เงินด่วน ก่อนจะกู้ต้องมีทุกข้อตาม Checklist นี้

August 2, 2019


เงินด่วน

 

สถานการณ์ที่เงินในกระเป๋าฝืดเคือง ชักหน้าไม่ถึงหลัง ย่อมมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคน เพราะอนาคตเป็นเรื่องไม่แน่ไม่นอน (แต่ใครไม่มีปัญหานี้ ก็ถือว่าโชคดีนะครับ) การจะหา เงินด่วน มาสักก้อนเพื่อหมุนเวียน หรือนำมาใช้ยามฉุกเฉินก็เลยเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้จริงๆ ตัวเลือกที่ไม่พึ่งพาเงินนอกระบบก็คงตกมาอยู่ที่ สินเชื่อส่วนบุคคล อย่างแน่นอน

วันนี้ MoneyGuru.co.th เลยจะมาอาสาเป็นผู้ช่วยในการตัดสินใจ ให้กับใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องเงิน มองหาเงินด่วน มาวิเคราะห์ตัวเองกันก่อน จะหุนหันพลันแล่นมา สมัครสินเชื่อบุคคล นะครับ

1. เงินด่วน ดอกเบี้ยสูงนะ เราไหวมั้ย?

ก่อนที่จะไปขอเงินด่วน สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลก็ควรทบทวนให้ดีว่า เงินที่ได้มาจะคุ้มค่าในการใช้จ่ายหรือไม่ เพราะเนื่องจากสินเชื่อส่วนบุคคลไม่จำเป็นต้องมีหลักประกันจึงทำให้มีดอกเบี้ยที่สูงมาก

2. จำเป็นจริงหรือ ไม่มีทางเลือกอื่นแล้วจริงเหรอ?

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่าสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นมีดอกเบี้ยที่สูงพอสมควร คุณจึงควรที่จะคิดพิจารณาว่าคุณจำเป็นที่จะต้องขอสินเชื่อหรือไม่หรือหากคุณต้องการขอสินเชื่อเพื่อไปลงทุนหรือขยับขยายกิจการก็ควรคิดและมั่นใจว่าคุณจะได้รับผลตอบแทนที่มากขึ้นกว่าเดิมได้ด้วยนะครับ

3. จะสู้ไหม ถ้ามีค่าใช้จ่ายที่ตามมาจากสินเชื่อ

ถึงแม้ว่าอัตราดอกเบี้ยที่สถาบันการเงินเรียกเก็บจากคุณนั้นจะไม่เกิน 15% ต่อปีตามกฎหมายก็ตาม แต่การขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นก็ยังมีค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าธรรมเนียม ซึ่งจะถูกนำมาบวกเพิ่มไปจากดอกเบี้ยต่อปีอีกด้วย ดังนั้นก่อนที่คุณจะไปยื่นขอสินเชื่อก็ควรที่จะศึกษาและคิดคำนวนค่าธรรมเนียมต่างๆให้ดีด้วยครับ

4. วงเงินสูง มีแผนใช้เงินรอบคอบหรือยัง?

ข้อดีของการขอเงินด่วน สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลก็คือให้วงเงินที่สูงครับ แต่การที่คุณต้องการเงินที่มากเท่าไหร่คุณก็จะได้รับดอกเบี้ยที่สูงตามไปด้วยครับ เรียกได้ว่ายิ่งสูงยิ่งหนาวกันเลย เพราะฉะนั้นคุณควรคำนวณวงเงินและจำนวนเงินที่ต้องการกู้ให้ดีก่อนที่จะยื่นเอกสารครับ

5. มั่นใจนะ ว่า (ผ่อน) ไหวจริงๆ

ก่อนที่จะคิดไปสมัครสินเชื่อเลย คุณต้องมีความมั่นใจในตัวเองก่อนว่าคุณสามารถผ่อนชำระค่างวดได้ตามกำหนดได้ ถึงแม้ว่าก่อนกู้ทางสถาบันการเงินจะพิจาณาแล้วว่าคุณสามารถชำระค่างวดได้ แต่ไม่มีใครทราบอนาคตได้ว่าจะเกิดเหตุอะไรเกิดขึ้นได้ ดังนั้นคุณจึงควรมีความมั่นใจว่าคุณสามารถผ่อนชำระหนี้ได้ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นหนี้จนล้นตัวครับ

ถึงแม้ว่าการขอสินเชื่อส่วนบุคคล จะเป็นทางออกที่ดีสำหรับการมองหาเงินด่วน   แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้การขอสินเชื่อนั้นเป็นหนทางสุดท้ายจริงๆ เพราะเชื่อว่าคงไม่มีใครหรอกครับที่อยากเป็นหนี้หากไม่จำเป็นจริงๆ หรือเป็นหนี้จากการใช้เงินเกินตัวเกินไปนะครับ … ทั้งนี้หากคุณกำลังมองหาเงินด่วน เพื่อช่วยให้ไปต่อได้ คลิกที่นี่ สินเชื่อส่วนบุคคล MoneyGuru.co.th พร้อมคัดสรรข้อเสนอที่ดีที่สุดให้กับคุณครับ 

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน