สถานการณ์ต่างๆ ที่เราควรขอสินเชื่อ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,สินเชื่อส่วนบุคคล"

January 3, 2019


ในการใช้ชีวิตประจำวันนั้นไม่มีทางรู้ได้หรอกครับว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเข้ามาในชีวิตบ้าง และบางสถานการณ์ก็อาจจะทำให้เรานั้นชักหน้าไม่ถึงหลัง ซึ่งทำให้การขอสินเชื่อส่วนบุคคลเลยเป็นเหตุจำเป็น แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะตัดสินใจที่จะขอสินเชื่อ เรามาลองทบทวนให้ดีกันดีกว่า ว่าเหตุการณ์อะไรบ้างที่บ่งบอกว่า ถึงเวลาที่เราควรขอสินเชื่อจริงๆ

  1. เป็นหนี้นอกระบบจำนวนมาก

สำหรับใครที่มีหนี้นอกระบบอยู่ก็คงรู้กันดีอยู่แล้วครับว่าดอกเบี้ยรายวันของหนี้นอกระบบนั้นแพงมหาศาล เพราะฉะนั้นเราก็ควรที่จะรีบปิดยอดหนี้สิ้นทั้งหมดนี้ซะ โดยที่เราไปขอสินเชื่อส่วนบุคคลที่เป็นหนี้ในระบบมาปิดให้หมด เพื่อที่เราจะได้ไม่โดนดอกเบี้ยรายวันที่แพงมากๆ

  1. ค่ารักษาพยาบาล

การมีสุขภาพที่ดีถือเป็นเรื่องที่ดีที่สุดนะครับ เพราะหากเราไม่สบายเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาลก็จะทำให้เราไม่สามารถออกไปหารายได้เพื่อมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ แต่ถ้าเราเกิดเหตุไม่สบายอย่างหนักจนไม่อาจหาค่ารักษาพยาบาลได้ไหว การที่เราไปขอสินเชื่อส่วนบุคคลก็จะสามารถช่วยเหลือเราได้ในส่วนนี้นะครับ

  1. ปรับปรุงบ้าน

บ้านของเราเมื่ออยู่ไปนานๆก็จะมีการเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา และในบางครั้งบ้านของเราก็ต้องการที่จะขยับขยายเพื่อรองรับสมาชิกที่มากขึ้น ครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น และการที่จะปรับปรุงบ้านซักครั้งนึง ก็จำเป็นที่จะต้องใช้เงินมากพอสมควร และในเวลาแบบนี้สินเชื่อส่วนบุคคลก็สามารถช่วยเหลื่อคุณได้นะครับ

ไม่มีใครหรอกครับที่อยากเป็นหนี้ แต่บางสถานการณ์เราก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่ถ้าจะเป็นหนี้ทั้งทีก็ควรจะเป็นเมื่อจำเป็นจริงๆเท่านั้นและที่สำคัญอย่าไปกู้หนี้นอกระบบนะครับ ลองเดินเข้าไปคุยกับสถาบันการเงินเพื่อพูดคุยปรึกษาหาทางออกกันดีกว่านะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน