Samsung ชิงเปิดตัว Galaxy Note 4 ท้าชน iPhone 6!

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Technology"

September 4, 2014


ดูเหมือนว่าสมรภูมิสมาร์ทโฟนในช่วงก่อนปลายปี ถึงปลายปี 2557 จะดุเดือดขึ้นเรื่อย ล่าสุด ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ Samsung ชิงเปิดตัวสมาร์ทโฟน กึ่ง แท็บเบล็ต หรือ แฟ็บเบล็ต” ภายใต้ชื่อรุ่น Samsung Galaxy Note 4 ออกมาเพื่อเป็นรุ่น Flagship หรือรุ่นเรือธงประจำปีนี้ พร้อมด้วยเซอร์ไพรส์ที่หลายๆ คนตะลึงไปตามๆ กันกับ Gear VR หรือแว่นตาแสดงภาพเสมือนจริงที่จะใช่กับมือถือสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก

samsung-unpacked-galaxy-note-4-11_2040_verge_super_wide

ขอบคุณภาพจาก www.theverge.com

งานเปิดตัวดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี โดยเป็นการเปิดตัว Galaxy Note 4 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอที่ชัดสุดๆ ความละเอียดระดับ Quad-HD หรือ 4 เท่าของ Full-HD ขนาดกว้างจุใจกันไปเลยถึง 5.7 นิ้ว นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาตัวปากกา S Pen ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Note Series ให้ผู้ใช้มีความรู้สึกใกล้เคียงกับการเขียนปากกามากที่สุด!

samsung-unpacked-galaxy-note-edge-6_2040_verge_super_wide (1)

ขอบคุณภาพจาก www.theverge.com

ยังไม่พอ!! Samsung ยังเปิดตัว Samsung Galaxy Note Edge ที่สเป็คเหมือน Note 4 แต่หน้าจอโค้งทางด้านขวา ซึ่งทำเป็นแถบเมนู และ Notification ซึ่งเป็นไอเดียที่เรียกได้ว่าเจ๋งสมชื่อมือถือระดับเรือธงเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม คาดว่าน่าจะมีขายรุ่นนี้เฉพาะบางประเทศเท่านั้น

Germany Gadget Show Samsung

ขอบคุณภาพจาก www.huffingtonpost.com

ส่วนในเรื่องของ Gear VR ดูเหมือนว่า Samsung จะเซอร์ไพรส์คนที่ติดตามการพัฒนาของอุปกรณ์ทันสมัยสุดๆ เพราะมันคือ แว่นตาแสดงภาพเสมือนจริงครั้งแรกที่จะใช้ได้กับสมาร์ทโฟน โดยผู้ใช้ Note 4 สามารถเอา Note 4 ไปติดไว้ที่แว่นตา Gear VR อย่างเช่นเวลาดูหนัง หรือเล่นเกมส์ จะพบกับภาพเสมือนจริง 360 องศา ที่เหมือนเราอยู่ในโลกนั้นจริงๆ!

เอาเป็นว่าสาวกมือถือค่าย Samsung ก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กับการเปิดตัวของมือถือรุ่นเรือธงรุ่นนี้ ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยขึ้น แถมฟังก์ชั่นก็เจ๋งตามแบบฉบับของมือถือค่ายนี้ ส่วนมือถือยักษ์ใหญ่ฝากฝั่งอเมริกาอย่าง Apple ที่โดนตัดหน้าเปิดตัวก่อน Iphone 6 ไปเพียง 1 อาทิตย์ โดย Iphone 6 คาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 9 กันยายน 2557 คงนั่งไม่ติดเก้าอี้ และรอลุ้นเสียงตอบรับจากสาวกไอโฟนต่อไป!!! แต่ที่แน่ๆ สงครามมือถือระหว่าง Note 4 และ Iphone 6 ในช่วงปลายปีนี้ ดูถ้าจะสนุกไม่น้อย

และใครที่วางแผนที่จะซื้อแน่ๆ อย่าลืมใช้บัตรเครดิตคู่ใจของคุณรูดซื้อเลย คุณจะได้รับคะแนนสะสมเอาไว้แลกของรางวัลมากมาย หรือจะใช้โปรแกรมผ่อนสบายๆ กับธนาคารต่างๆ ก็ได้ ใครยังไม่มีบัตรเครดิต เลือกเลยที่ www.moneyguru.co.th  

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน