วิธีสมัครสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงานรอบ2

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

May 25, 2021


ข่าวด่วน…สำนักงานประกันสังคมพร้อมเดินหน้าโครงการ สินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงาน รอบ 2 เพื่อที่จะมาช่วยหนุนผู้ประกอบการจ้างงานผู้ประกันตนทั่วประเทศ ผู้ประกอบที่สนใจสามารถดู วิธีสมัครสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงานรอบ2 ได้ตามรายละเอียดต่อไปนี้…


วิธีสมัครสินเชื่อไม่ต้องมีคนค้ำสู้ภัยโควิจากธ.ก.ส. รายละ 1 หมื่น ปลอดดอกเบี้ย 6 เดือน


วิธีสมัครสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงานรอบ2

วิธีสมัครสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงานรอบ2

เมื่อเร็วๆนี้ทางสำนักงานประกันสังคม ออกมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยล่าสุดได้ออกโครงการ สินเชื่อ สปส.เพื่อส่งเสริมการจ้างงาน รอบที่ 2  โดยทางสำนักงานประกันสังคมได้ร่วมมือกับ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM bank) และธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ทุกสาขาเพื่อช่วยผู้ประกอบการให้สามารถจ้างงานผู้ประกันได้ โดยข้อกำหนดสำหรับสถานประกอบการที่ขึ้นทะเบียนที่สนใจ สามารถขอสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องวงเงินรวมไม่เกิน 15 ล้านบาทต่อราย นอกจากนี้ทาง สำนักงานประกันสังคม ได้กำหนดอัตราการคิดดอกเบี้ยเป็น 2 กรณีดังต่อไปนี้

 • 1.กรณีผู้ประกอบการขอสินเชื่อมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน คิดดอกเบี้ย 2.75% ต่อปี คงที่ 3 ปี
 • 2.กรณีผู้ประกอบการขอสินเชื่อไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน หรือ ใช้บุคคลค้ำประกัน คิดดอกเบี้ยอยู่ที่ 4.75% ต่อปี คงที่ 3 ปี

เงื่อนไขและคุณสมบัติที่ต้องมี

 1. สำหรับท่านผู้ประกอบการที่สนใจและเคยได้รับการอนุมัติสินเชื่อโครงการฯ เฟส 1 มาแล้ว ต้องการขอสินเชื่อจากธนาคารเดิม วงเงินรวมกันจะต้องไม่เกิน 15 ล้านบาท
 2. สถานประกอบการจะต้องไม่อยู่ในเงื่อนไขของโครงการ โดยสถานประกอบการจะต้องสามารถรักษาจำนวนผู้ประกันตนในสถานประกอบการให้ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของจำนวนผู้ประกันตนในสถานประกอบการ ณ วันที่ธนาคารส่งรายงานผลการอนุมัติสินเชื่อให้สำนักงาน

วิธีการยื่นขอสินเชื่อโครงการสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงาน เฟส 2

 

 • สถานประกอบการยื่นขอหนังสือรับรองสถานะความเป็นสถานประกอบการจากสำนักงานประกันสังคมจังหวัด/สาขา/เขตพื้นที่ หรือ พิมพ์หนังสือรับรอบสถานะความเป็นสถานประกอบการในระบบ e-serviceผ่านทางเว็บไซต์ สำนักงานประกันสังคม โดยเลือกหัวข้อ “ขอหนังสือรับรอง (โครงการสินเชื่อฯ)” หรือสามารถสแกน QR Code ได้ที่รูปด้านบน
 • ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ สนง.ประกันสังคมทุกจังหวัด/สาขาทั่วประเทศ เพื่อขอหนังสือรับรองสถานะความเป็นสถานประกอบการ และนำไปติดต่อขอยื่นกู้กับธนาคารที่เข้าร่วมโครงการฯ ต่อไป
 • สถานประกอบการยื่นขอสินเชื่อกับธนาคารพร้อมเอกสารเบื้องต้น
  หนังสือรับรองสถานะความเป็นสถานประกอบการออกโดยสำนักงานประกันสังคม
  เอกสารยื่นขอสินเชื่อตามหลักเกณฑ์และระเบียบของธนาคาร
 • การอนุมัติสินเชื่อ ธนาคารแจ้งผลการอนุมัติสินเชื่อกับสถานประกอบการโดยตรง

หมายเหตุ หาณสถานประกอบการพ้นสภาพไม่อยู่ในเงื่อนไขของโครงการได้แกไม่สามารถรักษาจํานวน ผู้ประกันกนในสถานประกอบกรให้ไม่น้อยกว่า ร้อยละ 20 ของจํานวนผู้ประกันนในสถานประกอบการ ณ วันที่ธนาคารส่งรายงานผลการอนุมันสินเชื่อให้สํานักงาน ธนาคารก็จะคิดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อตามหลักเกณฑ์ของธนาคาร

พิเศษสำหรับท่านไหนที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 5% พร้อมบัตรเติมน้ำมันฟรี 500 บาท เพื่อรับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ส่วนลดทำประกัน

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน