หมดหนี้บัตรเครดิต แค่เปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

October 14, 2020


หมดหนี้บัตรเครดิต อยากหมดหนี้บัตรเครดิตต้องทำอย่างไรบ้าง อันที่จริงแล้วการที่จะปลดหนี้บัตรเครดิตนั้นมีหลายวิธี แต่วิธีหนึ่งที่พอจะช่วยแก้ปัญหาได้บ้าง นั่นคือการขอสินเชื่อเงินสดนำไปปลดหนี้บัตรเครดิต แล้วรวมป็นหนี้ก้อนเดียวและผ่อนจ่ายเป็นรายเดือน หมดหนี้บัตรเครดิต แค่เปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน

หมดหนี้บัตรเครดิต แค่เปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน

หมดหนี้บัตรเครดิต

อ่านเพิ่มเติม : จริงหรือไม่? ที่ ติดเครดิตบูโรแล้วจะกู้เงินไม่ผ่าน

นับตั้งแต่โควิดจู่โจมไทยมีคนนับล้านที่อยู่ในวังวนหนี้บัตรเครดิต อยากจ่ายแต่รายได้ฝืดเคืองหนัก พยายามจ่ายขั้นต่ำทุกเดือนก็ยังไปต่อยาก แต่วันนี้ คุณรู้หรือไม่ว่า ลูกหนี้ที่ยังไม่เป็น NPL สามารถรับสิทธิ “เปลี่ยนหนี้บัตรเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน” ซึ่งมีดอกเบี้ยต่ำกว่า ผ่อนต่อเดือนน้อยกว่า แถมยังใช้วงเงินที่เหลือในบัตรเครดิตได้ ที่สำคัญ ไม่ต้องกังวลว่า จะเสียประวัติทางการเงินในเครดิตบูโร เพราะนี่คือมาตรการช่วยเหลือจาก ธปท.เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด

ทำอย่างไรถึงจะหมดหนี้บัตรเครดิตแค่เพียงเปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือนดอกเบี้ยต่ำ ติดต่อกับธนาคารเจ้าของบัตรเครดิต เพื่อรับสิทธินี้ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ทั้งนี้ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน (ศคง.) ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้แนะนำทางรอดของคนมีหนี้ ผ่านมาตรการของ ธปท. เช่น การเปลี่ยนหนี้บัตรให้เป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน 

ขอสินเชื่อส่วนบุคคลปิดหนี้บัตรเครดิต

เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องหนี้บัตรเครดิตได้ โดยธนาคารจะอนุมัติสินเชื่อ แล้วตีเชคไปปิดบัตรเครดิต/บัตรกดเงินสดให้เรา ทำให้เราปิดหนี้เหล่านั้นได้ แล้วค่อยมาผ่อนเป็นงวดรายเดือนกับธนาคารใหม่ที่เดียว เช่น หนี้บัตรเครดิตหลายใบ รวมกัน 500,000 บาทจ่ายขั้นต่ำ เดือนละ 50,000 บาท (ดอกเบี้ย 20-20% ต่อปี) ถ้ารีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ด้วยสินเชื่อส่วนบุคคลจะสามารถปิดบัตรทุกใบ และผ่อนคืนธนาคาร เดือนละ 16,930 บาทเท่านั้น (ดอกเบี้ยเริ่มต้น 9% ต่อปี) 

สินเชื่อบุคคล ซิตี้ บริการทางการเงินดีๆ จาก CITI

หมดหนี้บัตรเครดิต ด้วยวิธีการไม่ยากนัก อย่างไรก็ตามลองเข้าไปคุยกับธนาคารดูว่าจะสามารถทำอย่างไรได้บ้าง 

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน