เมื่อครบรอบประกันรถยนต์ในแต่ละปี ก็ต้องหาประกันรถยนต์ดีๆ เพื่อมาดูแลรถของเราต่อ หลายคนอาจเลือกใช้ประกันรถยนต์เจ้าเดิม บางคนอยากเปลี่ยนเจ้าใหม่ แต่ตอนนี้ไม่ต้องวิ่งหาเซลล์ขายประกันให้วุ่นวายแล้ว เพราะเราสามารถซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย เรามาดูกันว่าสิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ มันดียังไง

รถประหยัดน้ำมัน 2022

ทำไมต้องซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์?

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ดียังไง

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ต้องรู้อะไรบ้าง ?

การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ก็ไม่ต่างกับการซื้อประกันรถยนต์ในแบบอื่นๆ ที่เราคุ้นเคยกัน โดยการเลือกประกันรถยนต์นั้น หลักๆ เลยก็ต้องดูจากความน่าเชื่อถือของบริษัทที่จะรับทำประกันว่ามีชื่อเสียงดีหรือไม่ เสียงตอบรับของผู้ใช้บริการเป็นอย่างไร พิจารณาให้รอบคอบเราจะได้ไม่พลาด

ต่อมาที่ต้องดูคือทุนประกัน วงเงินนี้จะเป็นเงินที่บริษัทจะจ่ายคืนให้กับผู้เอาประกันในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหนักจนรถยนต์ได้รับความเสียหายมากกว่า 70% รวมถึงกรณีที่รถยนต์สูญหายหรือเกิดเพลิงไหม้ทั้งคัน โดยปกติแล้ววงเงินจะเท่ากับราคากลางของรถยนต์รุ่นนั้นๆ โดยหักค่าเสื่อมราคา 10% 

นอกจากนั้ก็ยังมีรายละเอียดอื่นๆ เช่น การประกันระบุผู้ขับขี่หรือไม่ รวมไปถึงศูนย์บริการต่างๆ เมื่อรถเกิดปัญหามีศูนย์บริการรถยนต์เพียงพอหรือไม่ เพื่อความสะดวกในการดูแลรถ รวมไปถึงเช็คให้ละเอียดว่ามีขั้นตอนการเคลมประกันยังไง ที่สำคัญคือเบี้ยประกันรถยนต์ ต้องเปรียบเทียบให้ดีและเลือกให้เหมาะสมกับรถและสิ่งที่จะได้รับ และต้องคุ้มค่ามากที่สุด 


ข้อดีของการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์กับ MoneyGuru มีดีอย่างไร

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

  • ประกันรถยนต์ออนไลน์เพิ่มความรวดเร็ว อยู่ที่ไหน เวลาใดก็ซื้อได้ 

ช่วยทำให้คุณอยากมีอิสระในการตัดสินใจและสามารถเลือกซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างสะดวกสบาย การซื้อประกันรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์จึงดูเป็นอะไรที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เราสามารถเลือกประกันที่ถูกใจได้อย่างอิสระ และสั่งซื้อเมื่อไหร่ ที่ไหนก็ได้ 

  • ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ปลอดภัยกว่าที่คิด 

ปัจจุบันการทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์มีความปลอดภัยสูงมาก เพราะแต่ละเว็บไซต์และบริษัทจะเก็บข้อมูลของผู้ใช้งานเป็นความลับ และมีระบบป้องกันข้อมูลที่ดี อย่างไรก็ตามหากใครที่สนใจซืื้อประกันรถยนต์ออนไลน์แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อกับเว็บไหนดี ลองสุงเกตง่ายๆ ที่เว็บไซต์นั้นจะขึ้นต้นด้วย https://www ถ้าเป็นแบบนี้ก็สามารถมั่นใจในการทำธุรกรรมออนไลน์ได้ 

  • เช็คข้อมูลได้ง่าย แค่ไม่กี่คลิก

เนื่องจากทา่นจะสามารถเข้าถึงเว็บเพื่อเข้าสืบค้นข้อมูลได้อย่างง่ายดาย ทำให้เราสามารถรู้ข้อมูลของประกันรถยนต์ที่ต้องการได้อย่างฉับไว มีรายละเอียดครบถ้วน รวมไปถึงสำรวจความนิยมในท้องตลาด แบะยังมีรีวิวต่างๆ ที่มาจากประสบการณ์ของผู้ใช้งานก่อนหน้ามาประกอบการพิจารณา ทำให้ได้รับข้อมูลที่มาจากหลากหลายมุมมอง ช่วยให้สามารถเลือกประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับรถและไลฟ์สไตล์ของคุณให้มากที่สุด 

  • เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ได้อย่างอิสระ

จากที่เราอาจจะคุ้นกับการซื้อกับตัวแทนประกันหรือโบรกเกอร์ที่มักมีบริษัทประกันเพียงไม่กี่แห่งให้เลือก แต่การซื้อปีะกันรถยนต์ออนไลน์สามารถเทียบราคาได้จากทุกบริษัทในประเทศไทย ความสะดวกสบายนี้เองทำให้ได้ข้อมูลของแต่ละบริษัทที่ขายประเกันรถยนต์ออนไลน์ว่าที่ไหนราคาดีที่สุด คุ้มค่าที่สุด งานซ่อมงานเคลมไม่ค่อยมีปัญหา และที่สำคัญคือรีวิวหรือเสียงตอบรับของบริษัทไหนที่ได้รับเสียงชื่นชม ข้อมูลเหล่านี้สามารถหาได้ง่ายดายบนเว็บไซต์ 

  • ความสะดวกสบายในการรับกรมธรรม์ 

โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้ที่ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์สามารถเลือกให้เจ้าหน้าที่จัดส่งเอกสารและกรมธรรม์ในที่อยู่ที่สะดวก หรือจะส่งทางไปรษณีย์ด่วนพิเศษก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามเมื่อได้รับตัวกรมธรรม์และเอกสารต่างๆ แล้ว ผู้ซื้อประกันควรตรวจสอบความถูกต้องทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดการคุ้มครอง ทุนประกัน และรายละเอียดต่างๆ ว่าตรงตามที่ได้ตกลงกับเจ้าหน้าที่ช่วงที่เราซื้อประกันหรือไม่ ถ้ามีส่วนไหนผิดพลาด ข้อมูลไม่ถูกต้อง ต้องรียแจ้งทางบริษัทประกันทันที

สำหรับการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์จริงๆ แล้วก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ แค่หลายคนยังไม่คุ้นเคย และบางคนก็ยังไม่แน่ใจในเรื่องของความปลอดภัย จริงๆ แล้วการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์มีความปลอดภัยสูงมาก และสะดวกสบายมากเช่นกัน ซึ่งเว็บของ MoneyGuru เอง นอกจากจะอำนวยความสะดวกให้ทุกท่านสามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ได้อย่างง่ายดายแล้ว ยังมีความปลอดภัยสูงด้วยเช่นกัน 


แนวทางเลือกประเภทประกันรถยนต์จาก MoneyGuru เลือกอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 หรือประกันชั้น 1 นั้น จะความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด ถ้าหากเปรียบเทียบกับประกันภัยชั้นอื่น ๆ เพราะว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองทั้งเรื่องรถสูญหาย หรือความเสียหายต่อตัวรถยนต์จากอุบัติเหตุทุกกรณี ไม่ว่าจะบุคคลภายนอกมาทำความเสียหายแก่รถของคุณ คุณไปทำความเสียหายต่อรถของคุณเองก็ตาม ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็ยังคงให้ความคุ้มครองรถของคุณทุกกรณีเลยค่ะ ดังนั้น ประกันภัยประเภทนี้จึงเป็นรูปแบบประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของรถหลากหลายประเภท ดังต่อไปนี้

รถใหม่ป้ายแดง รวมถึงรถที่มีอายุไม่เกิน 5 ปี ด้วยความเป็นรถใหม่จึงเป็นรถที่มีความเสี่ยงสูง เพราะมีโอกาสหายมากกว่ารถเก่า ๆ อีกทั้งด้วยความใหม่อีกเช่นกันที่ทำให้ผู้ขับขี่ยังไม่มีความคุ้นเคยในการใช้งานหรือการบังคับควบคุมรถขณะขับขี่ ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ล้วนแต่เป็นความเสียงของรถใหม่ป้ายแดงทั้งสิ้นค่ะ

ผู้ขับขี่มือใหม่ จริง ๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นรถคันใดก็ตาม จะใหม่หรือนานแล้ว ถ้าหากว่ามีมือใหม่หัดขับมาเป็นผู้ขับขี่แล้ว รถคันนั้นจะมีความเสี่ยงเพิ่มสูงขึ้นมาก ๆ เพราะด้วยความเป็นมือใหม่ทำให้ไม่ชิน การทำประกันภัยชั้น 1 นั้นจึงถือว่าเหมาะสมกับผู้ขับขี่มือใหม่มากที่สุดค่ะ

รถที่ใช้งานหนัก เรื่องความเสี่ยงของรถแต่ละคันไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวผู้ขับขี่หรือตัวรถเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับลักษณะของการใช้งานด้วย หากรถของคุณใช้งานหนัก วิ่งทางไกลมาก ๆ หรือใช้เป็นประจำทุก ๆ วัน ย่อมส่งผลให้มีค่าความเสี่ยงเพิ่มขึ้นด้วย ดังนั้น รถที่ใช้งานหนักกว่าจึงต้องการความคุ้มครองที่มากขึ้นเช่นเดียวกัน อีกทั้งเสี่ยงเรื่องความสึกหรอของรถอีกด้วย

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 2+

เป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีความคุ้มครองรองลงมา โดยยังคงได้รับความคุ้มครองหากเป็นกรณีที่รถสูญหาย หรือความเสียหายที่เกิดขึ้นจากไฟไหม้ค่ะ แต่จะต่างจากประกันภัยชั้น 1 ตรงที่ไม่มีความคุ้มครองในส่วนของความเสียหายทั่ว ๆ ไป ซึ่งโดยประกันภัยประเภท 2 พลัส นั้นเหมาะกับผู้ที่มีความชำนาญในการชับชี่รถยนต์ และเหมาะกับรถที่ใช้งานเป็นประจำแต่จอดในพื้นที่เสี่ยง รถที่ไม่มีที่จอดในที่ที่มีรั้วรอบขอบชิด เช่น จอดไว้หน้าบ้าน หรือผู้ที่อาศัยอยู่บ้านตึกแถว ซึ่งจำเป็นต้องจอดรถริมถนน เช่น รถของผู้ที่มีอาชีพค้าขาย หากไม่อยากทำประกันภัยชั้น 1 คุณสามารถทำประกันภัยประเภท 2 พลัสไว้ ก็ถือว่าตอบโจทย์กับการใช้ง่ายรถยนต์ค่ะ และหากเกิดอุบัติเหตุชนกับรถคู่กรณีก็ยังคงได้รับความคุ้มครองสำหรับความเสียหายในส่วนนี้อีกด้วยค่ะ

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 3+

เป็นประกันภัยที่จะให้ความคุ้มครองเฉพาะความเสียหายสำหรับทรัพย์สินของคู่กรณี และความเสียหายของตัวรถ เฉพาะกรณีที่เกิดขึ้นจากการชนกับยานพาหนะทางบกเท่านั้น โดยจะไม่คุ้มครองการสูญหายหรือการถูกไฟไหม้ของรถยนต์ รวมถึงไม่คุ้มครองความเสียหายทั่ว ๆ  ไป ที่เกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ ประกันภัยประเภท 3+ นั้นจึงเหมาะกับรถประเภทต่างดังนี้

รถเก่าที่มีอายุเกิน 7 ปีขึ้นไป ถึงแม้ว่ารถจะมีอายุการใช้งานที่นานหรือเก่า แต่ก็ต้องมีการคุ้มครองจากการทำประกันภัย แม้ว่าความคุ้มครองสำหรับตัวรถอาจไม่จำเป็นก็ตาม แต่การใช้งานโดยทั่วไปก็อาจสร้างความเสียหายให้กับคู่กรณีหรือบุคคลภายนอกได้ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุ

รถที่ใช้งานเป็นประจำ แต่ไม่มีความเสี่ยงเรื่องสถานที่จอดรถ การนำรถไปใช้งานบนท้องถนนเป็นประจำนั้นย่อมมีความเสี่ยงไม่น้อยที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้น ถึงแม้จะระวังแค่ไหนก็ตาม ก็มีโอกาสที่ผู้ใช้รถใช้อาจขับขี่รถด้วยความไม่ระมัดระวังจนทำให้เกิดความเสียหายแก่รถคันอื่น 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ธรรมดาและ 3 ธรรมดา

ประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้ เป็นประกันภัยธรรมดาซึ่งคนไม่นิยมกัน เพราะว่าจะไม่คุ้มครองความเสียหายของรถคันเอาประกันภัย หากเกิดอุบัติเหตุ แม้จะเป็นความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยมีคู่กรณีก็ตามค่ะ ถ้าเมื่อนำความคุ้มครองของประเภท 2 พลัส หรือ 3 พลัส มาเปรียบเทียบแล้ว ถือว่าคุ้มค่ากว่ามากกับค่าเบี้ยที่จ่ายเพิ่มขึ้นอีกเพียงเล็กน้อย แต่ได้ความคุ้มครองที่เพิ่มมากขึ้น 


วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์กับทางMoneyGuru

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

ท่านผู้ที่สนใจ สมัครงานเพียงคลิกที่ลิงค์นี้ สมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1  หรือกดที่รูปภาพด้านบนจากนั้นกรอกข้อมูลดังต่อไปนี้

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

เมื่อเข้ามาที่หน้านี้ ให้ท่านผู้อ่านทำการกรอกข้อมูลรถยนต์ของท่าน ตามรูปตัวอย่างด้านบน จากนั้นกดดำเนินการต่อ

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

หลังจากท่านกรอกข้อมูลรถยนต์แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือให้ท่านผู้อ่านทำการกรอกข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับตามรายละเอียดด้านบน เมื่อกรอกครบแล้วกด ตกลง

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

จากนั้นให้ท่านผู้อ่านเลือกประกันรถยนต์ที่ท่านจะทำ โดยดูจากชื่อบริษัทประกันที่มุมขวาจากนั้น กดซื้อเลย

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น จากนั้นก็แค่รอพนักงานติดต่อกลับ

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถยนต์นั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายด้วยการ แจกบัตรเติมน้ำมันมูลค่า 1,000 บาท เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru…

ซื้อประกันรถยนต์รับบัตรเติมน้ำมันฟรีที่ MoneyGuru ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand