับ

ขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์ ไม่ว่าจะขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า หรือ ขับเคลื่อนด้วยการใช้น้ำมัน ยังไงก็ควรที่จะทำประกันรถยนต์เอาไว้เป็นดีที่สุดครับ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแต่ละครั้ง และการที่ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ไปได้มากเลยนะครับ เพราะฉะนั้นอย่ามัวรีรออีกต่อไปเลยครับ คลิก เปรียบเทียบประกันรถยนต์ เลยครับ สะดวก ง่าย รวดเร็วภายใน 1 นาที ได้ประกันรถที่คุณพอใจ จาก MoneyGuru.co.th แน่นอนนอกจากนี้ คุณยังสามารถสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailand ครับ รับรองว่าคุณจะได้เบี้ยประกัน และข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์” />

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน