สำหรับท่านที่เป็นเจ้าของธุรกิจ SMEs ที่เวลานี้กำลังต้องการอยากได้เงินลงทุนสักก้อนเพื่อนำมาจัดการกับกิจการที่เกิดขึ้นในเวลานี้ แต่ติดตรงที่ไม่มีสินทรัพย์ในการกู้ยืมเงินจากธนาคารหรือบ้างท่านทำการยื่นกู้เงินจากธนาคารไหนๆ กลับโดนปฏิเสธตลอดจนเหนื่อยใจในการยื่นเอกสารการกู้สินเชื่อเพื่อธุรกิจจากสถาบันการเงินต่างๆ ดังนั้นวันนี้เราจะขอรวบรวม สินเชื่อเพื่อธุรกิจ ธนาคารไหนดีรับปี 2565 พร้อมทั้งเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับการกู้เงินในกรณีที่ไม่มีสินทรัพย์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการกู้เงินมาฝากกัน

เปรียบเทียบสินเชื่อบุคคล

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ ธนาคารไหนดีรับปี 2565

ระบบเบรกAbs

สำหรับท่านที่เวลานี้ทำธุรกิจ SMEs หรือ Small and Medium Enterprises นั้นคือธุรกิจที่เอกชนเป็นเจ้าของ ซึ่งช่วยกระจายรายได้ให้กับผู้ประกอบการรายย่อยที่มีผลประกอบการทางธุรกิจไม่สูงมาก มีการบริหารธุรกิจเป็นอิสระ ไม่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของบุคคลหรือธุรกิจใด ๆ อีกทั้งช่วยกระจายรายได้สู่ระบบเศรษฐกิจในท้องถิ่น รวมถึงชุมชนระดับฐานราก ช่วยเพิ่มรายได้ให้ชาวบ้าน อาทิ สินค้าโอทอป (OTOP) เป็นต้น ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้ขยายตัวมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็มีจำนวนพนักงานไม่มาก และมีต้นทุนต่ำ ดังนั้นเรานี้มาดู สินเชื่อเพื่อธุรกิจ ธนาคารไหนดีรับปี 2565 โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้…

สินเชื่อธุรกิจ SME เลือกได้ จาก ธนาคารกสิกรไทย

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

สินเชื่อเปิดร้านปีเดียวก็กู้ได้ ไม่แคร์หลักประกัน อนุมัติง่าย แค่เดินบัญชีต่อเนื่อง 6 เดือน ประเภทวงเงิน : วงเงินกู้ระยะยาว (Loan) / วงเงินกู้เบิกเกินบัญชี (OD) ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 5 ปี สูงสุด 10 ปี (ตามวัตถุประสงค์การกู้) มาพร้อม วงเงินสินเชื่อตั้งแต่ 1 ล้านบาท สูงสุด 12 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย : MRR +13% ผ่อนไม่เกิน 5 ปี MRR +4% ผ่อนมากกว่า 5 ปี MRR +5% และหากเปิดบริษัทไม่ถึง 1 ปี ก็ขอสินเชื่อได้ โดยใช้เอกสารอื่นตามเงื่อนไขของธนาคาร ที่แสดงให้เห็นว่าลูกค้ามีประสบการณ์ธุรกิจมากกว่า 1 ปีขึ้นไป นอกจากนี้ อาชีพอิสระ พนักงานประจำที่ทำธุรกิจ ขายของออนไลน์ ร้านค้าขนาดเล็ก ก็ขอสินเชื่อได้เช่นกัน

จุดเด่น

 • อนุมัติง่าย
 • บริษัทไม่ถึง 1 ปีก็กู้ได้
 • ไม่แคร์หลักประกัน
 • เดินบัญชีต่อเนื่อง 6 เดือนก็กู้ได้แล้ว

ท่านที่สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่  สินเชื่อธุรกิจ SME เลือกได้ จาก ธนาคารกสิกรไทย


สินเชื่อธุรกิจ เพื่อเอสเอ็มอี จากธนาคารกรุงเทพ

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

สินเชื่อเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน ให้ธุรกิจคล่องตัว เดินหน้าได้ไม่สะดุด สะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก วงเงินพร้อมใช้ เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนและเสริมสภาพคล่องให้ธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการทุกรูปแบบทั้งประเภทบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล เสริมสภาพคล่องให้ธุรกิจเดินหน้าได้อย่างราบรื่น เพียงกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ให้คุณต่อยอดธุรกิจได้ทันใจ

จุดเด่น

 • เงินสดพร้อมใช้
 • อิสระในการชำระคืน
 • ธุรกิจรูปแบบใดก็ขอกู้ได้

ท่านที่สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ สินเชื่อธุรกิจ เพื่อเอสเอ็มอี จากธนาคารกรุงเทพ


สินเชื่อธุรกิจ SME จากธนาคาร SCB

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

สินเชื่อธุรกิจ SME ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน วงเงินสูงสุด 3 ล้านบาท เริ่มธุรกิจเพียง 6 เดือนก็สมัครได้ *เงื่อนไขและหลักเกณฑ์อนุมัติ การพิจารณาอัตราดอกเบี้ยเป็นไปตามเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด MRR ณ วันที่ 10 สิงหาคม 2564 = 5.995% ต่อปี ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามประกาศของธนาคาร

จุดเด่น

 • สินเชื่อธุรกิจ SME ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เป็นเงินกู้เพื่อธุรกิจระยะยาว (Loan)\
 • วงเงินสูงสุด 3 ล้านบาท ในกรณีที่มีประสบการณ์ทางธุรกิจมากกว่า 3 ปี
 • วงเงินสูงสุด 2 ล้านบาท ไม่พิจารณาประสบการณ์ในการประกอบธุรกิจ
 • ระยะเวลาผ่อนนานสูงสุด 6 ปี
 • ดอกเบี้ยเริ่มต้น MRR+8.25% สูงสุด MRR+17.25% ต่อปี*
 • ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน
 • รู้ผลอนุมัติไว

ท่านที่สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ สินเชื่อธุรกิจ SME จากธนาคาร SCB


สินเชื่อธุรกิจรายย่อย ธนาคารออมสิน

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

สินเชื่อเพื่อใช้ในการประกอบธุรกิจอุตสาหกรรม ธุรกิจพาณิชยกรรม ธุรกิจบริการ เกษตรเพื่อการค้าและอุตสาหกรรม จำนวนเงินให้กู้ตามความจำเป็นและความสามารถในการชำระคืน เกินกว่ารายละ 200,000 บาทขึ้นไป แต่ไม่เกิน 1,000,000 บาท มาพร้อมอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ และอัตราดอกเบี้ยกรณีผิดนัด ไม่ชำระหนี้ ให้เป็นไปตามที่ธนาคารประกาศกำหนด

จุดเด่น

 • เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการ
 • ลงทุนในทรัพย์สินถาวร
 • ไถ่ถอนจำนองจากสถาบันการเงินอื่น

ท่านที่สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ สินเชื่อธุรกิจรายย่อย ธนาคารออมสิน


สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล ธนาคารกรุงศรี

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

สินเชื่อสำหรับท่านที่ที่ต้องการต่อยอดขยายธุรกิจหรือท่านที่ขายของออนไลน์ที่ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องหาบุคคลมาค้ำประกัน มาพร้อมวงเงินอนุมัติให้สูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้ต่อเดือน โดยไม่เกิน 2 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก สมัครเพียงครั้งเดียวใช้วงเงินได้ตลอด ตอบโจทย์คนทำธุรกิจเป็นอย่างมาก แถมผ่อนจ่ายได้สบาย ๆ แบบเลือกได้เอง ตั้งแต่ 12 – 60 งวด

จุดเด่น

 • กู้ง่ายไม่ต้องค้ำ
 • วงเงินสูงสุด2ล้านบาท*
 • ดอกเบี้ยลดต้นลดดอก
 • เลือกผ่อนสบาย12-60 เดือน

ท่านที่สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล ธนาคารกรุงศรี


5 แนวทางการขอ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ ผ่านได้อย่างง่ายๆ By สืบศักดิ์ ลิ่วลักษณ์

สำหรับเจ้าของธุรกิจ SMEs ที่อยากได้เงินลงทุนสักก้อนเกิดความกังวลใจและมีคำถามเกี่ยวกับการกู้เงินในธุรกิจ SMEs ในกรณีที่ผู้กู้ไม่มีสินทรัพย์ว่า เราจะสามารถกู้ได้หรือไม่ เราต้องเตรียมตัวก่อนการขอสินเชื่อ SME เพื่อเริ่มต้นธุรกิจอย่างไร เป็นสิ่งที่เราควรหาคำตอบและทำความเข้าใจก่อนในเบื้องต้น

1. จดทะเบียนการค้าถูกต้องตามกฎหมาย

 • ไม่ว่าจะเป็นการจดทะเบียนพาณิชย์ การจดทะเบียนนิติบุคคล เช่น ห้างหุ้นส่วนจำกัด บริษัทจำกัด เป็นต้น เพราะเป็นเงื่อนไขพื้นฐานของธนาคารแต่ละแห่งในการขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจ ซึ่งสะท้อนถึงการดำเนินกิจการว่าเราดำเนินธุรกิจ SMEs อยู่จริง และเสียภาษีถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งนี้เพื่อให้ง่ายต่อการติดตามทวงหนี้ในกรณีที่ไม่คาดฝัน ดังนั้น ก่อนการขอสินเชื่อ หากยังไม่มีทะเบียนการค้า อย่าลืมดำเนินการในข้อนี้ให้เรียบร้อยก่อน

2. จัดทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย

 • สิ่งที่ผู้อยากได้เงินลงทุนสักก้อนต้องทำกันเป็นลำดับต่อมา ได้แก่การจัดทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายอย่างสม่ำเสมอ โดยผู้ประกอบการจะต้องมีบัญชีทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับการบันทึกบัญชีเกี่ยวกับยอดขาย ต้นทุน ค่าใช้จ่าย การสต๊อกสินค้า เจ้าหนี้การค้า ลูกหนี้การค้า เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อเป็นหลักฐานให้ธนาคารตรวจสอบว่าเรามีแหล่งรายรับ-รายจ่ายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจที่ธนาคารจะใช้พิจารณาในการอนุมัติสินเชื่อให้ SMEs ในการเริ่มต้นธุรกิจ

3. เดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ

 • โดยธนาคารจะใช้ประกอบพิจารณาร่วมกับบัญชีรายรับ-รายจ่าย (ข้อที่ 2) หากเรามียอดเดินบัญชีบ่อย ๆ ไม่ถอนเงินออกจากธนาคารก้อนเดียวทั้งหมด หรือถอนเงินออกหมดในคราวเดียวกันภายในวันเดียวกัน ก็เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือทางธุรกิจให้กับเจ้าของกิจการที่อยากได้เงินลงทุนสักก้อนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่เราต้องแจ้งธนาคารเกี่ยวกับยอดขายสุทธิในแต่ละเดือน

4. มีประวัติการจ่ายหนี้ที่ดี

 • การสร้างเครดิตที่ดีก็เปรียบเสมือนการสร้างภาพลักษณ์ให้ผู้ที่อยากได้เงินลงทุนสักก้อนดูมีความน่าเชื่อถือ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีเครดิตที่ดี มีประวัติการเป็นหนี้แต่จ่ายเงินตรงตามเวลาการชำระเงิน และไม่มีประวัติติดเครดิตบูโรเพราะหากธนาคารตรวจพบรายงานการติดเครดิตบูโรก็อาจทำให้คุณเสียประวัติได้ ซึ่งส่งผลสะท้อนถึงความสามารถในการบริหารจัดการเงินของคุณที่ธนาคารใช้ประกอบการพิจารณาความสามารถในการจ่ายหนี้ในขั้นตอนการอนุมัติสินเชื่อเพื่อธุรกิจนั่นเอง

5. ขอสินเชื่อให้เหมาะกับตัวเอง

 • โดยผู้กู้ต้องพิจารณาความสามารถในการชำระเงินแก่ธนาคาร ซึ่งพิจารณาจากรายได้ ภาระหนี้สิน ค่าใช้จ่าย เป็นต้น ดังนั้นก่อนคิดจะกู้เงิน ผู้ที่อยากได้เงินลงทุนสักก้อนควรจะวางแผนการชำระหนี้ให้ดีเพื่อเตรียมความพร้อมในการชำระเงิน ที่สำคัญไม่ควรกู้เงินเกินความจำเป็น เพราะสุดท้ายแล้วอย่าลืมว่าเราต้องจ่ายดอกเบี้ยให้ธนาคารอีกด้วย

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีสินเชื่อส่วนบุคคลอื่นๆ อีกมากมาย สามารถเข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่ใช่สำหรับคุณ

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

บทความแนะนำ