ต่อประกันรถ ที่เดิม หรือ เปลี่ยนที่ใหม่ ตัดสินใจยังไงดี ?

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

November 8, 2019


ต่อประกันรถ

การต่อประกันรถยนต์นั้นเปรียบได้กับปัญหาระดับชาติกันเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อประกันภัยรถยนต์ใกล้จะหมดลงทีไร ก็มักจะมีคำถามที่ว่า ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ต่อประกันรถเจ้าเดิมดีกว่าไหม หรือ เราควรจะต่อประกันรถที่ใหม่ดีกว่า ถ้าหากใครมีปัญหาคาใจเหล่านี้อยู่ แนะนำว่าคุณมาถูกทางแล้วครับ เพราะวันนี้  MoneyGuru จะมาไขข้องใจเกี่ยวกับปัญหาการ ต่อประกันรถ ว่าควรเลือกเจ้าใหม่ หรือต่อที่เดิมดีกว่ากันครับ

ทำไมจึงควร ต่อประกันรถ เจ้าเดิม

  1. ไม่มีเวลา

บางครั้งเรื่องเวลาก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือก และตัดสินใจอะไรต่างๆ ยิ่งหากคุณเป็นพวกพนักงานเงินเดือนที่ใช้เวลาหมดไปกับการทำงานซะส่วนใหญ่ก็คงจะไม่ค่อยมีเวลามากนักในการเลือกหาประกันรถเจ้าใหม่ และคงไม่ค่อยจะมีเวลาในการเปรียบเทียบประกันรถยนต์มากนัก

  1. ได้รับส่วนลดเบี้ยประกันรถ

ใครจะไปเปลี่ยนประกันใหม่ถ้าหากได้ส่วนลดเบี้ยประกันรถดีๆ แบบนี้ในปีต่อไปจริงไหมครับ ถ้าหากคุณก็ไม่ได้ติดใจอะไรกับการให้บริการของประกันรถเจ้าเดิม ก็ควรที่จะทำประกันกับเจ้าเดิมนะครับ เพราะการที่คุณได้รับความคุ้มครองที่ดีเหมือนเดิม แต่ได้รับเบี้ยประกันที่ถูกลง เป็นใครก็ต้องอยากได้อยู่แล้ว

  1. บริการประทับใจ

หากคุณเคยได้ทำการเคลมประกันภัยรถยนต์มาแล้ว และได้รับการบริการที่ดี ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานที่ที่รถติดมากแค่ไหนก็ตาม แต่เจ้าหน้าที่ประกันภัยมาถึงที่เกิดเหตุได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอนานมากนัก แถมพนักงานยังจัดการเรื่องทุกอย่างให้กับคุณได้อย่างหมดจด โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องลงแรงอะไรเลยแบบนี้ ใครจะไปอยากเปลี่ยนประกันรถใหม่จริงไหมครับ

  1. อู่ในเครือประกันรถเยอะ

การที่มีอู่ให้เลือกใช้บริการได้เยอะแบบนี้ก็ย่อมเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้วครับ เพราะคุณสามารถมั่นใจได้ว่ารถของคุณจะได้รับการดูแลที่ดี ซึ่งหากคุณอยากจะเปลี่ยนอู่ซ่อมก็สามารถทำได้ จะหาอู่ที่ใกล้บ้านก็ย่อมได้ ไม่ต้องไปหาอู่ที่ไกลๆในการซ่อม ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี และได้รับความสะดวกสบายมากเลยนะครับ

  1. มีรถใช้ระหว่างซ่อม

บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีบริการรถใช้ระหว่างซ่อมนี่หายากนะครับ ซึ่งหากคุณมีบริษัทประกันภัยที่มีบริการดีๆแบบนี้ แนะนำว่าให้เก็บเอาไว้ให้ดีเลยนะครับ เพราะการที่จะไปมองหาประกันรถใหม่ก็ไม่มั่นใจว่าจะมีบริการดีๆแบบนี้บ้างรึเปล่า

  1. มีของแถมตลอด

ถึงแม้ว่าของแถมนั้นจะเป็นสิ่งที่เล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม แต่การที่ได้รับของแถม หรือของขวัญประจำในทุกๆ ปีแบบนี้ก็เป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่น้อย เพราะเปรียบเสมือนการเอาใจใส่ดูแลที่ดี และพร้อมบริการที่ดีให้แก่คุณนั่นเองครับ

ต่อประกันรถที่ไหนดี

ต่อประกันรถที่ใหม่ดีกว่า

  1. ไม่เคยเคลแต่เบี้ยแพงขึ้น

อะไรกันเนี้ย ขับดีมาตลอด เคลมก็ไม่เคยเคลม แทนที่จะได้ส่วนลดเบี้ยประกันเพราะขับดีไม่มีชนเลยซักครั้ง แถมความคุ้มครองที่ให้ก็ไม่ได้มีอะไรดี และเพิ่มเติมอะไรเข้ามาใหม่เลย แต่อยู่ๆ เบี้ยประกันแพงขึ้นซะงั้น เป็นใครจะอยู่จริงไหมครับ ย้ายสิครับรออะไร

  1. เคลมบ่อยเกิน

อุบัติเหตุมักจะเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะเกิดจากการที่ขับรถด้วยความประมาทไปชนรถคนอื่น หรือแม้แต่จะขับไปชนรั้วบ้าน ชนประตูบ้าน หรือชนอะไรก็ตามแต่ ซึ่งทำให้คุณจำเป็นที่จะต้องเคลมความเสียหายเหล่านั้นอยู่บ่อยครั้ง ถ้าจะต่อประกันกับเจ้าเดิมรับรองว่าเบี้ยประกันในปีต่อไปต้องเพิ่มสูงขึ้นแน่ แต่ถ้าอยากจะได้เบี้ยประกันที่ถูกลงก็คงจะมีแต่ต้องย้ายค่ายเท่านั้นแหละครับ

  1. อยากลองของใหม่

การที่ใช้อะไรเดิมๆ บ่อยๆ ก็อาจจะทำให้เราไม่เคยได้รับสิ่งใหม่ที่ดีขึ้นได้ การที่ลองต่อประกันกับเจ้าใหม่นั้นก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่อาจจะทำให้คุณได้รับอะไรที่ดีกว่าเดิมก็เป็นได้ครับ

  1. ได้รับส่วนลดที่มากกว่า

ถ้าจะต่อประกันเจ้าใหม่ก็คงจะมีแต่การโน้มน้าวใจด้วยเบี้ยประกันที่ถูกลงแบบนี้แหละครับ ยิ่งถ้าได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมเหมือนเดิมแล้ว แถมยังได้รับค่าเบี้ยประกันที่ถูกลงแบบนี้เป็นใครจะไม่เปลี่ยนไปต่อประกันที่ใหม่จริงไหมครับ

เป็นยังไงบ้างครับกับเหตุผลดีๆ ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจในการต่อประกันเจ้าเดิม หรือต่อประกันที่ใหม่ดีกว่ากัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของตัวผู้ใช้เองเท่านั้นแหละครับ แต่ถ้าให้ดีก่อนที่จะต่อประกันไม่ว่าจะเป็นเจ้าใหม่ หรือต่อประกันที่เดิมก็ควรที่จะเปรียบเทียบเบี้ยประกัน และความคุ้มครองรวมถึงโปรโมชั่นต่างด้วยนะครับ และการเปรียบเทียบประกันนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยนะครับ เพียงแค่คลิกเข้ามาได้ที่ ราคาประกันรถยนต์ ได้เลย MoneyGuru รับรองว่าคุณจะได้รับการเปรียบเทียบราคาอย่างละเอียดของประกันภัยรถยนต์จากหลายเจ้า ภายใน 1 นาที สะดวก ง่าย รวดเร็ว พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที นอกจากนี้ คุณยังสามารถสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailandรับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำ ราคาเบี้ยประกัน และข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน