วิธีตรวจสถานะเงินเยียวยา 5,000 บาท รอบสุดท้าย 29-30 มิ.ย.

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

June 29, 2020


อัพเดท… วิธีตรวจสถานะเงินเยียวยา 5,000 บาท รอบสุดท้าย 29-30 มิ.ย. สำหรับผู้ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากโครงการ www.เราไม่ทิ้งกัน.com สามารถตรวจสอบสถานะการโอนเงินงวดสุดท้าย โดยกระทรวงการคลังจะจ่ายเงินเยียวยา 2 วันสุดท้ายวันนี้และพรุ่งนี้

 

วิธีตรวจสถานะเงินเยียวยา 5,000 บาท รอบสุดท้าย 29-30 มิ.ย.

วิธีตรวจสถานะเงินเยียวยา-5000-บาท-รอบสุดท้าย-29-30-มิ.ย.

จากรายงานว่า ระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายน 2563 กระทรวงการคลังจะโอนจ่ายเงินรอบสุดท้ายสำหรับผู้ได้รับสิทธิ์โครการ เราไม่ทิ้งกัน  เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ เป็นเวลา 3 เดือน เดือนละ 5,000 บาท โดยได้จ่ายเงินช่วยเหลือเสร็จสิ้นไปแล้ว 2 งวด ก่อนหน้านี้ กระทรวงการคลังได้อธิบายว่า การจ่ายเงิน 5,000 บาทนั้น จะดำเนินการตามวันที่เดิมของทุกเดือน เช่น ถ้าผู้มีสิทธิ์เคยได้รับเงินในวันที่ 20 เมษายน ก็จะได้รับเงินงวดถัดไปในวันที่ 20 พฤษภาคม และ 20 มิถุนายน ยกเว้นว่าวันดังกล่าวตรงกับวันหยุดหรือเสาร์-อาทิตย์ ก็จะโอนเข้าบัญชีในวันถัดไปที่ระบบเปิดทำการ (จันทร์-ศุกร์) โดยผู้ที่ได้รับโอนเงินในวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายนนี้ จะรวมถึงกลุ่มที่ควรจะได้รับเงินโอนในวันที่ 27-28 มิถุนายน ที่ผ่านมาด้วย

 

ข่าวร้ายคลังจะไม่มีการขยายเวลาโครงการออกไปอีกแล้ว

นอกจากนี้กระทรวงการคลังคาดว่าจะไม่มีการขยายเวลาโครงการออกไปอีก และหลังจากโอนเงินให้กับผู้ผ่านการคัดกรองชุดสุดท้ายเรียบร้อยแล้วภายในเดือนนี้ กระทรวงฯ จะเร่งพิจารณาและดำเนินการช่วยเหลือ “กลุ่มตกหล่น” ที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือต่อไปทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถตรวจสอบสถานะการโอนเงินได้ทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยเลือกที่เมนู “ตรวจสอบสถานะ” และกรอกหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก พร้อมกับหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน และ วัน/เดือน/ปีเกิด ตามที่ลงทะเบียนไว้

 

วิธีตรวจรับเงินเยียวยา 5,000 บาท รอบสุดท้าย

สำหรับการจ่ายเงินเยียวยาครั้งนี้รัฐบาลจะจ่ายเงินในรอบที่สุดท้ายโดยเริ่มจ่ายมาตั้งแต่ เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2563 ตั้งแต่เวลา 6.00 น. เป็นต้นไป  โดยวิธีตรวจสอบสถานะ รับเงินเยียวยา 5,000 บาท รอบสุดท้ายมีดังนี้

 

วิธีตรวจสถานะ-รับเงินเยียวยา-5000-บาท-รอบสุดท้าย

1.เข้าไปที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com คลิกไปที่ปุ่ม ตรวจสอบสถานะ

 

วิธีตรวจสถานะรับเงินเยียวยา 5,000 บาท รอบสอง

2.จากนั้นกรอกข้อมูลให้ครบและกด ตรวจสอบสถานะอีกครั้ง ถ้าผ่าน จะขึ้นว่าท่านได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท ท่านก็เตรียมรอรับเงินได้เลย

 

หลังจากโอนเงินได้สำหรับโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ได้ครบทั้ง 15.1 ล้านรายแล้ว กระทรวงการคลังจะเร่งตรวจสอบกรณีที่ประชาชนทั่วประเทศร้องทุกข์เอาไว้อีกราว 1 ล้านรายนอกจากนี้

 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้ อยู่บ้านช้อปปิ้งสิ่งอาหารมาทานน่าจะปลอดภัยกว่าออกไปข้างนอกแน่นอน MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน