เตือนภัยการกู้สินเชื่อเงินด่วนแล้วต้องโอนเงินมัดจำ อย่าโอนอาจถูกมิจฉาชีพหลอก

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

September 10, 2020


สำหรับท่านที่ต้องการสินเชื่อเงินสดวันนี้ Moneyguru จะขอมา เตือนภัยการกู้สินเชื่อเงินด่วนแล้วต้องโอนเงินมัดจำ อย่าโอนอาจถูกมิจฉาชีพหลอก สำหรับการ กู้สินเชื่อเงินด่วนแล้วต้องโอนเงินมัดจำ อย่าโอนอาจถูกมิจฉาชีพหลอก มาดูขั้นตอนเตือนภัย เงินกู้ออนไลน์ กับขั้นตอนง่ายๆ ที่มิจฉาชีพหัวใส…ใช้โกง !! เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปมกันเลย…


เปรียบเทียบสินเชื่อบุคคลmoneyguru


เตือนภัยการกู้สินเชื่อเงินด่วนแล้วต้องโอนเงินมัดจำ อย่าโอนอาจถูกมิจฉาชีพหลอก

เตือนภัยการกู้สินเชื่อเงินด่วนแล้วต้องโอนเงินมัดจำ อย่าโอนอาจถูกมิจฉาชีพหลอก

Moneyguru จะมาขอเตือนภัยหลังจากที่หลายๆวันที่ผ่านมามีเพจปลอมนำบทความ แหล่งเงินกู้ยามฉุกเฉิน หากเราไม่เหลือที่พึ่ง เพื่อให้ท่านที่ต้องการเงินกู้โอนเงินมัดจำ และหากท่านโอนเงินมัดจำไปท่านจะเสียเงินทันทีดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกขั้นตอน กลโกงของพวกแก๊งปล่อยเงินกู้ออนไลน์ โดยเรื่องในครั้งนี้มาจากข้อมูลของทาง FB กองปราบปราม  เพราะเนื่องจากเวลานี้ มีการหลอกลวง การปล่อยเงินกู้ออนไลน์โดยวิธีหนึ่งที่มิจฉาชีพนิยมใช้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะใน Facebook คือ การเปิดเพจให้ “กู้เงินนอกระบบด่วน” ซึ่งจะมีรูปแบบการหลอกลวงว่าสามารถกู้ได้โดยง่าย เช่น คนที่ติดแบล็คลิสต์ก็กู้ได้โดยไม่ต้องมีหลักประกัน หรือสามารถพิจารณาอนุมัติเงินกู้ให้เสร็จได้ภายใน 1 ชั่วโมง จากนั้นเมื่อมีประชาชนสนใจ ก็จะให้เหยื่อติดต่อผ่านโปรแกรม Facebook , Messenger และส่งหลักฐานต่างๆไปประกอบการพิจารณาอนุมัติเงินกู้ ซึ่งแท้จริงแล้วมิจฉาชีพเหล่านี้มีเจตนาเพียงแค่ต้องการหลอกให้เหยื่อโอนเงินมัดจำหรือเงินดอกเบี้ยก่อนเท่านั้น

 

ขั้นตอน กลโกงของพวกแก๊งปล่อยเงินกู้ออนไลน์

เตือนภัยการกู้สินเชื่อเงินด่วนแล้วต้องโอนเงินมัดจำ อย่าโอนอาจถูกมิจฉาชีพหลอก

1. เปิดเพจปลอม

  • อาจมีการใช้ชื่อเพจให้เหมือนกับบริษัทเงินกู้ใหญ่ๆ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ
  • มีการโฆษณาเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมาย และใส่ข้อความชวนเชื่อ เช่น ดอกเบี้ยต่ำ ติดแบล็คลิสต์ก็กู้ได้ เพื่อให้เหยื่อรู้สึกสนใจ

2. ขอข้อมูลส่วนตัว – ขอเงิน

  • มิจฉาชีพจะขอเอกสารจากเหยื่อ เช่น บัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน
  • จากนั้นขอให้เหยื่อ “จ่ายเงิน” ให้โดยอ้างว่าเป็นค่าธรรมเนียมดำเนินการ อาจคิดเป็นร้อยละ ** ของเงินกู้ จึงจะได้เงินกู้ตามจำนวนที่ต้องการ

3. ปลอมเอกสาร

  • มิจฉาชีพจะทำเอกสารปลอม และมักใส่ QR Code หรือ Barcode เพื่อทำให้ดูน่าเชื่อถือ กว่าเหยื่อจะรู้ตัว ก็ถูกโกงไปเรียบร้อยแล้ว

4. หลบหนีเมื่อได้เงิน

  • เมื่อมิจฉาชีพได้เงินจากเหยื่อแล้ว จะบล็อกบัญชีและหนีหายทันที
  • นอกจากนี้ เหยื่อบางรายอาจโดนนำข้อมูลไปแอบอ้าง กระทำการฉ้อฉลอื่นๆ อีกด้วย

 

ดังนั้นเราจึงอยากจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับประชาสัมพันธ์ข่าวสารจากกองปราบปราม เพื่อไม่ให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อกู้ยืมเงินอย่างเด็ดขาด หากเดือดร้อนจริงๆ ท่านสามารถมาดูและ เปรียบเทียบ เช็กราคา ประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล เราได้รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุด เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณที่สุด และตอบโจทย์ความต้องการของคุณและที่สำคัญ ไม่ต้องโอนเงินมัดจำล่วงหน้าใดๆทั้งสิน เพื่อช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลา และประหยัดเงิน นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE@MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเราทาง MoneyGuru.co.th

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

ขอบคุณข้อมูลจาก : กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) คลิปวิดีโอจาก TNN ONLINE

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน