บทความหมวดหมู่ : Car and Insurance Tips

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด


ฤกษ์ออกรถเดือนกรกฎาคม 2564

สำหรับคนที่กำลังจะออกรถใหม่แล้วต้องการได้ทราบถึง ฤกษ์ออกรถเดือนมิถุนายน 2564 วันนี้ MoneyGuru มีมาฝากกัน สำหรับฤกษ์ออกรถใหม่เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้เตรียมพร้อมสำรวจหาฤกษ์ยามที่ดี ก่อนซื้อ เพื่อให้เป็นสิริมงคลต่อทั้งคนและรถเพื่อที่จะได้ราบรื่นตลอดทั้งปีและตลอดไปคะ บทความแนะนำ สินเชื่อยุคดิจิทัล Kashjoy ไม่ต้องค้ำ อนุมัติเงินเยอะ ฤกษ์ออกรถเดือนกรกฎาคม 2564 วันพฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคม ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 10.49 -13.12 ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย 15.37 -18.00 น. (ห้ามคนเกิดวันพุธกลางคืนเกิดช่วงเวลา 18.00-06.00 น.ใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 06.01 -06.01 น. ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย 13.13 -15.36 น. (ห้ามคนเกิดวันอาทิตย์ใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคม ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 06.01 -06.01 น. ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย […]

อ่านเพิ่มเติม

ปรับลดค่าทางด่วนเหลือ 25 บาท เริ่ม 1 ก.ค.นี้

ข่าวดี ! ปรับลดค่าทางด่วนเหลือ 25 บาท เริ่ม 1 ก.ค.นี้ จากเดิม 50 บาท (สำหรับรถ 4 ล้อ) สำหรับค่าผ่านทางอาจณรงค์ 1 (บางนา)  โดยรายละเอียดเพิ่มมีดังต่อไปนี้ บทความแนะนำ สินเชื่อยุคดิจิทัล Kashjoy ไม่ต้องค้ำ อนุมัติเงินเยอะ ปรับลดค่าทางด่วนเหลือ 25 บาท เริ่ม 1 ก.ค.นี้ เมื่อเร็วๆนี้มีการแจ้งข่าวมาว่า  หรือ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย กระทรวงคมนาคม และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) BEM ได้ร่วมปฏิบัติตามเงื่อนไขของตัวสัญญาสัมปทานฯ โครงการทางด่วนขั้นที่ 2 โดยเงื่อนไขของตัวสัญญาคือการลดค่าผ่านทางพิเศษ ที่ด่านอาจณรงค์ 1 จากทางพิเศษฉลองรัช เข้าทางด่วนขั้นที่ 1 ไปบางนา ในอัตรา 25 บาท ต่อเที่ยว สำหรับรถทุกประเภท โดยรถแต่ละประเภทที่ใช้บริการในเส้นทางดังกล่าว มีอัตราค่าผ่านทางพิเศษดังนี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

ถูกเรียกค่าปรับเป็นแสนบาทกรณีจ่ายหนี้ช้า แก้ปัญหาอย่างไร

เมื่อเร็วๆเราได้รับข้อมูลมาว่า ถูกเรียกค่าปรับล่าช้าโดยต้องเสียเงินเป็นแสน โดยสาเหตุมาจากการ ยกให้เพื่อนผ่อนต่อ แต่ไม่ได้เปลี่ยนสัญญา ทำให้ถูกเรียกค่าปรับ ดังนั้นวันนี้เราจะมาหาคำตอบว่าหาก ถูกเรียกค่าปรับเป็นแสนบาทกรณีจ่ายหนี้ช้า จากสัญญาเช่าซื้อรถจะแก้ปัญหาอย่างไร เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย บทความแนะนำ เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก พร้อมรับส่วนลด 10 % ถูกเรียกค่าปรับเป็นแสนบาทกรณีจ่ายหนี้ช้า จากสัญญาเช่าซื้อรถจะแก้ปัญหาอย่างไร โดยเรื่องราวสาเหตุมีอยู่ว่า เมื่อหลายปีก่อน คุณแม่เราได้ทำสัญญาเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าไว้หนึ่งคัน แล้วหลังจากนั้นก็ยกให้เพื่อนผ่อนต่อ แต่ไม่ได้เปลี่ยนสัญญาค่ะ คือยังเป็นสัญญาเช่าซื้อชื่อแม่อยู่แล้วคุณแม่ก็แต่งงานไปต่างประเทศผ่านไป5-6 ปี (ตามที่แม่เล่านะคะ) ก็มีเอกสารแจ้งการค้างชำระค่างวดรวมทั้งหมด 35 งวด เป็นจำนวนเงิน 86,275 บาท และค่าปรับล่าช้า 109,320 บาท แพงกว่าค่ามอเตอร์ไซค์อีก ส่วนเพื่อนที่นำไปผ่อนต่อตอนนี้ติดต่อไม่ได้แล้วก็ชิ่งหายไปเลย ไม่ได้ผ่อนอย่างที่ตกลงกันไว้ แนวทางการแก้ปัญหา เบื้องต้นให้ท่านเตรียมเงินประมาณ 1แสนต้นๆ และเข้าไปเจรจาดูก่อนโดยเราควรไปปิดหนี้ 86,275 บาท ที่เป็นเอกสารแจ้งการค้างชำระค่างวดรวมเพื่อทำการต่อรองลดค่าปรับแต่หากเจ้าหนี้เขาไม่ยอมหรือไม่กลัวหรือติดเรื่องคนค้ำจะเดือดร้อน ก็ปล่อยให้ท่านนั้นฟ้องศาลมาก่อนค่าปรับล่าช้า 109,320 บาท เวลาขั้นศาลเราอาจจะไม่ต้องจ่าย (ส่วนเรื่อค่าปรับเขาคิดเป็นวันละ 100บาท  ปล่อยไว้ 5-6ปี มันก็เป็นแสนเป็นเรื่องปกติแต่เราสามารถต่อรองได้) โดยส่วนใหญ่ตัวหนี้ตัวจะขายมาหลายทอดแล้ว(โดยขายให้บริษัททวงหนี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

เปิดให้ต่อใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งได้ทั่วประเทศ 21 มิ.ย. 64 นี้

ข่าวดี…ขนส่งเตรียม เปิดให้ต่อใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งได้ทั่วประเทศ 21 มิ.ย. 64 นี้ สามารถเลือกวันและเวลารับบริการได้ก่อน ผ่านแอปฯ DLT Smart Queue ตั้งแต่ 17 มิ.ย. เปิดให้ต่อใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งได้ทั่วประเทศ 21 มิ.ย. 64 นี้ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2564 นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในหลายพื้นที่ดีขึ้นตามลำดับ และ ศบค. ได้ผ่อนคลายให้ประชาชนกลับมาทำกิจกรรมทางเศรษฐกิจและสังคมได้มากขึ้นควบคู่กับมาตรการด้านสาธารณสุข กรมการขนส่งทางบก จึงผ่อนคลายการควบคุมการให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถและผู้ประจำรถ เพื่อให้สำนักงานขนส่งทุกแห่งกลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติทุกกระบวนงาน ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป โดยผู้จองคิวขอรับใบอนุญาตขับรถใหม่หรือการอบรมที่สำนักงาน ที่เคยได้รับคิวระหว่าง 16 เม.ย.-18 มิ.ย. 64 สามารถเลือกวันและเวลารับบริการได้ก่อน ผ่านแอปฯ DLT Smart Queue ตั้งแต่ 17 […]

อ่านเพิ่มเติม

รถหายจากการถูกโจรกรรม ไม่ต้องผ่อนต่อจริงหรือ?

มาไขความกระจ่าง เมื่อ รถหายจากการถูกโจรกรรม ไม่ต้องผ่อนต่อจริงหรือ? เพราะกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ระบุไว้ชัดเจนว่า หากทรัพย์สินที่เช่าซื้อเกิดการสูญหาย สัญญาเช่าซื้อจะถูกระงับไปด้วย ทำให้การผ่อนค่างวดรถยนต์ที่สูญหายก็จะถูกระงับไปด้วยแต่ว่ามันจะจริงตามนี้อย่างนั้นหรือ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย รถหายจากการถูกโจรกรรม ไม่ต้องผ่อนต่อจริงหรือ? จากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ สำนักข่าวไทย ได้เดินทางไปสอบถามหาความกระจ่างที่สำนักงานทนายเพื่อนคุณ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวนั้นเป็นความจริง! เพราะเนื่องจากกรณีที่รถหายเพราะโดนโขมย สัญญาเช่าซื้อที่ทำไว้กับไฟแนนซ์จะถูกระงับไปด้วย กฎหมายแพ่งและพาณิชย์ระบุไว้ชัดเจนว่า หากทรัพย์สินที่เช่าซื้อเกิดการสูญหาย สัญญาเช่าซื้อก็จะถูกระงับไปด้วย การผ่อนค่างวดรถยนต์ที่สูญหายก็จะถูกระงับไปด้วย รถที่โดนโขมยแต่ยังมีค่างวดค้างอยู่นั้น สำหรับค่างวดที่ยังคงค้างอยู่กับไฟแนนซ์จะกลายเป็นค่าเสียหาย คำถามคือ รถหาย ใครต้องรับผิดชอบ? จากจุดนี้แบ่งออกเป็น 2 กรณีคือ 1.กรณีรถหายแถมไม่ได้ทำประกันภัยเอาไว้! ถ้าไม่ได้ประกันภัยเอาไว้แล้วรถถูกโจรกรรม ก็ต้องหยุดผ่อนชำระค่างวดเหมือนกัน บริษัทไฟแนนซ์จะมาตามทวงถามค่างวดจากผู้เช่าซื้อ ผู้เช่าซื้อต้องหยุดชำระเนื่องจากสัญญาการเช่าซื้อได้ถูกระงับไปแล้วเมื่อรถหาย แต่ค่าเสียหายที่มีอยู่นั้น บริษัทไฟแนนซ์จะดำเนินการฟ้องร้อง หรือเรียกร้องค่างวดที่ยังเหลือค้างอยู่กับศาล ค่าเสียหายที่ผู้เช่าซื้อจะต้องจ่ายให้กับไฟแนนซ์จะเท่าไหร่นั้นก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจและคำพิพากษาของศาล ศาลจะคำนวณว่า รถยนต์ที่สูญหายนั้น ปัจจุบันมีราคาเท่าไหร่ ขายออกไปเป็นรถมือสองได้เท่าไหร่ ผู้เช่าซื้อได้ผ่อนค่างวดมาแล้วเท่าไหร่ รวมถึงไฟแนนซ์ควรจะได้รับเงินคืนเท่าไหร่ โดยจะไม่ได้จำนวนเงินเต็มเม็ดเต็มหน่วยเหมือนที่บริษัทไฟแนนซ์เรียกร้องอย่างแน่นอน! 2.กรณีรถหายแต่ทำประกันภัยเอาไว้คุ้มครอง บริษัทประกันภัยจะต้องจ่ายเงินค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้รับประโยชน์ นั่นก็คือเจ้าของรถ เนื่องจากคนที่เสียเบี้ยประกันภัยก็คือเจ้าของรถที่ได้ทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์คันนั้นกับไฟแนนซ์ เมื่อรวมค่าเช่าซื้อที่ผู้ซื้อชำระกับเงินที่บริษัทประกันภัยจ่ายให้กับไฟแนนซ์ไปแล้วเกินราคาที่ไฟแนนซ์ควรจะได้ บริษัทไฟแนนซ์จะไม่มีสิทธิเรียกราคาให้ผู้เช่าซื้อชำระค่าเช่าซื้องวดที่เหลือภายหลังจากรถหาย แต่ผู้เช่าซื้อต้องชำระค่างวดที่ยังคงค้างอยู่ก่อนที่รถจะหาย รถหาย รถถูกโขมย ควรทำอย่างไร […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย

สำหรับท่านที่เวลานี้ใกล้จะผ่อนรถยนต์หมดแล้วหรือกำลังผ่อนรถเป็นงวดสุดท้าย แต่ยังไม่ทราบว่าจะต้องมีหรือเตรียมเอกสารอะไรบ้างเพื่อนำไปให้กับทางไฟแนนซ์ ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดู เอกสารที่ต้องใช้หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย ต้องยื่นอะไรให้ไฟแนนซ์บ้าง รวมถึง วิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย วิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย และต้องยื่นเอกสารอะไรให้ไฟแนนซ์บ้าง วันนี้เรามาดู วิธีรับทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย สำหรับท่านที่ผ่อนรถงวดสุดท้ายตามระยะเวลาของสัญญาที่ทำกับทางไฟแนนซ์ จนครบจำนวนที่ตกลงต้องชำระคืนเรียบร้อยแล้ว ทางฝั่งไฟแนนซ์จะดำเนินการทำเรื่องโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์ให้ทางฝั่งคุณเป็นผู้ครอบครองรถยนต์กลับมาเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์รถยนต์ ดังนั้นวันนี้เราไปดู เอกสารที่ต้องยื่นทางไฟแนนซ์รถเมื่อผ่อนชำระสินเชื่อรถยนต์งวดสุดท้ายหมดแล้ว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ เอกสารที่ต้องใช้หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้ายหมดแล้ว 1 ใบคำขอโอนรถยนต์ โดยท่านจะต้องเซ็นต์ในช่องผู้รับโอน โดยลายเซ็นต์หรือลายมือชื่อให้ตรงกับที่เซ็นต์ในสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ 2 ถ่ายสำเนาบัตรประชาชน และเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง ลายเซ็นต์ท่านจะเหมือนสัญญาเช่าซื้อ ท่านจะต้องทำการระบุใช้โอนรถยนต์ ทะเบียนด้วย 3 ถ่ายเอกสารสำเนาทะเบียนบ้าน และทำการเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง ลายเซ็นต์จะต้องเหมือนสัญญาเช่าซื้อ ท่านจะต้องระบุใช้โอนรถยนต์ ทะเบียนด้วยเช่นกัน 4 เตรียมหนังสือมอบอำนาจในการโอนรถยนต์ โดยท่านจะต้องทำการเซ็นต์ในช่องผู้มอบอำนาจ โดยปกติทางไฟแนนซ์รถส่วนใหญ่จะนำไปกรอกรายละเอียดเอง แต่หากท่านไม่สบายใจที่เซ็นต์ใบมอบอำนาจลอยไว้ ให้ท่านทำการก็ระบุในใบมอบอำนาจในข้อที่ 1 ว่าใช้ในการโอนรถยนต์ ทะเบียนรถของท่าน  ก็ได้ ไฟแนนซ์รถบางแห่งอาจจะให้คุณเป็นผู้รับมอบอำนาจจากไฟแนนซ์ เพราะโดยปกติแล้ว ทางไฟแนนซ์รถจะมีเอกสารใบคำขอโอนและใบมอบอำนาจให้อยู่แล้ว ให้เตรียมสำเนาบัตรประชาชนกับสำเนาทะเบียนบ้านก็พอ ทางไฟแนนซ์รถอาจจะส่งเอกสารทางไปรษณีย์มาให้คุณตามที่อยู่จัดส่งเอกสาร ในกรณีที่ไม่สะดวกเดินทางมาติดต่อยังไฟแนนซ์รถ หรือถ้าสะดวกในการติดต่อไฟแนนซ์รถ แนะนำว่าติดต่อโดยตรงน่าจะดีกว่าเพื่อความรวดเร็ว และเอกสารไม่ตกหล่นทางไปรษณีย์ 5.คือค่าดำเนินการทางทะเบียนรถหรือค่าโอนรถยนต์ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีจ่ายค่าปรับใบสั่งที่บ้าน ขั้นตอนง่ายทำไม่กี่นาที่เสร็จ

สำหรับท่านไหนที่ ได้รับใบสั่งส่งตรงมาถึงบ้านซึ่งบ้างท่าน อาจจะไม่สะดวกไปจ่าย ที่ สน. เพราะนอกจากมันไกลบ้านท่านแล้ว อาจจะไม่ปลอยภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะพาไป  วิธีจ่ายค่าปรับใบสั่งที่บ้าน ขั้นตอนง่ายทำไม่กี่นาที่เสร็จ โดยขั้นตอนนี้มาจากประสบการณ์ตรงของคุณ GenPon_Redline สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… วิธีจ่ายค่าปรับใบสั่งที่บ้าน ขั้นตอนง่ายทำไม่กี่นาที่เสร็จ By GenPon_Redline ในวันนี้ผมขอมาแนะนำวิธีการจ่ายบิลค่าปรับจราจร สำหรับเพื่อนๆ ที่ได้รับใบสั่งส่งตรงมาถึงบ้าน ซึ่งเพื่อนๆ อาจจะไม่สะดวกไปจ่าย ที่ สน. เพราะมันไกล จะทำยังไงดีเราไปชมกันเลย… เริ่มแรกก็ให้เพื่อนๆ เช็คดูก่อนเลยครับว่าใบสั่งที่ส่งมา เป็นรูปรถเราจริงไหม ทำผิดจริงหรือเปล่าเพราะ ใบสั่งจะส่งมาให้กับ เจ้าของรถ ครับ มีเลขบัตรประชาชน และส่งตรงมาตามที่อยู่ในบัตรประชาชนเลย โดยทางด้านขวาบนจะมีเลขที่ใบสั่งและกำหนดวันชำระอยู่ ล่ะเมื่อเช็คทุกอย่างเรียบร้อย เราก็มาดูวิธีการชำระกัน โดยพลิกมาด้านหลัง ด้านล่างสุดจะมี เขียนระบุ ช่องทางชำระค่าปรับเอาไว้ โดยจะมีรายละเอียดผ่านช่องทางการชำระดังต่อไปนี้ ผ่านช่องทาง ธนาคารกรุงไทย  เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ (ค่าบริการ 20 บาท) ตู้ ATM ธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ […]

อ่านเพิ่มเติม

ถนนที่รถติดมากที่สุดในประเทศไทยปี 64

สำหรับในปี 2564 ถนนที่รถติดมากที่สุดในประเทศไทยปี 64 จะมีเส้นไหนบ้างนั้น ใกล้บ้านหรือที่ทำงานท่านหรือไม่เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… ถนนที่รถติดมากที่สุดในประเทศไทยปี 64 สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านวันนี้เรามาทายกันดูว่า ถนนที่รถติดมากที่สุด ในกรุงเทพฯ ไหนบ้างที่รถติดมากที่สุดแบบว่า นอนรอได้เลย โดยเมื่อเร็วๆนี้ ทางด้าน  จส.100 ได้จัดทำข้อมูล ถนนในกรุงเทพฯที่มีสภาพการจราจรติดขัดมากที่ประจำปี 2564  ที่ผ่านมา ทางเราได้รวบรวมมาให้ท่านผู้อ่านได้ชมกัน โดยถนนที่รถติดมากที่สุดอยู่บริเวณไหนบ้างเพื่อที่จะได้เตรียมรับมือหากเราต้องไปทำธุระบริเวณนั้นๆ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย 1. ถนนสาทรใต้ ติดยาวแทบจะหยุดนิ่งสนิท ศิษย์ส่ายหน้า กันเลยทีเดียว จากผลกระทบของการก่อสร้าง รถไฟฟ้าสายสีทอง  ทำให้ช่วง สายนี้โดยเฉพาะช่วง ถนนกรุงธนบุรี ระบายรถทำได้ช้า ด้านถนนสาทรใต้มุ่งหน้าแยกสุรศักดิ์ ท้ายแถวสะสมยาวเข้าถนนวิทยุ ทำให้ส่งผลกระทบไปยังถนนพระราม 4 และที่แย่ที่สุดคือช่วงถนนสุรศักดิ์และถนนเจริญราษฎร์ที่แทบจะนิ่งสนิท ศิษย์ส่ายหน้า กันเลยทีเดียว 2. ถนนรามอินทรา สนามกีฬากองทัพ แยกคู้บอน ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ วันที่วิกฤตติดสุดๆชวนหัวร้อนได้ง่าย ย่านนี้ปกติก็ติดบริเวณ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อยู่แล้วไหนเวลานี้ยังมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู มีนบุรี – แคราย ทำให้ช่องทางการจราจร เหลือ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 แบบออนไลน์ รถยนต์อายุเกิน 7 ปีก็ยื่นได้

สำหรับผู้ใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ทุกๆท่านในปี 2564 กรมขนส่งอนุญาตให้รถยนต์อายุการใช้งานเกิน 7 ปี และจักรยานยนต์อายุการใช้งานเกิน 5 ปี ยื่นชำระภาษีประจำปี(ต่อทะเบียน)ทางออนไลน์ได้แล้ว ดังนั้นวันนี้ Moneyguru จะขอมาเสนอ วิธีจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 แบบออนไลน์ รถยนต์อายุเกิน 7 ปีก็ยื่นได้ เพียงแค่เปิดเว็บไซต์ก็สามารถ จ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 ได้แล้วกับนิยาม 3 คำ สะดวก รวดเร็ว และ ง่าย… วิธีจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 แบบออนไลน์ รถยนต์อายุเกิน 7 ปีก็ยื่นได้ กรมขนส่งได้ออกมาประกาศว่าตั้งแต่ปี 2564 กรมขนส่งอนุญาตให้รถยนต์อายุการใช้งานเกิน 7 ปี และจักรยานยนต์อายุการใช้งานเกิน 5 ปี ยื่นชำระภาษีประจำปี(ต่อทะเบียน)ทางออนไลน์ได้แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องนำไปตรวจสภาพสภาพรถ จากสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ก่อนโดยท่านที่มีรถยนต์ ท่านต้องนำรถไปตรวจสภาพ ที่สถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ต้องนำเอกสารไปด้วยดังนี้ 1. เล่มทะเบียนรถตัวจจริง หรือสำเนาก็ได 2. ค่าตรวจสภาพรถประมาณ 200 บาท (กรณีรถไม่ติดแก๊ส) […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร ยื่นขอสินเชื่อยากหรือไม่

สำหรับท่านที่ต้องการจะนำเอารถยนต์ไปแลกเงินสดนั้น หลายๆท่านคงสงสัยว่าวิธีการนำ รถแลกเงิน จะยุ่งยากหรือไม่และสามารถไม่โอนเล่มด้วยได้ไหม? แล้วหากทะเบียนรถขาดล่ะ จะไปยื่นขอสินเชื่อทะเบียนรถได้จริงเหรอเปล่า ดังนั้นวันนี้เราจะขอมาชอธิบายถึง สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร ยื่นขอสินเชื่อยากหรือไม่ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร ยื่นขอสินเชื่อยากหรือไม่ สำหรับท่านที่กำลังตัดสินใจนำทะเบียนรถของท่านไปขอสินเชื่อรถแลกเงินเพื่อหาเงินก้อน มาใช้ในช่วงเวลานี้ทั้งเพื่อเหตุจำเป็นใดๆหรือไม่ว่าจะในการต่อยอดธุรกิจก็ตาม แต่ยังไม่เข้าใจถึงรายละเอียดหรือความเข้าใจสำหรับสินเชื่อรถแลกเงินว่า สินเชื่อทะเบียนรถต่างกับสินเชื่อเงินกู้ส่วนบุคคลอย่างไรบ้าง เราไปหาคำตอบกันเลย สินเชื่อรถแลกเงินต่างกับสินเชื่อเงินกู้ส่วนบุคคลอย่างไรบ้าง  สำหรับการขอสินเชื่อทะเบียนรถ คือการนำรถมาขอสินเชื่อกับผู้ประกอบการ หรือสถาบันทางการเงินต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องนำรถไปจอดทิ้งไว้ หลังจากอนุมัติผ่านไปแล้วเรายังสามารถครอบครองและมีสิทธิใช้งานรถได้ตามปกติ แต่สำหรับสินเชื่อในส่วนเงินกู้ (สินเชื่อส่วนบุคคล) เป็นสินเชื่อที่ผู้ขอกู้สามารถกู้เงินไปใช้ในวัตถุประสงค์อะไรก็ได้ โดยจะมีทั้งแบบที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันหรือไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันก็ได้ สินเชื่อส่วนบุคคลที่ได้รับความนิยมนั้นจะเป็น สินเชื่อเงินสด และบัตรกดเงินสด ซึ่งเป็นสินเชื่อที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ระยะเวลาการผ่อน ผ่อนได้นานแค่ไหน สำหรับระยะเวลาการผ่อนั้น สอนเชื่อรถแลกเงิน จะมีให้เลือกทั้งการผ่อนสั้นกับผ่อนยาว โดยจะแบ่งได้ดังนี้ กรณีเลือกแบบผ่อนยาว ตัวเลขหนี้ในแต่ละเดือนก็จะต่ำลง ตามมาด้วยอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น แลกกับระยะเวลาที่เราใช้ผ่อนที่มากขึ้น แน่นอนว่ามันอาจใช้เวลานานกว่าหนี้จะหมด แต่ก็จะไม่เป็นภาระหนักมากสำหรับการบริหารจัดการเงินรายเดือน การผ่อนระยะยาวเหมาะสำหรับอาชีพรับจ้าง ฟรีแลนซ์ รวมไปถึงบรรดาพ่อค้าแม่ขายที่ได้รับเงินแบบไม่คงที่มากนัก ต้องใช้เทคนิคในการจัดสรรเงินตัวเองในแต่ละเดือนมากพอสมควร กรณีเลือกแบบผ่อนสั้น ตัวเลขหนี้ในแต่ละเดือนก็จะสูง แลกด้วยดอกเบี้ยที่น้อยลงเพราะเป็นการจ่ายเงินก้อนใหญ่ในระยะสั้นๆ ทำให้หมดหนี้ได้ในระยะเวลาอันสั้น เหมาะสำหรับผู้มีเงินเดือนประจำ และสามารถบริหารเงินของตัวเองได้อย่างมั่นคงในทุกเดือน ต้องใช้ผู้ค้ำประกันรึเปล่า ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ล้วนเปิดให้เลือกว่า […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนพฤษภาคม 64

สถานบันการเงินและลีสซิ่ง ออกมาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อช่วยสำหรับประชาชนที่กำลังเผชิญกับ วิกฤติโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่อาจส่งผลกระทบต่อรายได้จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ธนาคารและบริษัทลีสซิ่ง จึงได้ออกมาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อหวังช่วยลดภาระของลูกค้าโดยวันนี้เราได้ รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนพฤษภาคม 64 สำหรับช่วยลดภาระช่วง โควิด-19 ในเวลานี้ รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนพฤษภาคม 64 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ มาตรการให้ความช่วยเหลือ 1. มาตรการช่วยเหลือโดยลดค่างวดผ่อนชำระสูงสุด 30% ของค่างวดเดิม หรือ 2. มาตรการพักชำระค่างวดทั้ง เงินต้นและดอกเบี้ย สูงสุด 3 เดือน ทั้งนี้ กรุงศรี ออโต้ จะเป็นผู้พิจารณาให้ความช่วยเหลือตามมาตรการที่เหมาะสมกับสภาพการณ์ปัจจุบันของลูกค้า อ่านเพิ่มเติม : รายละเอียดการพักชำระหนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์ ไทยพาณิชย์ออกมาตรการช่วยเหลือระยะ 3 ช่วยลูกค้าจากผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่ตามที่สถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อระบบเศรษฐกิจไทย ซึ่งส่งผลต่อสภาพคล่องแก่ลูกค้าธุรกิจและลูกค้ารายย่อยของธนาคาร ธนาคารไทยพาณิชย์จึงได้ขยายระยะเวลามาตรการช่วยเหลือระยะ 3 เพื่อบรรเทาผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจให้กับลูกค้าจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 โดยมีมาตรการสำหรับสินเชื่อรถยนต์ดังนี้ ลูกค้าสามารถพักชำระค่างวด 3 เดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี64 แบบออนไลน์

สำหรับท่านที่ต้องการต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2564 วันนี้ทางกรมขนส่งได้เปิดให้ประชาชนสามารถต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2564 แบบออนไลน์ได้แล้ววันนี้ ดังนั้นท่านที่สนใจลองอ่าน วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี64 แบบออนไลน์ ทำได้ด้วยเองทุกขั้นตอน แบบง่ายๆตามรายละเอียดต่อไปนี้… วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี64 แบบออนไลน์ ทำได้ด้วยเองทุกขั้นตอน เนื่องจากในปี  2564 ได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ทางภาครัฐต้องการให้ประชาชนงดออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น เพื่อป้องกันความความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2564 แบบออนไลน์ ทำได้ด้วยเองทุกขั้นตอน ทั้ง รถยนต์ส่วนบุคคล หรือรถมอเตอร์ไซต์ เรามาดูกันดีกว่าว่า มีขั้นตอนอะไรบ้าง ขั้นตอนวิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี64 แบบออนไลน์ เริ่มแรกให้ท่านไปที่เว็บ  https://www.dlt-elearning.com หรือคลิกที่รูปด้านบนจากนั้นกด ลงทะเบียน ทำการกรอกรายละเอียดให้ครบจากนั้นกด ยืนยัน เมื่อลงทะเบียนเสร็จระบบจะส่งท่านมาที่หน้าเลือกแบบใบอนุญาตขับรถยนต์ โดยจะปรากฏหน้าเลือกการอบรม โดยจะแบ่งการอบรมออกเป็น 4 ประเภทดังนี้ 1.ประเภทใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล (รถจักรยานยนต์ รถยนต์สามล้อ รถยนต์) ระยะเวลาอบรม 1 ชั่วโมง 2.ประเภทใบอนุญาตขับรถขนส่ง ระยะเวลาอบรม 2 ชั่วโมง 3.ประเภทใบอนุญาตขับรถสาธารณะ (รถจักรยานยนต์สาธารณะ รถยนต์สามล้อสาธารณะ […]

อ่านเพิ่มเติม

กฎหมายความเร็วรถใหม่ ขับความเร็วเท่าไร ไม่โดนใบสั่ง

หลังจากที่รัฐบาลกฎหมายกำหนดความเร็วรถใหม่ ที่มีผลบังคับใช้แล้ว โดยเฉพาะเลนขวาห้ามต่ำกว่า 100 กม./ชม. ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันว่า กฎหมายความเร็วรถใหม่ ขับความเร็วเท่าไรไม่โดนใบสั่ง และเส้นทางไหนบ้างมีผลบังคับใช้แล้วไปดูกันเลย บทความแนะนำ วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท กฎหมายความเร็วรถใหม่ ขับความเร็วเท่าไร ไม่โดนใบสั่ง และเส้นทางไหนบ้างมีผลบังคับใช้แล้ว หลังจากที่ เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ กฎกระทรวงกำหนดอัตราความเร็วของยานพาหนะบนทางหลวงแผ่นดินหรือทางหลวงชนบทที่กำหนด โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป ลงนามโดย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 2564 โดยข้อความสำคัญของ ประกาศฉบับดังกล่าวคือ รถยนต์ที่นอกเหนือจากข้อยกเว้น 6 ข้อ ให้ใช้ความเร็วไม่เกิน 120 กม./ชม. ทั้งนี้ หากรถดังกล่าวอยู่ในช่องเดินรถช่องขวาสุด ต้องใช้ความเร็วไม่ต่ำกว่า 100 กม./ชม. เว้นแต่ในกรณีที่ช่องเดินรถนั้น มีข้อจำกัดด้านการจราจร หรือทัศนวิสัยมีสิ่งกีดขวาง หรือมีเหตุขัดข้องอื่น ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น อย่างไรก็ตาม […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2564 แบบทำได้ด้วยเองทุกขั้นตอน

สำหรับปี  2564 นี้ใครที่ใบขับขี่กำลังใกล้หมดแล้วหรือใครก็ตามที่กำลังจะไปทำใบขับขี่ทั้ง รถยนต์ส่วนบุคคล หรือรถมอเตอร์ไซต์ เรามาดูกันดีกว่าว่า การ วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 64 แบบง่ายๆทำได้เองทุกขั้นตอน นี้มี ระบบระเบียบการ ในการต่อใบขับขี่ มีอะไรบ้าง พร้อมด้วยวิธีการ จองคิวต่อใบขับขี่รถยนต์แบบออนไลน์เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2564 แบบทำได้ด้วยเองทุกขั้นตอน โดยตามปกติใบขับขี่ครั้งแรกนั้นจะมีอายุแค่ 2 ปีเท่านั้น เมื่อหมดแล้วไปท่านผู้อ่านจำเป็นที่จะต้องไปต่อใบขับขี่ใหม่ โดยเจ้าใบขับขี่ใหม่ที่มีอายุ 5 ปี นี้จะเป็นใบขับขี่ที่ได้ต่อจากชั่วคราว โดยท่านต้องต่อล่วงหน้าภาย 60 วัน เพราะถ้าหมดเกิน 1 ปีเป็นต้นไปจะได้สอบข้อเขียนใหม่ 50 ข้อ แต่หากเกิน 3 ปี ก็ได้สอบใหม่ทั้งหมดนั้นคือ ต้องเสียเวลาถึง 2 วันนั้นคือ วันแรก อบรมและทำข้อสอบ วันที่สองก็มาสอบภาคสนามนั้นเองและต้องมีใบรับรอง แพทย์ด้วย  ส่วนกรณีต่ออายุจาก 5 ปี หลังจากที่ใบขับขี่หมดอายุแล้วสามารถต่อล่วงหน้าได้ 90 วัน แต่ต้องไม่เกิน 1 ปี หากท่านผู้อ่านเกินจะต้องสอบข้อเขียนเพิ่ม 50 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีเช็คและให้สัญญาณไฟเวลาขับรถยนต์เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ

สำหรับท่านเมื่อต้องใช้รถใช้ถนน สิ่งสำคัญลำดับแรกๆที่ท่านต้องรู้คือสัญญาณไฟต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไฟเลี้ยว ไฟสูง ไฟถอย ไฟเบรก ไฟฉุกเฉิน รวมไปจนถึงสัญญาณมือที่ล้วนแล้วแต่มีความจำเป็น เพื่อหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิด หรือการมองไม่เห็น ที่อาจกลายมาเป็นอุบัติเหตุรุนแรง ดังนั้นการให้สัญญาณเมื่อขับรถยนต์ถือเป็นหัวใจลำดับต้นๆ ในด้านความปลอดภัย ดังนั้นวันนี้เรามาดู วิธีเช็คและให้สัญญาณไฟเวลาขับรถยนต์เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ กัน วิธีเช็คและให้สัญญาณไฟเวลาขับรถยนต์เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ สำหรับการให้ข้อมูลโดยเฉพาะสัญญาณแก่ผู้ร่วมทางรอบๆเป็นการสื่อความหมายให้รถยนต์คันอื่นทราบว่าท่านผู้อ่านกำลังจะทำอะไร โดยปกติการให้สัญญาณที่ใช้จึงต้องชัดเจนดังนั้นหากสัญญาณที่ท่านให้ไม่ถูกต้องสิ่งที่จะตามมาก็คือการแปลสัญญาณผิดๆ นอกจากนี้ในยุคนี้คนขับรถยนต์ส่วนใหญ่นั้นจะไม่ใส่ใจต่อการให้สัญญาณล่วงหน้า โดยเฉพาะสัญญาณไฟ ซึ่งเป็นอันตรายมากๆและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุไปตั้งแต่เล็กน้อยและรุนแรงจนอาจจะถึงแก่ชีวิต ทำความใจสัญญาณไฟหรือเสียงแตร สัญญาณไฟหรือสัญญาณแตรนั้น ทำไมถึงต้อวงควรคิดให้ดีก่อนจะใช้สัญญาณนั้นๆ เพราะการใช้สัญญาณพร่ำเพรื่ออาจทำให้รถยนต์คันอื่นที่ขับตามมาเกิดความสับสน ควรใช้สัญญาณก่อนการกระทำทุกครั้ง เช่น การที่ท่านจะเปิดไฟเลี้ยวเพื่อเปลี่ยนช่องทาง เป็นสัญญาณปกติที่ผู้ขับรถยนต์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันละเลยสัญญาณที่ท่านใช้ไม่ได้หมายความว่าเมื่อใช้สัญญาณต่างๆ แล้วคุณจะมีสิทธิพิเศษบนถนน ไม่ควรใช้พร่ำเพรื่อเกินความจำเป็น และต้องสังเกตการณ์รอบๆ ตัวก่อนที่จะใช้สัญญาณต่างๆ และควรยกเลิกสัญญาณทันทีที่ใช้เสร็จแล้ว โดนประเภทของสัญญาณในรถยนต์ท่านมีดังต่อไปนี้ สัญญาณมือ สัญญาณไฟเลี้ยวเปลี่ยนทิศทาง สัญญาณเสียงแตร สัญญาณไฟฉุกเฉิน สัญญาณไฟเบรก สัญญาณไฟสูง สัญญาณของการขอบคุณ ซึ่งเป็นมารยาทในการขับรถที่ถูกละเลยมานานแสนนานแล้ว   สัญญาณไฟเลี้ยว ทุกวันนี้ ไฟเลี้ยวกลายเป็นสัญญาณที่ถูกละเลย หรือลืมมากที่สุด หรือไม่ได้ลืมแต่จงใจจะไม่เปิด เพราะคิดว่าถ้าเปิดไฟเลี้ยวขอเข้า หรือขอเปลี่ยนช่องทาง จะไม่ได้รับการตอบสนองจากรถรอบข้าง ซึ่งถือเป็นความคิดที่ผิด […]

อ่านเพิ่มเติม

อันดับรถยนต์ PPVตัวท็อปในไทย ที่ประหยัดน้ำมันมากที่สุด

วันนี้เรามาดู อันดับรถยนต์ PPVตัวท็อปในไทย ที่ประหยัดน้ำมันมากที่สุด โดยใช้ข้อมูลอ้างอิงอัตราสิ้นเปลืองจาก ECO STICKER  ที่รถทำตลาดในประเทศไทยจะต้องเปิดเผยออกมา สำหรับข้อมูลนี้เป็นการทดสอบโดยจะแบ่งออกเป็นอัตราการบริโภคทั้งในเมืองและนอกเมือง และรวม สภาวะรวม เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   อันดับรถยนต์ PPVตัวท็อปในไทย ที่ประหยัดน้ำมันมากที่สุด ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันประเภทรถยนต์ PPV คือ รถยนต์อเนกประสงค์ประเภท PPV นั้น ย่อมาจากคำว่า Pick-Up Passanger Vehicle คือรถยนต์ที่มีพื้นฐานมากรถกระบะนหรือรถยนต์ที่ถูกพัฒนามาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ โดยใช้พื้นฐานจากรถกระบะ หรือเรียกง่ายๆว่าคือ รถกระบะดัดแปลงเป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ โดยยังคงรูปลักษณ์หรือพื้นฐานเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้นจากรถกระบะ โดยจะเน้นพัฒนาในเรื่องของระบบช่วงล่างให้มีความนุ่มนวลมากขึ้นกว่ารถกระบะพื้นฐานนั้นเอง เมื่อทำควารมเข้าใจรถ PPV แล้วเรามาเปรียบเทียบอัตราสิ้นเปลือง รถ PPV ที่เป็นตัวท็อปที่คนไทยนิยมใช้ว่ารุ่นไหนประหยัดประหยัดน้ำมันมากที่สุด     Toyota Fortuner Toyota Fortuner  รถยนต์ขวัญใจคนไทย ที่มาพร้อมความสะดวกสบายที่ตอบโจทย์เป็นทั้งเรื่องของสมรรถนะและเนื้อที่กว้างขวาง ออกแบบให้นั่งสบายราคาเริ่มต้นที่สามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก  จากผลการทดสอบของ  ECO STICKER จะได้รายละเอียดดังนี้ เมื่อขับรถในสภาวะในเมือง จะมีอัตราบริโภคน้ํามันอยู่ที่ 10.9 กม./ลิตร เมื่อขับรถในสภาวะนอกเมือง จะมีอัตราบริโภคน้ํามันอยู่ที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนพฤศจิกายน 2563

สำหรับคนที่กำลังจะออกรถใหม่แล้วต้องการได้ ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนพฤศจิกายน 2563  วันนี้ MoneyGuru มีมาฝากกันสำหรับฤกษ์ออกรถใหม่เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้เตรียมพร้อมสำรวจหาฤกษ์ยามที่ดี ก่อนซื้อ เพื่อให้เป็นสิริมงคลต่อทั้งคนและรถเพื่อที่จะได้ราบรื่นตลอดทั้งปีและตลอดไปคะ ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนพฤศจิกายน 2563   วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน ฤกษ์ออกรถช่วงเวลา 09.59 น. ดีที่สุด (ห้ามคนเกิดวันจันทร์ใช้  ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน ฤกษ์ออกรถช่วงเวลา 15.59 น. ดีที่สุด (ห้ามคนเกิดวันอังคารใช้  ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน ฤกษ์ออกรถช่วงเวลา14.19 น. ดีที่สุด (ห้ามคนเกิดวันพุธกลางคืนช่วงเวลา 18.00-06.00 น. ใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน ฤกษ์ออกรถช่วงเวลา 13.19 น. ดีที่สุด (ห้ามคนเกิดวันพฤหัสบดีใช้  ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันอาทิตย์ที่ 8 […]

อ่านเพิ่มเติม

ซื้อรถยนต์มือสองต้องเผื่อค่าซ่อมอะไรบ้าง

สำหรับท่านที่ต้องการจะซื้อรถยนต์มือสองแต่ไม่มีความรู้เรื่องรถเลย โดยแค่ต้องการซื้อมาใช้งานทั่วๆไป ดังนั้นวันนี้ทาง MoneyGuru จะมาแนะนำว่าหากท่านจะ ซื้อรถยนต์มือสองต้องเผื่อค่าซ่อมอะไรบ้าง แล้วส่วนใหญ่ปัญหาที่รถยนต์มือสองทุกคันอาจจะต้องเจอเลยมันมีอะไรบ้าง เพื่อเป็นแนวทางสำหรับท่านที่ไม่เคยมีรถยนต์มากก่อนจะได้นำไปเป็นแนวทางได้   ซื้อรถยนต์มือสองต้องเผื่อค่าซ่อมอะไรบ้าง ก่อนอื่นเราต้องมาดูกันก่อนว่ารถยนต์มือสองมีข้อดีอะไรบ้างโดยอข้อดีของรถยนต์มือสองคือ สามารถเลือกรถยนต์รุ่นใหญ่ได้ในราคาที่ถูกกว่ารถมือใหม่ บางครั้งอาจจะมีราคาเพียงครึ่งเดียวกับราคาตลาดของรถรุ่นนั้น เรียกได้ว่าได้รถยนต์ที่ดีกว่าแบบไม่เกินงบประมาณ ซึ่งหากเลือกดีดีก็อาจจะได้รถยนต์ที่ผ่านการใช้งานมาไม่มาก มีเลขไมล์ไม่เยอะ ยังไม่หมดประกันศูนย์ แทบจะใกล้เคียงกับรถใหม่เลยก็ว่าได้ เหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดแต่ต้องการรถรุ่นใหญ่ ๆ นอกจากนี้ ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ของรถยนต์มือสองนั้นถูกกว่ารถยนต์มือใหม่ด้วย เมื่อมีข้อดีแล้วจะไม่มีข้อเสียได้อย่างไร ข้อเสียก็คือ ขึ้นชื่อว่ารถมือสอง ยังไงก็ต้องผ่านการใช้งานมาอยู่ดี ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่ไม่มีความรู้ในการตรวจดูสภาพรถยนต์ อาจจะได้รถยนต์ที่มีปัญหามากมายมาย้อมแมวขาย แม้จะได้รถที่มีราคาถูก แต่ต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อซ่อมรถยนต์คันนั้น ทำให้ในท้ายที่สุดอาจจะเสียเงินมากกว่าการซื้อรถยนต์มือใหม่เสียด้วยซ้ำ โดยสำหรับรถยนต์มือสอง ทางเลือกของคุณอาจจะไม่มีมากเท่ากับรถยนต์มือหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นรุ่นย่อย สีรถยนต์ หรือเกียร์ธรรมดาหรือเกียร์ออโต้ เช่น รุ่นที่คุณต้องการอาจจะไม่มีสภาพที่ดีเท่าไหร่ ในขณะที่รุ่นที่คุณไม่อยากได้กลับมีสภาพกิ๊งมากกว่า เป็นต้น นอกจากนี้ยังการซื้อรถยนต์มือสอง ยังมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่ารถมือหนึ่งอีกด้วย และที่สำคัญรถยนต์มือสองจะไม่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เหมือนกับรถยนต์มือหนึ่ง     ค่าซ่อมสำหรับรถยนต์มือสอง โดยปกติแล้วส่วนใหญ่ปัญหาที่รถยนต์ทุกคันต้องเจอนั้นจะไม่ตายตัวโดยสิ่งสำคัญคือเราต้องดูตามสภาพรถยนต์  แต่หากแนะนำก็ควรมีอย่างน้อยเตรียมงบไว้ถ่ายของเหลวทั้งคันโดยจะใช้จ่ายประมาณ 5,000บาท (น้ำมันเครื่อง เกียร์ น้ำยาหล่อเย็น บ้างคนเปลี่ยนน้ำมันเบรคด้วย […]

อ่านเพิ่มเติม

แชร์แนวทางซื้อรถสำหรับคนเงินเดือน 20,000-25,000 บาท

วันนี้เราจะมาขอแชร์แนวทางสำหรับคนที่เงินเดือนไม่เยอะให้สามารถซื้อรถยนต์ได้ จากคำแนะนำของเพื่อนสมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมบทความ แชร์แนวทางซื้อรถสำหรับคนเงินเดือน 20,000-25,000 กับรถราคา 6แสนกว่าๆ กันเลย แชร์แนวทางซื้อรถสำหรับคนเงินเดือน 20,000-25,000 บาท สำหรับคนที่เวลานี้กำลังต้องการจะซื้อรถยนต์ไว้ใช้สักคัน สิ่งแรกอาจจะต้องจัดลำดับความสำคัญกันสักหน่อยว่าจะซื้อรถยนต์ราคาเท่าไร และเงินที่เรามีอยู่ในมือที่พร้อมจะดาวน์รถยนต์เท่าไร โดยค่อยคิดอย่าเพิ่งใช้อารมณ์ตัดสินหรืออย่าเห็นว่าคนอื่นเขาก็มีกันหมด แต่ใครจะรู้ละคะว่าเขาหรือเธอคนนั้นซื้อด้วยตัวเองจริงหรือเปล่าหรือคนในครอบครัวเขาอาจจะออกเงินซื้อให้ก็ได้ ดังนั้นเดี๋ยววันนี้เรามาดูแนวคิดว่าหากเงินเดือน  20,000-25,000 หากจะออกรถยนต์จะต้องทำอย่างไร   แนวทางซื้อรถสำหรับคนเงินเดือน 20,000-25,000 บาท   คำนวนเงินในแต่ละเดือนให้ดี BY Slow สำหรับท่านที่เงินเดือน 25,000 เราก็ต้องมาดูกันว่าแล้วตอนสิ้นเดือนเหลือเท่าไหร่ จากนั้นเราต้องนำเงินเหล่านั้นนำไปคำนวนค่าน้ำมัน ค่าที่จอดรถ ในแต่ละเดือนก่อนว่าต้องมีจ่ายประมาณเท่าไหร่ ดังนั้นถ้าคิดแล้วมีพอค่าผ่อนรถและมีเหลือเก็บด้วยก็ไม่มีปัญหาสามารถที่จะออกรถได้ แต่หากถ้าท่านเงินแต่ละเดือนไม่พอก็ควรเก็บเงินดาวน์เพิ่มไปอีก โดยสิ่งสำคัญีท่สุดอย่าเอาแค่พอค่าผ่อนรถผ่าน เพราะหลายๆคนลืมไปว่าหากมีรถแล้วมันมีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นรออยู่ข้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นค่าภาษีประจำปี ค่าประกันภัย ค่าซ่อมตามระยะ ค่ายาง หรือค่าอุปกรณ์อืนๆนอกจากนี้จะมีเรื่องรอให้เราเสียเงินอีกเยอะ ดังนั้นควรมีเงินเหลือเก็บในแต่ละเดือนด้วย เช่นเรื่องไม่คาดคิด เช่น ตกงานกะทันหัน เจออุบัติเหตุรุนแรงเกินวงเงินประกันภัย เพราะฉะนั้นมีเงินสดเหลือติดบัญชีไว้ดีที่สุดเป็นคำตอบ   ผ่อนไม่เกิน 8,000 ไหวแน่นอน By สมาชิกหมายเลข 5017722 การจะผ่อนไหวไม่ไหว บ้างครั้งมันก็ไม่ได้ดูจากรายรับเท่านั้น แต่บ้างครั้งมันก็จำเป็นที่จะต้องไปดูรายจ่ายของตัวท่านเองด้วยเพราะถ้าเงินเดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

พฤติกรรมเสี่ยงขนาดขับรถแบบไหนที่ต่อให้ทำประกันรถยนต์ก็ไม่คุ้มอยู่ดี

วันนี้เรามาดู พฤติกรรมเสี่ยงขนาดขับรถแบบไหนที่ต่อให้ทำประกันรถยนต์ก็ไม่คุ้มอยู่ดี จากกรมการขนส่งทางบก ที่ขอบอกเลยว่าต่อให้ท่านผู้อ่านทำประกันชั้นที่แพงที่สุด ก็ไม่คุ้มค่าอยู่ดีหากท่านมี  พฤติกรรมเสี่ยง ดังต่อไปนี้   พฤติกรรมเสี่ยงขนาดขับรถแบบไหนที่ต่อให้ทำประกันรถยนต์ก็ไม่คุ้มอยู่ดี ฝ่าฝืนกฎจราจร ในหลายๆ ครั้งที่เกิดอุบัติเหตุ ก็มักจะมีสาเหตุมาจากการที่ไม่ยอมปฏิบัติตามกฎจราจร โดยตัวอย่างที่เราคนใช้รถมักจะเจอกันบ่อยครั้งก็เช่น ขับรถฝ่าไฟแดง เป็นต้น และผลที่มักจะตามมาหลังจากการไม่ยอมปฏิบัติตามกฎจราจร ก็คือ อุบัติเหตุ และ ความสูญเสีย ดังนั้นทางที่ดีแล้วเราที่ใช้รถควรจะปฏิบัติตามกฎจราจร มีป้ายห้าม ป้ายเตือนอะไร ก็ใส่ใจที่จะปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุลงนั่นเอง   เมาแล้วขับ เมาแล้วขับ ถือเป็นอีกพฤติกรรมที่จะให้เกิดอุบัติเหตุได้  ดังนั้นเมาแล้วไม่ขับนะ หากต้องเดินทางหลังจากที่มีการดื่มเครื่องดื่มมึนเมา ก็ควรจะใช้บริการรถสาธารณะอย่าง Taxi หรืออาจจะใช้วิธีโทรให้คนที่เราไว้ใจมารับก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้การเมาแล้วขับยังมีบทลงโทษที่รุนแรงอีกด้วยนะ   พักผ่อนไม่เพียงพอก่อนการขับรถ การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก่อนการขับรถนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่เราสมควรทำเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะได้ลดสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ เช่น อาการง่วงนอน อาการหลับใน อาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย เป็นต้น เพราะสาเหตุเหล่านี้ทำให้เกิดอุบัติเหตุมาแล้วนับไม่ถ้วนนั่นเอง ดังนั้นเราจึงควรเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนขับรถ เพื่อความปลอดภัยของเรา รวมถึงผู้ใช้ถนนคันอื่นๆด้วย   เล่นโทรศัพท์มือถือขณะขับรถ การที่เล่นโทรศัพท์มือถือขณะขับรถนั้น พฤติกรรมยอดนิยมของคนในยุคนี้เลยทีเดียว แต่รู้หรือไม่ว่าการที่เล่นโทรศัพท์มือถือขณะขับรถนั้น […]

อ่านเพิ่มเติม

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!