สำหรับท่านที่เวลานี้กำลังมองหาประกันรถยนต์วันนี้ moneyguru จะพาท่านไปดูรายละเอียดว่าเพราะอะไร ประกันรถยนต์ชั้น 1 ทำไมถึงควรมีติดรถ เพื่อที่จะได้เป็นตัวช่วยให้ท่านที่ตัดสินใจกำลังจะทำประกันภัยรถยนต์และต้องการ การบริการหลังการขายอันดับต้นๆในประเทศ…

ประกันรถยนต์ชั้น 1

ทำไมต้องทำประกันรถยนต์ชั้น 1

ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 1

สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นประกันที่ผู้ใช้รถยนต์นิยมเลือกทำมากที่สุด เพราะให้ความคุ้มครองรถยนต์ทั้งที่มีคุ่กรณีและไม่มีคู่กรณี อย่างไรก็ตามประกันรถยนต์ประเภทนี้ก็มีค่าเบี้ยประกันที่สูงมากกว่าประเภทอื่น ดังนั้นวันนี้เราไปทำความรู้จักถึงความคุ้มครองที่ท่านจะได้รับจากประกันชั้น 1 เพราะนอกจากจะให้ความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด โดยให้ความคุ้มครองตั้งแต่ตัวรถยนต์ คุ้มครองผู้ขับขี่และคู่กรณี ฯลฯ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้…

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง?

 1. คุ้มครองรถยนต์ที่ทำประกัน เริ่มตั้งแต่การโดนชน รถสูญหาย ไฟไหม้รถยนต์ หรือแม้กระทั่งน้ำท่วม ที่ว่ามานี้จะอยู่ในประกันรถยนต์ชั้น 1 โดยจะคุ้มครองมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับรายละเอียดของประกันนั้นๆอีกต่อหนึ่ง
 2. คุ้มครองตัวบุคคลภายในรถที่ทำประกันรถ ทั้งจากอุบัติเหตุในส่วนบุคคล ตั้งแต่ค่ารักษาพยาบาล ค่าประกันผู้ขับขี่ รวมถึงกรณีที่เสียชีวิต
 3. คุ้มครองตัวบุคคลภายนอกตัวรถที่เกิดอุบัติเหตุหรือคุ้มครองคู่กรณีนั้่นเอง หากเกิดอุบัติเหตุประกันจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนในส่วนนี้ให้นั้นเอง

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดการคุ้มครองจะเป็นไปตามเงื่อนไขในกรมธรรม์ของบริษัทต่าง ๆ ซึ่งอาจนแตกต่างกัน ดังนั้นผู้จะซื้อประกันรถยนต์ควรศึกษาและเปรียบเทียบเงื่อนไขให้ละเอียดก่อนตัดสินใจ  

รถแบบไหนควรทำประกันรถชั้น 1

สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นเหมาะสำหรับรถยนต์แบบไหน ในกรณีการประกันรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ผู้ซื้อสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมในการใช้งาน รวมไปถึงสภาพรถยนต์ ดังนั้นหากให้พูดถึงเราจะแยกได้ดังนี้

 • รถใหม่ป้ายแดง เพราะไม่เพียงแต่จะได้รับความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณีแล้ว ยังคุ้มครองกรณีรถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วมอีกด้วย  นอกจากนี้
 • รถหรูหรือรถซุปเปอร์คาร์ เพราะเนื่องจากราคารถที่ค่อนข้างแพงกว่ารถยนต์ในท้องตลาดหลายเท่าแล้วหากเกิดอุบัติเหตุหากท่านไม่ได้ทำประกันชั้น 1รับลองว่าคู่กรณีหากไม่ใช่เหล่ารถหรูหรือรถซุปเปอร์คาร์ด้วยกัน คู่กรณีคงไม่มีปัญญาจ่ายแน่นอนแม้ว่าท่านจะไม่ได้เป็นฝ่ายผิดก็ตาม
 • กลุ่มคนที่เป็นมือใหม่ที่เพิ่งขับรถยนต์คันแรก เหมาะกับการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เพราะนอกจากประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองทั้งผู้เอาประกันและคู่กรณีแล้ว ยังคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์คันเอาประกันในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณีด้วย
 • กลุ่มผู้ขับขี่เป็นผู้หญิง ทำไมถึงควรทำประกันชั้น 1 โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ยังขับรถไม่คล่องหรือกำลังหัดขับอยู่ เพราะอาจจะอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อร่างกายและทรัพย์สินทั้งของผู้เอาประกัน และคู่กรณี

วิธีสมัครประกันรถยนต์ชั้น 1 เบี้นราคาถูก กับทาง MoneyGuru

 
วิธีสมัครเบี้ยประกันรถชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจ ท่านสามารถสมัครง่ายๆเพียงคลิกที่ลิงค์นี้ สมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1  หรือกดที่รูปภาพด้านบน

ขั้นตอนการสมัครประกันรถชั้น 1 Moneyguru

ในขั้นตอนนี้ให้ท่านทำการกรอกข้อมูลรถยนต์ของท่าน ตามรูปตัวอย่างด้านบน จากนั้นกดดำเนินการต่อ

กรอกข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อรับข้อเสนอ ประกันรถชั้น 1

หลังจากกรอกข้อมูลรถยนต์แล้วให้ท่านทำการกรอกข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับตามรายละเอียดด้านบน จากนั้นกดที่ปุ่ม ตกลง

รายละเอียดของการสมัครประกันชั้น 1

ให้ท่านเลือกประกันรถยนต์ที่ต้องการ โดยดูจากชื่อบริษัทประกันที่มุมขวาจากนั้น กดปุ่มซื้อ

รอรับข้อเสนอเบี้ยประกันรถชั้น 1 ตามที่คุณต้องการ

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น จากนั้นก็แค่รอพนักงานติดต่อกลับ


ประกันรถยนต์ชั้น 1 ใน 1 ปีเคลมได้กี่ครั้ง?

หากเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะถูกหรือผิด ประกันชั้น 1 ก็จะคุ้มครองรถคุณเสมอต่อให้คุณต้องเคลมบ่อยขนาดไหนก็ไม่ต้องเป็นกังวล นั้นก็เพราะว่าคุณสามารถเคลมกี่ครั้งก็ได้ไม่จำกัดจำนวน เพียงแต่คุณต้องทำการอ่านรายละเอียดในกรมธรรมม์ว่ามีเงื่อนไขบางอย่าง สำหรับการต่อประกันรถยนต์ในปีถัดไป นั้นก็เพราะว่าการที่ท่านทำการเคลมประกันบ่อยๆ จะส่งผลให้เบี้ยประกันรถยนต์ในปีถัดไปเพิ่มสูงขึ้น แต่ในกรณีที่คุณไม่ได้เคลมเลยสักครั้งเดียว ก็ไม่ใช่ว่าเบี้ยประกันรถยนต์จะยังคงเท่าเดิม แต่เบี้ยประกันรถยนต์ก็จะลดลงเช่นเดียวกัน ดังตัวอย่างต่อไปนี้

 • หากในปีแรก คุณไม่ได้เคลมเลย  คุณก็จะได้ส่วนลดประวัติดีถึง 20% ในปีที่2 ซึ่งได้ส่วนลดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หากคุณไม่มีการเคลมเลยถึง 4 ปีขึ้นไป ก็จะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันมากถึง 50% เลย

การทำเรื่องสำหรับเคลมมีกี่แบบ

สำหรับการทำเรื่องเคลมประกันรถยนต์ มีกี่แบบและมีอะไรบ้าง หากท่านต้องการเคลมประกันแต่ละแบบเพื่อสิทธิ์ของท่านเองโดยจะแบบออกได้ดังต่อไปนี้

การเคลมประกันแบบแห้ง

 • คือการเคลมประกันรถยนต์สำหรับรถยนต์ที่เกิดเหตุมานานแล้ว แต่เพิ่งมาแจ้งกับบริษัทประกันให้ทราบนั่นเองครับ เช่น เราขับรถไปแล้วเกิดไปเฉี่ยวชนทำให้รถเป็นรอยขีดข่วน ถอยหลังชนประตูรั่วบ้านตัวเอง เป็นต้น การเคลมแห้งนั้นมักจะเป็นการเคลมที่ไม่มีคู่กรณี ซึ่งการเคลมแบบนี้จะทำให้ผู้ที่แจ้งเคลมประกันจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ

การเคลมประกันแบบสด

 • การเคลมค่าความเสียหาย ณ ที่เกิดเหตุและยังมีคู่กรณีอยู่ที่สถานที่เกิดเหตุครับ กล่าวคือ การเกิดเหตุรถชนแล้วต่างฝ่ายต่างก็เรียกประกันของตนมาเพื่อเคลมค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นนั่นเองครับ

การเคลมประกันสำหรับความเสียหายมาก

 • การเคลมที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ หรือเกิดเหตุเป็นระยะเวลานานแล้วแต่มีความเสียหายมาก และเพิ่งมาแจ้งเคลมกับบริษัทประกัน เช่น เราขับรถชนจนเกิดเหตุทำให้รถเราไม่สามารถใช้งานได้ เป็นต้น

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะไม่คุ้มครองกรณีอะไรบ้าง

เรื่องที่คนทำประกันรถยนต์ควรรู้ไว้ว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้นใดก็ตามแต่ไม่ว่าท่านจะจ่ายแพงแค่ไหนขนาดไหนก็ตามหรือจะครอบคลุมมากแค่ไหน หากเกิด 3 กรณีดังต่อไปนี้ ประกันรถยนต์จะถือว่าประกันรถยนต์จะโมฆะและไม่คุ้มครองทันที ได้แก่

 • หากเวลานั้นประเทศเกิดภาวะสงคราม การสู้รบ การบุกรุกของศัตรู หรือมีลักษณะที่เป็นการทำสงคราม รวมไปถึงบางพื้นที่หากรัฐบาลไม่ได้ประกาศให้ท่านเข้าไปถึงแม้จะไม่มีการประกาศสงครามอย่างเป็นทางการก็ตาม
 • กรณีเกิดสงครามกลางเมือง การกบฏ การปฏิวัติ การต่อต้านฝั่งรัฐบาล รวมไปถึงการรัฐประหาร หรือการที่ประชาชนลุกฮือกันก่อการจลาจลต่อต้านรัฐบาล หากรถยนต์ได้รับความเสียหายในพื้นที่นั้นๆประกันรถยนต์จะไม่ทำการจ่ายให้ท่านทุกกรณี
 • สุดท้ายความสูญเสียจากอาวุธนิวเคลียร์ การแตกตัวของประจุ รวมไปจนถึงการแผ่รังสี การได้รับกัมมันตรังสีจากเชื้ออาวุธนิวเคลียร์หรือจากการเผาไหม้ของเชื่อระเบิดนิวเคลียร์

สุดท้ายนี้อยากจะบอกกับทุกคนว่า การทำประกันรถยนต์นั้นเป็นเรื่องที่ท่านควรทำไว้ติดรถเพราะว่าเนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถยนต์นั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

โปรโมชั่นส่วนลด 10 % ประกันรถยนต์ชั้น 1 Moneyguru

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

บทความแนะนำ