ขับรถดีมาตลอด ทำยังไงให้ เบี้ยประกันถูก

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

October 7, 2019


เบี้ยประกันถูก

ขับรถมาตลอดทั้งปี ไม่เคยขับไปเฉี่ยวชนใครเลยซักครั้ง ไม่เคยเคลมค่าความเสียหายใดๆ ทั้งสิ้นกับบริษัทประกันภัยเลย ก็ควรจะได้รับอะไรดีๆ กลับมาบ้างจริงไหมครับ ซึ่งจริงๆ แล้วหากคุณเป็นคนที่ขับรถมาด้วยดีมาโดยตลอดไม่เคยเคลมซักครั้ง คุณจะได้รับส่วนลดประวัติดีได้ด้วยนะครับ และส่วนลดประวัติดีนั้นจะสามารถช่วยให้ เบี้ยประกันถูก ได้นะครับ วันนี้  MoneyGuru.co.th จะพาไปรู้จักกับส่วนลดประวัติดีว่า มันดียังไงแล้วมันจะช่วยลดเบี้ยประกันให้คุณได้ยังไงครับ

เบี้ยประกันถูก จากส่วนลดประวัติดีคืออะไร?

หากใครที่ยังไม่เคยรู้จักส่วนลดประวัติดีที่จะช่วยลดเบี้ยประกันให้ถูกลงได้ ก็มาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่าครับว่าส่วนลดประวัติดีนั้นคืออะไร ส่วนลดประวัตดีนั้นก็คือ การที่คุณขับรถยนต์โดยที่ไม่เคยมีการเคลมมาก่อน หรือ หากมีการเคลมเกิดขึ้นก็จะต้องเป็นฝ่ายถูกเท่านั้นหากเกิดเหตุการณ์เฉี่ยวชนนั่นเองครับ ซึ่งหากคุณขับรถมาด้วยดีมาโดยตลอดก็ย่อมจะได้ของขวัญชิ้นงามเป็นส่วนลดเบี้ยประกันดีๆแบบนี้ครับ

ขับดีมาตลอดได้เบี้ยประกันถูกลงยังไง?

เริ่มอยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่า การขับรถดีๆมาโดยตลอดเวลาแบบนี้ ถมไม่เคยเคลมเลยซักครั้ง คุณจะได้เบี้ยประกันที่ถูกลงยังไงบ้าง ซึ่งส่วนลดประวัติดีนั้นจะแบ่งออกมาได้เป็น 4 ขั้นครับ โดยแต่ละขั้นนั้นจะทำให้เบี้ยประกันถูกลงยังไงบ้างนั้น มาดูกันดีกว่าครับ

ขับดีในปีแรก ได้รับเบี้ยประกันถูกลง 20 % สำหรับปีที่ 2
ขับดีในปี 2 ได้รับเบี้ยประกันถูกลง 30 % สำหรับปีที่ 3
ขับดีในปี 3 ได้รับเบี้ยประกันถูกลง 40 % สำหรับปีที่ 4
ขับดีในปี 4 ได้รับเบี้ยประกันถูกลง 50 % สำหรับปีที่ 5

และปีต่อ ๆ ไปหากยังมีประวัติที่ดีแบบนี้อยู่ก็ยังได้รับส่วนลดเบี้ยประกันถูกลงไปแบบนี้ตลอดครับ

ขับรถดี ไม่เคยเคลม

ต่อประกันที่ใหม่เบี้ยประกันยังถูกลงตามส่วนลดที่ได้ไหม?

อย่าเพิ่งมานั่งเครียดไปครับว่า หากคุณต่อประกันที่ใหม่แล้ว ส่วนลดเบี้ยกันที่ถูกลงดีๆแบบนี้จะหมดไปนะครับ เพราะความดีที่คุณได้สร้างเอาไว้ก็ต้องตามติดตัวคุณไปอยู่ตลอดแบบนี้แหละครับ ซึ่งยิ่งคุณเป็นคนที่ขับดีไม่มีเคลมแบบนี้ ไม่ว่าคุณจะไปยื่นต่อประกันที่ไหน ใครๆก็พร้อมที่จะอ้าแขนรับคุณเอาไว้อยู่แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าคุณมีประวัติที่ดีแล้วอยู่ๆคุณไปบอกกับบริษัทประกันเจ้าใหม่ว่า ฉันมีประวัติการขับขี่ที่ดีนะต้องลดเบี้ยประกันให้ฉันเท่านั้นเท่านี้แบบนี้ไม่ได้นะครับ คุณจะไปบอกด้วยปากเปล่าใครจะไปเชื่อคุณจริงไหมครับ คุณจะต้องมีหลักฐานที่สามารถยืนยันได้ว่าคุณมีประวัติการขับขี่ที่ดีจริงและได้รับส่วนลดเบี้ยประกันที่ถูกลงจริงตามระยะเวลาที่คุณเคยได้ทำเอาไว้ด้วยนะครับ โดยหลักฐานที่สามารถเอามาใช้ยืนยันนั้นได้แก่

ใบเตือนต่ออายุประกัน หรือ ใบเสร็จกรมธรรม์ฉบับเดิม เพียงเท่านี้บริษัทประกันเจ้าใหม่ที่คุณกำลังจะต่อประกันภัยรถยนต์ก็จะให้ส่วนลดประวัติดีตามที่คุณเคยได้รับเอาไว้แล้วครับ

ลดได้ก็เพิ่มได้ถ้ามีเคลม

ความดีนั้นทำยากนะครับ เพราะถ้าทำพลาดเพียงครั้งเดียวประวัติที่ขาวสะอาดของคุณก็สามารถด่างพร้อยขึ้นมาได้ ซึ่งหลักการในการลดขั้นของเบี้ยประวัติดี้นั้นจะลดเป็นขั้นๆดังนี้ครับ

  1. ลด 1 ขั้น

อย่างที่กลาวไปแล้วว่าความดีนั้นรักษายาก ผิดเพียงครั้งประวัติที่เคยดีก็ด่างพร้อยได้ครับ ซึ่งหากคุณมีการเคลมจากความประมาทของตัวคุณเอง เช่น ขับรถไปชนรถคันอื่นโดยที่คุณเป็นฝ่ายผิด หรือ มีการเคลมแห้งเกิดขึ้น ประวัติที่เคยดีก็จะลดลงไป 1 ขั้นทันทีครับ หากคุณเคยได้ส่วนลดเบี้ยประกันถูกลง 40% พอคุณได้ทำการเคลมโดยเป็นฝ่ายผิด คุณก็จะได้รับเบี้ยประกันถูกลงในปีถัดไปเพียงแค่ 30% เท่านั้นครับ

  1. ลด 2 ขั้น

การที่จะโดนหักลดลงมาทีเดียว 2 ขั้นนั้นเป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกลำบากใจมากๆครับ ทั้งๆที่ทำดีมาโดยตลอด อยู่ๆมาลดทีเดียว 2 ขั้นอย่างนี้เลยหรอ แต่ก็ไม่ใช่จะลดลงมาง่ายๆนะครับ โดยเงื่อนไขที่จะทำให้เบี้ยประวัตดีลดลงมาถึง 2 ขั้นนั้นคุณจะต้องขับรถชนคันอื่น หรือ ถูกชนแล้วหนีทำให้ไม่สามารถระบุตัวคู่กรณีได้ ตั้งแต่ 2 ครั้งขึ้นไป หรือ รวมค่าเสียหายที่เกิดขึ้นเกินกว่า 200% ของเบี้ยประกันรถยนต์ที่คุณได้ทำเอาไว้ ส่วนลดประวัติดีที่สั่งสมมาก็จะถูกลดไปถึง 2 ขั้นจากเดิมครับ

เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า การขับขี่ด้วยความระมัดระวังนั้นย่อมมีแต่สิ่งดีๆเกิดขึ้นนะครับ เพราะนอกจากตัวรถของคุณจะไม่เกิดความบอบช้ำ บุบสลายแล้ว คุณยังได้ส่วนลดดีๆที่ทำให้เบี้ยประกันถูกลงได้ด้วยนะครับ เห็นไหมละครับว่าการทำประกันภัยรถยนต์นั้นนอกจากจะเอาไว้คุ้มครองรถยนต์ของคุณแล้ว หากขับขี่ด้วยความปลอดภัยไม่มีการเคลม เบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่คุณทำเอาไว้ก็จะลดลงไปด้วยนะครับ ดีต่อใจขนาดนี้จะมัวรอช้าอะไรอยู่ละครับ คลิกเลยที่ MoneyGuru.co.th คุณจะได้รับการเปรียบเทียบราคาอย่างละเอียดของประกันภัยรถยนต์จากหลายเจ้า ภายใน 1 นาที สะดวก ง่าย รวดเร็ว พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที หรือหากไม่สะดวกเข้าเว็บไซต์ สามารถแอดไลน์ได้ที่ @MoneyGuruThailand ครับ รับรองว่าคุณจะได้เบี้ยประกันและข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์