น้ำท่วม ประกันแบบไหนคุ้มครองบ้าง?

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

May 18, 2016


TH_FloodInsurance_blog
เข้าสู่ช่วงฤดูฝนแล้วนะคะ ใครที่เพิ่งซื้อรถออกรถกันมาใหม่ ๆ คงกำลังหาข้อมูลเรื่องน้ำท่วมกันอยู่แน่เลย ว่าถ้า น้ำท่วม ประกันแบบไหนนะที่คุ้มครองเรื่อง น้ำท่วม บ้าง แต่คุณผู้อ่านไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลค่ะ เพราะวันนี้ MoneyGuru.co.th ได้นำข้อมูลเรื่องประกันกับ น้ำท่วม มาชี้แจงแถลงไขให้คุณผู้อ่านแล้วค่ะ

น้ําท่วม ประกันแบบไหนคุ้มครองบ้าง?

หากใครกำลังหาว่าประกันภัยรถยนต์ประเภทไหนอยู่ที่คุ้มครองเรื่องน้ำท่วม เราขอตอบให้ตรงนี้เลยว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองน้ำท่วม ค่ะ เพราะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 มีความคุ้มครองภัยธรรมชาติ ส่วนประกันภัยรถยนต์ชั้นอื่นไม่คุ้มครองนะคะ

Flood

นอกจากนี้ บังมีประกันภัยที่จัดทำเบี้ยขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มความคุ้มครองภัยพิเศษโดยเฉพาะคุ้มครอง น้ำท่วม คือ ประกันภัยชั้น 2+ หรือ 3+ ค่ะ
หากคุณผู้อ่านต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันรถยนต์แบรนด์ต่าง ๆ สามารถทำได้ง่ายมาก ๆ โดยการเข้ามาที่เว็บไซต์เปรียบเทียบราคา อย่าง www.MoneyGuru.co.th เพียงแค่ไม่กี่คลิก รายละเอียดทั้งหมดก็จะมารวมอยุ่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณ ไม่ต้องเดินสายไปดูรายละเอียดที่บริษัทประกัน ไม่ต้องโทรไปสอบถามหลาย ๆ เจ้าให้ยุ่งยาก ไม่ต้องเปิดเว็บบริษัทประกันหลาย ๆ แท็บให้สับสน เพราะเรารวบรวมมาไว้ให้คุณแล้ว ง่าย สะดวก รวดเร็ว มาก ๆ เลยนะคะ

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ เดี๋ยวนี้

แล้วก่อนจะซื้อประกันต้องรู้อะไรบ้าง ?

สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหา “ประกันรถยนต์” บางคนอาจจะคิดว่า ก็แค่เลือกซื้อ ติดต่อนายหน้า หรือหาร้านที่ขายประกันรถยนต์ เป็นอันว่าจบ แต่จริง ๆ แล้วมีหลายเรื่องที่คุณควรรู้ก่อนซื้อ เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง
  • ประกันภัยรถยนต์ จะไม่คุ้มครองรถของคุณ ถ้าคุณขับขี่โดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ยกเว้นกรณีที่เป็นประกันแบบระบุผู้ขับขี่ และความเสียหายเกิดขึ้นตอนที่คนขับคือคนที่ระบุ
  • ประกันจะยังไม่คุ้มครองหากคนขับมีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเกิน 150 mg%
  • ค่า Excess หรือค่า Deductible คือค่าใช้จ่ายส่วนแรก ซึ่งเป็นการตกลงระหว่างผู้เอาประกันกับบริษัทประกันว่า ถ้ามีการเคลม คุณยินดีจ่ายค่าใช้จ่ายส่วนแรกเอง ถ้าค่าใช้จ่ายทั้งหมดเกินกว่านั้น ที่เหลือประกันเป็นผู้รับผิดชอบ
  • หากเกิดกรณีเฉี่ยวชน และไม่มีใครแน่ใจว่าใครถูกหรือใครผิดกันแน่ คุณมีสิทธิ์โดยชอบธรรมที่จะปฏิเสธไม่ลงนามใด ๆ ในใบเคลม และเป็นหน้าที่ของบริษัทประกันของคุณไปตกลงเอง
  • หากกรณีที่รถยนต์ของคุณเสียหายหนักจนไม่สามารถซ่อมกลับมาคืนดังเดิมได้ บริษัทประกันต้องจ่ายเงินให้คุณเต็มจำนวนทุนประกัน และรถที่เสียหายจะตกเป็นทรัพย์สินของบริษัทประกันทันที
  • ในกรณีที่คุณเกิดอุบัติเหตุรถชน และรถของคุณเป็นฝ่ายถูกและรถคู่กรณีไม่มีประกัน คุณต้องเช็คไปที่บริษัทประกันของคุณ เพื่อดูรายงานอุบัติเหตุว่าคุณ “ถูก” จริงหรือไม่ เพื่อกันการผิดพลาด
  • หากขับรถชนคน อย่าหนี ให้ช่วยเหลือคนเจ็บตามกำลังความสามารถที่คุณมี ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน เพราะหากมีการฟ้องร้องคดีในภายหลัง การขับหนีนั้นจะทำให้คุณติดคุกทันที แต่ถ้าช่วยเหลือศาลจะเห็นใจในการมีน้ำใจ และอาจลดโทษเหลือเพียงรอลงอาญาและตกลงค่าเสียหายเท่านั้น
  • ในกรณีการซ่อมค่าอะไหล่ต่าง ๆ คุณสามารถเอาราคาประเมินไปจัดหาซื้ออะไหล่เองได้ เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้อะไหล่ที่แท้แน่นอน
  • ถ้ารถคุณมีการติดแก๊ส LPG หรือ NGV เจ้าของรถมีหน้าที่ต้องแจ้งให้บริษัทประกันทราบ เพราะมิฉะนั้นหากเกิดความเสียหายและคุณเป็นฝ่ายผิด อาจไม่ได้รับความคุ้มครองในส่วนที่ต่อเติมนั้น หากเกิดความเสียหาย และต้องมีการขนย้ายรถ บริษัทประกันต้องเป็นคนรับผิดชอบในส่วนนี้
หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ ข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 02 653 0020 ตั้งแต่เวลา 8.30 – 20.00 น. เจ้าหน้าที่ของเรายินดีให้บริการข้อมูลเจาะลึกทุกประเด็นเลยค่ะ หรือจะให้ง่ายกว่านั้น กด Subscribe จดหมายข่าวของเรา เพื่อติดตามข่าวสารดี๊ดีย์ เรื่องรถ, ประกันรถยนต์, และการเงินจาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งความรู้และสาระต่าง ๆ ตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ฟรี คลิกเลย

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน