อัพเดทดอกเบี้ยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถของแต่ละบริษัทนอนแบงก์ 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

August 7, 2020


มา อัพเดทดอกเบี้ยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถของแต่ละบริษัทนอนแบงก์  โดยเวลานี้นอนแบงก์หลายๆแห่งเริ่มเปิดศึกในการลดดอกเบี้ยเพื่อหั่นราคาชิงลูกค้าสำหรับ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ โดยเนื้อหารายละเอียดมีดังต่อไปนี้…

 

อัพเดทดอกเบี้ยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถของแต่ละบริษัทนอนแบงก์

อัพเดทดอกเบี้ยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถของแต่ละบริษัทนอนแบงก์

ในเวลานี้ นอนแบงก์ หรือ บริษัทที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน ซึ่งให้บริการสินเชื่อครัวเรือนทั้งสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ สินเชื่อบัตรเครดิต กำลังร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะหลังจาก ธนาคารออมสิน ประกาศ ตัวว่าจะเข้ามาทำธุรกิจดังกล่าว เพื่อกดดอกเบี้ยในตลาดลงอย่างน้อย 8-10% ขณะที่ล่าสุด บริษัท เงินติดล้อ จำกัด ได้ออกแคมเปญพิเศษดอกเบี้ยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถทุกชนิด ทุกคัน เหลือ 0.88% ต่อเดือน แบบลดต้นลดดอก หรือ คิดเป็นอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยต่อปีที่ 18.95% ในช่วงระหว่าง 1 ส.ค.ถึง30 ก.ย.2563 ยิ่งทำให้สถานการณ์การแข่งขันในตลาดสินเชื่อจำนำทะเบียนรถรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากในตลาดส่วนใหญ่ที่ให้อัตราดอกเบี้ยระดับนี้ มักเป็นเพียงดอกเบี้ย “เริ่มต้น” ที่ให้กับรถแค่บางประเภทหรือบางคันเท่านั้น ซึ่งคนในแวดวงธุรกิจเริ่มกังวลว่า การแข่งขันที่ร้อนแรงขึ้นกำลังนำไปสู่ “สงครามราคา” โดยที่ผู้บริโภคได้ประโยชน์ แต่ไม่เป็นผลดีต่อตัวธุรกิจนัก

 

เปรียบเทียบสินเชื่อบุคคลmoneyguru

ดอกเบี้ยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถของแต่ละบริษัทนอนแบงก์

เมืองไทย แคปปิตอล

  • รถยนต์ ดอกเบี้ย 0.87% ต่อเดือน
  • รถจักรยานยนต์ ดอกเบี้ย 0.97% ต่อเดือน

เงินติดล้อ

รถยนต์ทักประเภท ดอกเบี้ย 0.86% ต่อเดือนไม่มีเริ่มต้น

บริษัท เงินติดล้อ ออกแคมเปญพิเศษดอกเบี้ยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถทุกชนิด ทุกคัน เหลือ 0.88% ต่อเดือน แบบลดต้นลดดอก หรือ คิดเป็นอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยต่อปีที่ 18.95% ในช่วงระหว่าง 1 ส.ค.ถึง30 ก.ย.2563

ศรีสวัสดิ์ (เงินสดทันใจ)

  • รถยนต์ ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.65% ต่อเดือน
  • รถจักรยานยนต์ ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.75% ต่อเดือน

สมหวังเงินสั่งได้

  • รถยนต์และรถจักรยานยนต์  ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.49% ต่อเดือน

สำหรับช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ บริษัทเตรียมออกแคมเปญดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระต้นทุนลูกค้าเก่าประวัติดี เน้นกลุ่มธุรกิจที่เริ่มกลับมาทำตลาดหลังโควิด-19และต้องการเงินทุนหมุนเวียนต่อยอดธุรกิจ สถานการณ์การแข่งขันที่รุนแรง ประกอบกับ ธปท. กำหนดให้เริ่มใช้เพดานดอกเบี้ยใหม่ตั้งแต่ต้นเดือนส.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้ราคาหุ้นกลุ่มนี้ปรับลดลงถ้วนหน้า โดยหุ้นในกลุ่มจำนำทะเบียนรถ เช่น MTC ลดลง 3% นับตั้งแต่ต้นเดือนส.ค.2563 SAWAD ลดลง 4%

 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19แบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยเงินกู้สำหรับใช้ในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีตัวช่วยสำหรับการ เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล หรือจะเป็นบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวันที่ MoneyGuru สิคะ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน