7 สินค้าขายดีในโลกออนไลน์ เริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจได้ด้วยทุนหลักหมื่น

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

June 26, 2020


สินค้าขายดีในโลกออนไลน์ ในช่วงเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุค New Normal หลายอย่างก็จะเน้นไปอยู่ที่ออนไลน์เป็นหลัก วันนี้เราจะพามาดูไอเดียสำรับคนที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจออนไลน์ หากนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดี ลองมาดู 7 สินค้าขายดีในโลกออนไลน์ เริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจได้ด้วยทุนหลักหมื่น

7 สินค้าขายดีในโลกออนไลน์ เริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจได้ด้วยทุนหลักหมื่น

สินค้าขายดีในโลกออนไลน์

ขายสินค้ามือสอง

สินค้าขายดีในยุคนี้ต้องยกให้การขายของมือ 2 ทั้งที่ไม่น่าเชื่อว่าของใช้แล้วจะมาเป็นสินค้าขายดีได้ แต่เชื่อเถอะค่ะ! ขายดีจริงๆ จนทำให้พ่อค้าหรือแม่ค้าออนไลน์บางเจ้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่าจนต้องไปลงประกาศรับซื้อของมือ 2 มาขายกันเลยทีเดียว แนะนำ kaidee.com เว็บไซต์ที่เราสามารถขายของมือสองได้ ซึ่งสินค้าขายดีมือ 2 ที่น่าจับตามอง คือ

  • สินค้าแฟชั่นอย่างเสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้า และเครื่องประดับต่างๆ
  • สินค้าภายในบ้าน เช่น โซฟา, โต๊ะทำงาน, ชุดโต๊ะรับประทานอาหาร และบานประตู เป็นต้น
  • สินค้าแบรนด์เนมทุกประเภท
  • สินค้ายานยนต์ เช่น รถยนต์, รถกระบะ, รถมอเตอร์ไซต์ และเรือยอร์ช เป็นต้น

เครื่องสำอาง / ครีมบำรุงผิว

หากมีการนับจำนวนสินค้าและเจ้าของแบรนด์ในโลกออนไลน์ จะเห็นเลยว่าธุรกิจเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิว มีจำนวนมากเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ อีกทั้งกลุ่มลูกค้าก็มีมากเช่นเดียวกัน ส่วนสำคัญที่ทำให้ธุรกิจกลุ่มนี้เติบโตและมีจำนวนมาก ก็คงเป็นเพราะกลุ่มลูกค้าผู้หญิงที่มักจะชอบสั่งของออนไลน์มากกว่าการออกไปซื้อ รวมถึงการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รูปแบบใหม่ๆ กลิ่น สี ส่วนผสม ที่หลากหลาย น่าสนใจ ทำให้ลูกค้ารู้สึกอยากลอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การมีรีวิวจากดารา หรือพวกคนดังทางโลกออนไลน์ ก็ยิ่งเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือในตัวสินค้าพวกเครื่องสำอาง และครีมบำรุงผิวมากขึ้น

สำหรับใครที่อยากเข้ามาลงทุนในธุรกิจนี้บอกเลยว่า ต้องวางแผนให้รอบคอบมากๆ ว่าจะทำอะไร กลุ่มเป้าหมายอะไร และถึงจะเป็นกลุ่มเป้าหมายผู้หญิง ก็ต้องเจาะลึกลงไปเลยว่า อายุ การศึกษา ความสนใจ แบบไหน ที่สำคัญคือสินค้าที่คุณจะขาย เพราะตอนนี้กลุ่มสินค้าเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิวมีเยอะมาก คุณต้องดึงความสนใจให้ลูกค้ามองเห็นสินค้าของคุณให้ได้ และใช้การตลาดเข้าช่วย

ขายสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพ

อีกหนึ่งสินค้าขายดีที่ไม่ควรมองข้าม คือ สินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพ ถือว่ากำลังมาแรงอย่างมากเพราะคนทำงานยุคใหม่ใส่ใจต่อสุขภาพของตัวเองมากกว่าเดิม โดยเฉพาะอาหารเสริมเพิ่มพลังสุขภาพ ลดอาการเจ็บป่วย ป้องกันโรคร้าย ถ้ามีผลต่อเรื่องผิวพรรณกับรูปร่างด้วยก็จะยิ่งดี แต่ควรเน้นขายเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อดูแลสุขภาพที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ, สมุนไพร และพืชพันธุ์ออแกนิก เราสามารถหาแหล่งขายสินค้าอาหารเสริม ได้ที่นี่ค่ะ รับสมัครตัวแทนจำหน่ายอาหารเสริม

นอกจากนี้การขายสินค้าเพื่อสุขภาพยังรวมไปถึงเครื่องออกกำลังกาย, เครื่องปั่นเพื่อทำน้ำดีท็อกซ์, อาหารคลีน, เวย์โปรตีน, อุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ และเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จะทำให้สุขภาพของผู้ใช้งานดีขึ้น

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

สินค้าแฟชั่น

สินค้าประเภทเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ยังเป็นตลาดออนไลน์สุดฮิตที่มีกลุ่มลูกค้าเพิ่มมากขึ้นความฮอตฮิตนี้ไม่แพ้สินค้าสุขภาพและความงาม โดยเทรนด์สินค้าจากต่างประเทศถือว่ามีบทบาทมากโดยเฉพาะจากเกาหลี และญี่ปุ่น ที่คนไทยนิยมสินค้าเหล่านี้ รวมถึงช่องทางการนำเข้าปัจจุบันที่มีตัวช่วยมากมายทำให้ง่ายต่อการทำธุรกิจมากขึ้น

ของเก่า ของหายาก

โดยส่วนมากคนที่จำหน่ายสินค้าพวกของเก่าของสะสมของโบราณ ของหายาก จะมีหน้าร้านเป็นของตัวเองอยู่แล้ว แต่ปัจจุบัน ที่ยุคการขายของออนไลน์กำลังได้รับความนิยม คนเหล่านี้ก็เริ่มปรับตัว โดยการขายสินค้ากลุ่มนี้บนโลกออนไลน์มากขึ้น เพราะเป็นการเพิ่มช่องทางการขาย และทำให้ลูกค้าที่ไม่รู้จักเรา หรือเคยเห็นเรา ก็สามารถเจอร้านของเราได้ผ่านอินเทอร์เน็ต ส่วนใครที่กำลังสนใจจะจำหน่ายพวกของเก่า ของหายาก หากคุณไม่ต้องการมีหน้าร้าน โดยจะขายผ่านร้านค้าออนไลน์อย่างเดียว ก็สามารถทำได้ แต่อาจจะต้องให้มีการนัดรับดูของกับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจในสินค้าของคุณ เพราะพวกของเก่า ของหายาก มักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง และการจะขายของเหล่านี้ได้นั้น ก็ต้องเป็นลูกค้าที่ชอบหรือสนใจจริงๆ

ขายสินค้าทำมือ

สินค้าทำมือ คือ งานฝีมือที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และงานต้องมีความละเอียดสูง บางชิ้นอาจต้องใช้เวลานานร่วมเดือนถึงจะนำออกขายได้ เป็นอีกหนึ่งสินค้าขายดีที่ผู้ขายบางเจ้าก็มียอดการสั่งจองสูงจนแทบไม่ต้องหาลูกค้าเพิ่ม ที่สินค้าประเภทนี้ได้รับความนิยมมากเพราะผู้ซื้อจะได้งานที่มีเอกลักษณ์และสามารถสั่งทำเฉพาะกิจได้อีกด้วย สินค้าขายดีประเภททำมือที่น่าจับตามอง คือ

  • สินค้าแฟชั่น เช่น กระเป๋าเย็บมือ, เสื้อปักด้วยมือ, เคสมือถือ และสมุดโน้ตทำมือ เป็นต้น
  • สินค้าภายในบ้าน เช่น เฟอร์นิเจอร์ DIY นำโซฟาเก่ามาทาสีและหุ้มเบาะใหม่ หรือการทำของตกแต่งบ้านด้วยไอเดียและฝีมือของตัวเอง เป็นต้น
  • สินค้าของฝากหรือของขวัญ เช่น นาฬิกาติดผนัง, ที่รองจานเป็นเซ็ต, สบู่จากสารสกัดธรรมชาติ หรือน้ำหอมดับกลิ่นต่างๆ เป็นต้น

คอร์สเรียนออนไลน์

การเรียนการสอนทั้งหมดในเวลานี้ถูกยกมาสู่โลกออนไลน์ หรือผู้คนที่ถูกจำกัดพื้นที่อยู่แต่ในบ้านอาจมองหาคอร์สเรียนเพื่อเสริมความรู้ให้กับตัวเอง คอร์สเรียนออนไลน์หรือแพลตฟอร์ม/เว็บไซต์ E-Learning จึงเป็นบริการที่คนมองหาในเวลานี้

ช่องทางขายสินค้าออนไลน์

ไม่จำเป็นต้องสร้างเว้บไซต์อลังการ เราสามารถขายของผ่านโซเชียลมีเดียอย่าง  FACEBOOK, INSTAGRAM หรือ LINE@ ได้

ขายบนเพจ Facebook เป็นช่องทางที่ง่ายที่สุด คนขายนิยมสูงสุด และก็เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเราได้มากที่สุดเช่นกัน เพราะสมัยนี้ใครๆก็เล่น Facebook กันทั้งนั้น ทำให้สินค้าเราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายมาก ยิ่งปัจจุบัน Facebook เปิดให้ลงโฆษณา (Facebook Ads) ที่สามารถตั้งงบที่ใช้ลงโฆษณาและกำหนดกลุ่มเป้าหมายเองด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เปิดเพจขายของบน Facebook ยิ่งฮอตฮิตเข้าไปใหญ่ ทำให้คนหายกลายเป็นเศรษฐีมาแล้วมากมาย

ขายบน Instagram เป็นอีกช่องทางที่เริ่มนิยมเป็นอันดับถัดมา โดยจะเน้นการขายผ่านรูปภาพ ลงรายละเอียดได้ไม่มากเหมือน Facebook ดังนั้นหากจะขายผ่านช่องทางนี้ คุณต้องมีฝีมือในการถ่ายภาพสินค้าในระดับนึงเลยแหล่ะถึงจะปัง แต่ถ้ายังฝีมือไม่เข้าขั้นก็ฝึกฝนกันได้นะคะ 

ขายผ่าน LINE และ LINE@ ช่องทางนี้ก็เป็นอีกช่องทางที่น่าสนใจและควรมี แต่นั่นต้องหลังจากที่คุณมีเพจ Facebook หรือ ร้านบน Instagram แล้วนะคะ เพราะช่องทางนี้เป็นช่องทางที่ร้านสามารถแชทตรงกับลูกค้าได้เลย ลูกค้าจะรู้สึกเหมือนได้คุยกับคนเป็นๆ มากกว่า ร้านค้าส่วนใหญ่จึงใช้ช่องทางนี้ในการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเก่า เช่น การอัพเดตสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ โปรโมชั่นล่าสุด ฯลฯ

สินเชื่อบุคคล ซิตี้ บริการทางการเงินดีๆ จาก CITI

หาทุนในการสร้างธุรกิจด้วยการขอสินเชื่อ

ก้าวแรกของทุกธุรกิจต้องลงทุนเสมอ การหาทุนที่ดีที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นการขอสินเชื่อ ซึ่งในปัจจุบันหลายธนาคารก็เปิดใก้ขอสินเชื่อเพื่อการขายของออนไลน์ ซึ่งธุรกิจออนไลน์ที่มีแนวโน้มจะเติบโตคงไม่ใช่เหตุผลที่ยากเย็นนักที่ทางธนาคารจะขอสินเชื่อ นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นในการขอสินเชื่อด้วย เพราะสามารถขอแบบสินเชื่อส่วนบุคคลก็ได้ 

และนี่ก็เป็น สินค้าขายดีในโลกออนไลน์ ที่เรรวมมาเป็นไอเดียสำหรับคนที่มีแผนหรือความคิดที่จะขายของออนไลนืหรือทำธุรกิจออนไลน์ ซึ่งธุรกิจเหล่านี้เราก็สามารถหาทุนได้โดยการขอสินเขื่อนั่นเอง 

อ่านเพิ่มเติม : ไอเดียหารายได้เสริมสู้โควิด-19 

แม้หนี้สินจะเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนไม่อยากจะมี แต่บางสถานการณ์มันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะเข้ามาช่วยผ่อนปรนภาระทางการเงินของคุณได้ หรือช่วยทำให้ความปรารถนาของคุณสำเร็จได้ไวขึ้น หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคลที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นนั้น คุณสามารถเข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่ moneyguru.co.th ได้เลย

ที่มา : ไทยเอสเอ็มอีเซ็นเตอร์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน