สิ่งที่ กรมธรรม์ประกันรถยนต์ ไม่คุ้มครอง ภาค 1

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Uncategorized,ประกันรถยนต์"

June 9, 2016


กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์

กรมธรรม์ประกันรถยนต์ เมื่อคุณมีอยู่แล้วหรือกำลังตัดสินใจจะทำ คุณอาจจะหละหลวมหรือละเลยในการอ่านรายละเอียดของกรมธรรม์ พอถึงเวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริง ๆ แล้วบริษัทประกันภัยรถยนต์ไม่รับผิดชอบขึ้นมา คุณก็อาจจะเสียเงินจำนวนมากโดยไม่ทันรู้ตัวเลยก็ได้ ดังนั้นวันนี้ MoneyGuru.co.th มีข้อมูลเรื่องข้อยกเว้นของ ประกันรถยนต์ ที่หากเกิดเหตุแล้วคุณอยู่ในข้อยกเว้นเหล่านี้ แน่นอนว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นไม่คุ้มครองแน่นอน

ตรวจสอบข้อมูลให้ดี

หากคุณกำลังจะซื้อประกันภัยรถยนต์หรือซื้อไปแล้วก็ตาม สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือตรวจสอบข้อมูล กรมธรรม์ประกันรถยนต์ ให้ละเอียดถี่ถ้วนค่ะ เพราะบางครั้งการที่ผู้ซื้อประกันภัยไม่ชอบอ่านรายละเอียดของกรมธรรม์นี่แหละค่ะ ที่สร้างปัญหาหงุดหงิดรำคาญใจให้กับคุณ เพราะเมื่อเวลาเกิดเหตุหรือมีปัญหาขึ้นมาแล้วบริษัทประกันรถยนต์ไม่รับผิดชอบ เพราะว่าเราไปทำผิดเงื่อนไขของกรมธรรม์ ซึ่งข้อยกเว้นที่หากเกิดอุบัติเหตุแล้วกรมธรรม์ไม่คุ้มครองมีดังต่อนี้…

ตรวจสอบ กรมธรรม์ประกันรถยนต์

ข้อยกเว้นทั่วไปของ กรมธรรม์ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ไม่คุ้มครองความเสียหาย หรือความรับผิดอันเกิดขึ้นเป็นผลโดยตรงหรือโดยอ้อมจาก…

  1. สงคราม การรุกราน การกระทำของชาติศัตรู การสู้รบ หรือการปฏิบัติการอันเป็นลักษณะของการทำสงคราม (จะมีการประกาศสงครามหรือไม่ก็ตาม )
  2. สงครามกลางเมือง การแข็งข้อของทหาร การกบฏ การปฏิวัติ การต่อต้านรัฐบาล การยึดอำนาจการปกครองรัฐบาลของทหาร หรือโดยประการอื่น ประชาชนก่อความวุ่นวายลุกฮือต่อต้านรัฐบาล
  3. วัตถุอาวุธปรมณู
  4. การแตกตัวของประจุ การแผ่รังสี การกระทบจากกำมันตภาพรังสี ปรมณู หรือจากกากปรมณู หรือ เกิดจากการเผาไหม้ปรมณู การเผานั้นรวมถึงกรรมวิธีใด ๆ แห่งการแตกตัวปรมณู ซึ่งดำเนินติดต่อไปด้วยตัวมันเอง ความเสียหายต่อทรัพย์สินที่จะไม่ได้รับความคุ้มครอง

สิ่งที่ กรมธรรม์ประกันรถยนต์ ไม่คุ้มครอง

ความเสียหายต่อทรัพย์สินที่จะไม่ได้รับความคุ้มครอง

  1. ทรัพย์สินที่ผู้เอาประกัน ผู้ขับขี่ที่เป็นฝ่ายต้องรับผิดตามกฏหมาย คู่สมรส บิดา มารดา บุตร ของผู้เอาประกันภัยหรือที่ผู้ขับขี่เป็นเจ้าของ หรือเป็นผู้เก็บรักษา ควบคุม หรือ ครอบครอง
  2. เครื่องชั่ง สะพานรถ สะพานไฟ ถนน ทางวิ่ง ทางเดิน สนาม หรือ สิ่งหนึ่งสิ่งใด ที่อยู่ใต้สิ่งดังกล่าว อันเกิดจากการสั่นสะเทือน หรือ น้ำหนักรถยนต์ หรือ น้ำหนักบรรทุกของรถยนต์
  3. ทรัพย์สินที่บรรทุกอยู่ใน หรือ กำลังยกขึ้น หรือกำลังยกลงจากรถยนต์

สำหรับบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับประกันรถยนต์ คุณผู้อ่านสามารถอ่านบทความเรื่อง ไขข้อข้องใจ: วันคุ้มครอง วันออกกรมธรรม์ ได้ ที่นี่

และหากท่านใดอยากจะสอบถาม ข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ สามารถติดต่อมาได้ที่ 02 653 0020 หรือกด Subscribe เพื่อติดตามข่าวสารเรื่องรถยนต์และการเงินจาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งความรู้และสาระต่าง ๆ ไปให้ทางอีเมลทุก ๆ สัปดาห์

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ฟรี คลิกเลย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : globalaccessibilitymaplifeinsurance4all

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน