เคล็ดลับพิชิตการ ขอสินเชื่อ ให้อยู่หมัด

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,สินเชื่อส่วนบุคคล"

February 27, 2019


หลาย ๆ คน อาจจะคิดว่า การไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ แต่ในบางครั้งที่ถึงคราวจำเป็นจริง ๆ การ ขอสินเชื่อ ก็อาจเป็นทางออกที่ดี ที่คุณอาจจะเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งในการจะขอสินเชื่อ ไม่ใช่ว่าพออยากได้ก็แค่ไปขอแล้วจะได้เลย ถึงแม้คุณจะมีรายได้ประจำก็ตาม นั่นเพราะสถาบันการเงินแต่ละที่ ก็จะมีเกณฑ์ในการอนุมัติด้วยครับ… วันนี้ MoneyGuru.co.th ก็เลยขอนำเคล็ดลับสำหรับการขอสินเชื่อให้ผ่านฉลุยมาฝากกัน

1. จะ ขอสินเชื่อ คุณสมบัติต้องพร้อม

ในการขอสินเชื่อนั้นโดยส่วนใหญ่แล้ว ทุก ๆ สถาบันการเงินนั้นมักจะกำหนดคุณสมบัติขั้นต่ำ สำหรับผู้ที่เข้ามาขอสินเชื่อกันอยู่แล้ว เช่น

  • ต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท
  • มีอายุมากกว่า 20 ปี
  • มีอายุในการทำงานปัจจุบันมากกว่า 4 เดือนขึ้นไป
  • อื่น ๆ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสถาบันการเงินนั้น ๆ

เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะไปทำการยื่นขอสินเชื่อ อย่าลืมสำรวจตัวเองก่อนว่าเรามีคุณสมบัติตรงตามที่ทางสถาบันการเงินกำหนดไว้หรือไม่ จะได้ไม่เสียเวลา เสียเงิน เสียแรงเตรียมเอกสารต่าง ๆ โดยเปล่าประโยชน์นะครับ

2. ประวัติดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ไม่ว่าคุณจะไปขอสินเชื่อที่ไหนก็ตามสิ่งแรกที่สถาบันการเงินจะตรวจสอบคุณเลยก็คือ ประวัติ และสถานะการเงินของคุณครับ ไม่ว่าจะเป็น ประวัติสินเชื่อที่คุณมีหรือเคยมี ว่ามีประวัติการค้างชำระหรือไม่ ซึ่งถ้าประวัติของคุณขาวสะอาด เป็นลูกหนี้ที่ดี จ่ายหนี้ตรงเวลา ก็สบายใจได้เลย ทั้งนี้ ถ้าหากคุณไม่มั่นใจว่าคุณมีประวัติที่ดีหรือไม่ ก็สามารถตรวจสอบประวัติสินเชื่อด้วยตนเองได้ที่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด หรือที่รู้จักกันดีในชื่อเครดิตบูโร ตามลิงก์นี้ได้เลยครับ

https://www.ncb.co.th/check-your-credit-bureau/where-to-check-credit-bureau

3. เอกสารพร้อมยื่น

ปกติแล้วเอกสารจำเป็นมักจะเหมือนกันทั้งหมด โดยจะมีเพียง สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือน และรายการเดินบัญชีย้อนหลัง เป็นต้น ซึ่งเอกสารเหล่านี้คุณควรเตรียมไปให้เรียบร้อย พร้อมตรวจสอบความถูกต้องขอเอกสารให้ดี เช่น วันหมดอายุของบัตรประชาชน รายการเดินบัญชีย้อนหลังครบ 6 เดือนหรือไม่ เพื่อประหยัดเวลา และทางสถาบันการเงินก็จะได้ดำเนินเรื่องให้คุณได้เร็วยิ่งขึ้น

4. แสดงศักยภาพให้เห็น

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้สถาบันการเงินนั้นอนุมัติสินเชื่อให้คุณได้รวดเร็วขึ้น คือ ศักยภาพที่คุณมีในการชำระหนี้ในอนาคต ยิ่งถ้าคุณมีงานที่มั่นคง มีรายได้ที่แน่นอน มีเงินเหลือเก็บเป็นประจำทุกเดือน แถมไม่มีหนี้สินอื่น ๆ หรือมีภาระหนี้สินที่ชำระคืนตามกำหนดเวลาเสมอมา ก็ยิ่งส่งผลให้คุณขอสินเชื่อให้ผ่านได้ง่ายมากขึ้นนะครับ
จะเห็นได้ว่าการขอสินเชื่อนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าคุณเตรียมตัว และเตรียมพร้อมให้ดี แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การวางแผนการเงินแต่เนิ่น ๆ เพราะมันแสดงให้เห็นศักยภาพทางการเงินของคุณ ที่สถาบันการเงินจะนำมาใช้พิจารณาเลยครับ ถ้าเตรียมพร้อมทุกอย่างครบแล้ว แต่ยังไม่แน่ใจว่าสถาบันการเงินที่ไหน มีโปรโมชันสินเชื่อเด็ด ๆ ที่โดนใจคุณบ้างเราพร้อมช่วยคุณเสมอ คลิกเลยที่ MoneyGuru.co.th

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน