ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ มันดียังไง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์,ไลฟ์สไตล์"

March 9, 2020


เมื่อครบรอบประกันรถยนต์ในแต่ละปี ก็ต้องหาประกันรถยนต์ดีๆ เพื่อมาดูแลรถของเราต่อ หลายคนอาจเลือกใช้ประกันรถยนต์เจ้าเดิม บางคนอยากเปลี่ยนเจ้าใหม่ แต่ตอนนี้ไม่ต้องวิ่งหาเซลล์ขายประกันให้วุ่นวายแล้ว เพราะเราสามารถซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย เรามาดูกันว่าสิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ มันดียังไง 

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ มันดียังไง

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ต้องรู้อะไรบ้าง 

การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ก็ไม่ต่างกับการซื้อประกันรถยนต์ในแบบอื่นๆ ที่เราคุ้นเคยกัน โดยการเลือกประกันรถยนต์นั้น หลักๆ เลยก็ต้องดูจากความน่าเชื่อถือของบริษัทที่จะรับทำประกันว่ามีชื่อเสียงดีหรือไม่ เสียงตอบรับของผู้ใช้บริการเป็นอย่างไร พิจารณาให้รอบคอบเราจะได้ไม่พลาด

ต่อมาที่ต้องดูคือทุนประกัน วงเงินนี้จะเป็นเงินที่บริษัทจะจ่ายคืนให้กับผู้เอาประกันในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหนักจนรถยนต์ได้รับความเสียหายมากกว่า 70% รวมถึงกรณีที่รถยนต์สูญหายหรือเกิดเพลิงไหม้ทั้งคัน โดยปกติแล้ววงเงินจะเท่ากับราคากลางของรถยนต์รุ่นนั้นๆ โดยหักค่าเสื่อมราคา 10% 

นอกจากนั้ก็ยังมีรายละเอียดอื่นๆ เช่น การประกันระบุผู้ขับขี่หรือไม่ รวมไปถึงศูนย์บริการต่างๆ เมื่อรถเกิดปัญหามีศูนย์บริการรถยนต์เพียงพอหรือไม่ เพื่อความสะดวกในการดูแลรถ รวมไปถึงเช็คให้ละเอียดว่ามีขั้นตอนการเคลมประกันยังไง ที่สำคัญคือเบี้ยประกันรถยนต์ ต้องเปรียบเทียบให้ดีและเลือกให้เหมาะสมกับรถและสิ่งที่จะได้รับ และต้องคุ้มค่ามากที่สุด 

อ่านเพิ่มเติม : เลือกประกันรถยนต์ ยังไงให้คุ้มที่สุด

ข้อดีของการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ มีมากกว่าที่คิด

สะดวก รวดเร็ว อยู่ที่ไหน เวลาใดก็ซื้อได้ 

ถ้าคุณอยากมีอิสระในการตัดสินใจและสามารถเลือกซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างสะดวกสบาย การซื้อประกันรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์จึงดูเป็นอะไรที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เราสามารถเลือกประกันที่ถูกใจได้อย่างอิสระ และสั่งซื้อเมื่อไหร่ ที่ไหนก็ได้ 

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ปลอดภัยกว่าที่คิด 

ปัจจุบันการทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์มีความปลอดภัยสูงมาก เพราะแต่ละเว็บไซต์และบริษัทจะเก็บข้อมูลของผู้ใช้งานเป็นความลับ และมีระบบป้องกันข้อมูลที่ดี อย่างไรก็ตามหากใครที่สนใจซืื้อประกันรถยนต์ออนไลน์แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อกับเว็บไหนดี ลองสุงเกตง่ายๆ ที่เว็บไซต์นั้นจะขึ้นต้นด้วย https://www ถ้าเป็นแบบนี้ก็สามารถมั่นใจในการทำธุรกรรมออนไลน์ได้ 

หาข้อมูลได้ง่าย

เนื่องจากเราสามารถเข้าถึงเว็บเพื่อเข้าสืบค้นข้อมูลได้อย่างง่ายดาย ทำให้เราสามารถรู้ข้อมูลของประกันรถยนต์ที่ต้องการได้อย่างฉับไว มีรายละเอียดครบถ้วน รวมไปถึงสำรวจความนิยมในท้องตลาด แบะยังมีรีวิวต่างๆ ที่มาจากประสบการณ์ของผู้ใช้งานก่อนหน้ามาประกอบการพิจารณา ทำให้ได้รับข้อมูลที่มาจากหลากหลายมุมมอง ช่วยให้สามารถเลือกประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับรถและไลฟ์สไตล์ของคุณให้มากที่สุด 

เปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันรถยนต์ได้อย่างอิสระ

จากที่เราอาจจะคุ้นกับการซื้อกับตัวแทนประกันหรือโบรกเกอร์ที่มักมีบริษัทประกันเพียงไม่กี่แห่งให้เลือก แต่การซื้อปีะกันรถยนต์ออนไลน์สามารถเทียบราคาได้จากทุกบริษัทในประเทศไทย ความสะดวกสบายนี้เองทำให้ได้ข้อมูลของแต่ละบริษัทที่ขายประเกันรถยนต์ออนไลน์ว่าที่ไหนราคาดีที่สุด คุ้มค่าที่สุด งานซ่อมงานเคลมไม่ค่อยมีปัญหา และที่สำคัญคือรีวิวหรือเสียงตอบรับของบริษัทไหนที่ได้รับเสียงชื่นชม ข้อมูลเหล่านี้สามารถหาได้ง่ายดายบนเว็บไซต์ 

ความสะดวกสบายในการรับกรมธรรม์ 

โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้ที่ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์สามารถเลือกให้เจ้าหน้าที่จัดส่งเอกสารและกรมธรรม์ในที่อยู่ที่สะดวก หรือจะส่งทางไปรษณีย์ด่วนพิเศษก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามเมื่อได้รับตัวกรมธรรม์และเอกสารต่างๆ แล้ว ผู้ซื้อประกันควรตรวจสอบความถูกต้องทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดการคุ้มครอง ทุนประกัน และรายละเอียดต่างๆ ว่าตรงตามที่ได้ตกลงกับเจ้าหน้าที่ช่วงที่เราซื้อประกันหรือไม่ ถ้ามีส่วนไหนผิดพลาด ข้อมูลไม่ถูกต้อง ต้องรียแจ้งทางบริษัทประกันทันที

สำหรับการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์จริงๆ แล้วก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ แค่หลายคนยังไม่คุ้นเคย และบางคนก็ยังไม่แน่ใจในเรื่องของความปลอดภัย จริงๆ แล้วการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์มีความปลอดภัยสูงมาก และสะดวกสบายมากเช่นกัน ซึ่งเว็บของ MoneyGuru เอง นอกจากจะอำนวยความสะดวกให้ทุกท่านสามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ได้อย่างง่ายดายแล้ว ยังมีความปลอดภัยสูงด้วยเช่นกัน 

 

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน