สินเชื่อสมัครง่าย ผ่อนสบาย มีอยู่จริงหรือเปล่า

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

July 22, 2020


สินเชื่อสมัครง่าย หลายคนคงตั้งคำถามกันว่า สินเชื่อสมัครง่ายมันมีอยู่จริงหรือไม่ สินเชื่ออนุมัติไวมีจริงหรือเปล่า ตอนนี้เรามาดูกันว่าสินเชื่อแบบนี้มันมีอยู่จริงหรือไม่ สินเชื่อสมัครง่าย ผ่อนสบาย มีอยู่จริงหรือเปล่า

สินเชื่อสมัครง่าย ผ่อนสบาย มีอยู่จริงหรือเปล่า

สินเชื่อสมัครง่าย

MoneyGuru เคยแนะนำว่าก่อนที่จะขอสินเชื่อส่วนบุคคล ควรไปตรวจสอบสถานะทางการเงินตัวเองสมัคร เรามาดู ความสำคัญของเครดิตบูโร สำหรับคนที่คิดจะขอสินเชื่อ ก่อนที่จะไปสมัครสินเชื่อกัน

สินเชื่อสมัครง่ายมีอยู่จริงหรือไม่

ในความเป็นจริงแล้ว สินเชื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อจากธนาคาร สถาบันการเงินต่างๆ ปัจจุบันไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน ขั้นตอนการสมัครง่ายและส่วนใหญ่จะสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านเว็บไซต์ได้เลย ดังนั้นจึงสามารถพูดได้ว่า สินเชื่อส่วนบุคคลที่สมัครง่าย นั้นมีอยู่จริงแน่นอน อย่างเช่นสินเชื่อส่วนบุคคลซิตี้ ที่อำนวยความสะดวกให้สามารถสมัครผ่านเว็บได้เลย ส่วนเอกสารนั้นสามารถนัดวันและนำส่งภายหลังได้ 

อย่างไรก็ตาม สินเชื่อส่วนบุคคลส่วนใหญ่จะสมัครง่าย แต่ก็ไม่ได้ส่งผลให้ได้รับอนุมัติไว หรือจะได้รับการอนุมัติ เพราะเมื่อสมัครสินเขื่อส่วนบุคคลไปแล้ว ก็ต้องให้ทางธนาคารพิจารณาก่อน ซึ่งแต่ละธนาคารก็จะใช้เวลาในการพิจารณาแตกต่างกัน แล้วแต่นโยบายของธนาคาร วงเงินของสินเชื่อ และการตรวจสอบสถานะการเงินของแต่ละคน

การอนุมัติสินเชื่อใช้เวลากี่วัน 

โดยส่วนใหญ่แล้ว ธนาคารจะอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลโดยใช้เวลาพิจารณาประมาณ 1 สัปดาห์ แต่บางธนาคารก็สามารถบอกผลการนุมัติได้เร็วกว่านั้น ธนาคารบางแห่งใช้เวลาพิจารณา 3 วัน หรือแจ้งผลวันรุ่งขึ้นหลังจากได้รับเอกสารก็มีมาแล้วเช่นกัน 

สรุปได้ว่าสินเชื่อส่วนบุคคลจะใช้เวลาอนุมัติไม่นานอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเป็นสินเชื่อเงินด่วน ระยะเวลาในการแจ้งผลอนุมัติก็จะน้อยลงด้วย 

สินเชื่อผ่อนสบายมีจริหรือเปล่า

อย่างที่ทราบว่าสินเชื่อส่วนบุคคลจะต้องมีดอกเบี้ยใยการกู้ อย่างไรก็ตามถึงดอกเบี้ยจะสูง แต่ก็มีแพ็กเกจให้เลือกมากมายตามวงเงินและกำลังจ่ายของแต่ละคน ซึ่งถือว่าผ่อนสบายหรือไม่นั้น จะบอกว่าผ่อนง่ายน่าจะเหมาะสมกว่า เพราะสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นเวลาทยอยจ่ายชำระจะจ่ายเป็นงวดในจำนวนเงินที่เท่าๆ กัน

อ่านเพิ่มเติม : อัพเดทอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลเดือนกรกฎาคม 2563 ทุกธนาคาร

สินเชื่อสมัครง่าย สามารถหาไดทั่วไปตามเว็บไซต์ธนาคารต่างๆ เพราะธนาคารส่วนใหญ่จะมีหน้าเว็บไซต์ให้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลได้ตามเว็บอย่างสะดวกอยู่แล้ว แต่จะอนุมัติสินเชื่อหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับสถานะทางการเงินและปัจจัยอื่นๆ ด้วย

อ่านเพิ่มเติม : ขอสินเชื่อครั้งแรก เทคนิคการเตรีนมตัวแบบมือโปร 

ที่มา : ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

แม้หนี้สินจะเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนไม่อยากจะมี แต่บางสถานการณ์มันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะเข้ามาช่วยผ่อนปรนภาระทางการเงินของคุณได้ หรือช่วยทำให้ความปรารถนาของคุณสำเร็จได้ไวขึ้น หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคลที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นนั้น คุณสามารถเข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่ moneyguru.co.th ได้เลย 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน