เช็คสิทธิสินเชื่อคนรายได้น้อยที่อย่างมีบ้านกับ โครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

October 10, 2020


ข่าวดีการเคหะแห่งชาติเร่งเดินหน้าช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยให้มีโอกาสมีบ้านเป็นของตัวเองในราคาที่สามารถรับภาระได้ตามนโยบายของรัฐบาล โดยท่านที่สนใจสามารถ เช็คสิทธิสินเชื่อคนรายได้น้อยที่อย่างมีบ้านกับ โครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย โดยมีรายละเอียดดังนี้

วิธีสมัครสินเชื่อรถคือเงินวงเงิน 5 ล้านบาท ได้เงินไว ผ่อนสบายแค่วันละ 58 บาทจากธนาคารไทยพาณิชย์

เช็คสิทธิสินเชื่อคนรายได้น้อยที่อย่างมีบ้านกับ โครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย

เช็คสิทธิสินเชื่อคนรายได้น้อยที่อย่างมีบ้านกับ โครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย

เมื่อเร็วๆนี้ทางด้าน ทางด้านการเคหะแห่งชาติ มีภารกิจหลักในการพัฒนาที่อยู่อาศัย ควบคู่ไปกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้อยู่อาศัย ซึ่งได้ดำเนินโครงการต่างๆเพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงที่อยู่อาศัยอย่างทั่วถึงตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการลดความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย ล่าสุดสำหรับ โครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย ซึ่งได้รับการอนุมัติในหลักการจากคณะรัฐมนตรีไปเมื่อวันที่ 29 ม.ค. 2562 เพื่อช่วยเหลือกลุ่มประชาชนที่มีรายได้น้อยที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งสินเชื่อในการซื้อที่อยู่อาศัยจากสถาบันการเงินทั่วไป ให้มีโอกาสได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง  โดยการเคหะแห่งชาติจะต้องพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย จำนวน 2.27 ล้านหน่วย ทั้งการก่อสร้างเอง และการร่วมลงทุนกับภาคเอกชน เพื่อตอบโจทย์ภายใต้กรอบวงเงิน 5,207 ล้านบาท โดยในปี 2563 สำนักงบประมาณได้พิจารณาจัดสรรงบประมาณให้การเคหะแห่งชาติ จำนวน 346.60 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถเข้าถึงที่อยู่อาศัยได้ประมาณ 500 ราย  สำหรับท่านที่ต้องการจะร่วมโครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย ท่านสามารถเช็คสิทธิสินเชื่อโครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย ได้ดังนี้

 

เงื่อนไขสินเชื่อ โครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย

  • ผู้ที่สนใจจะต้องมีสัญชาติไทยเท่านั้น
  • ผู้สมัครจะต้องมีรายได้ครัวเรือนไม่เกิน 41,600 บาท/เดือน/ครัวเรือน
  • ผู้สมัครต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ แต่ไม่เกิน 60 ปี (กรณีอายุเกิน 60 ปี จะต้องกู้ร่วมโดยจะพิจารณาเป็นรายๆ)
  • ผู้สมัครต้องมีอาชีพและรายได้ที่ตรวจสอบได้ และสอดคล้องกับหลักฐานที่นำมาข้อสินเชื่อ
  • ผู้สมัครต้องไม่มีเคยมีประวัติผิดนัดชำระหนี้ย้อนหลัง 3 เดือน หากมีประวัติค้างชำระ ท่านสามารถไปปิดยอดหนี้ แต่อาจจะต้องพิจารณาอนุมัติเป็นรายๆ

 

ทั้งนี้ กลุ่มลูกค้าโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยชุดที่ 1 (เชิงสังคม) ที่เคยยื่นแต่ไม่ผ่านการพิจารณาสินเชื่อจากสถาบันการเงิน ท่านสามารถยื่นขอสินเชื่อกับโครงการดังกล่าวได้ โดยการเคหะแห่งชาติได้กำหนดหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการเช่าซื้อโครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย โดยมีหลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่สำคัญตามข้อมูลด้านบน

 

ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนสิงหาคม-2563

 

วิธีสมัครสินเชื่อ โครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย

ท่านที่สนใจสมัครสินเชื่อ โครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย สามารถยื่นขอสินเชื่อเช่าซื้อและตอบแบบสัมภาษณ์การขอเช่าซื้อ พร้อมแสดงเอกสารและหลักฐานครบถ้วนได้ที่สำนักงานใหญ่ การเคหะแห่งชาติ และสำนักงานเคหะนครหลวง หรือ สำนักงานเคหะจังหวัดในพื้นที่ หรือสอบถามรายละเอียดของโครงการฯ เพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1615

 

สุดท้ายนี้ทางการเคหะแห่งชาติพร้อมจะเร่งเดินหน้าช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยให้สามารถเข้าถึงที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานในราคาที่สามารถรับภาระได้ตามนโยบายของรัฐบาลภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นี้ พิเศษสำหรับท่านที่กำลังจะออกรถช่วงเวลานี้ MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

แจกบัตรเติมน้ำมัน-1500-บาท-ฟรี..-ยิ่งซื้อมาก-ยิ่งได้มาก

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน