วิธีสมัครขอสินเชื่อ ธ.ก.ส. พอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพวงเงิน 60,000 บาท ผ่านไลน์

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

August 16, 2020


มาดู วิธีสมัครขอสินเชื่อ ธ.ก.ส. พอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพวงเงิน 60,000 บาท ผ่านไลน์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เปิดให้ประชาชนขอสินเชื่อ New Gen Hug บ้านเกิด วงเงินรวม 60,000 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าลงทุนหรือค่าใช้จ่ายหมุนเวียนในการทำการเกษตรหรือประกอบธุรกิจการเกษตรสมัยใหม่ที่อาศัยเทคโนโลยีหรือนวัตกรรม หรือสอบถามที่Call Center 02 555 0555


วิธีสมัครสินเชื่อเงินด่วนกสิกรเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉินวงเงินแสน อนุมัติเร็วเงินเดือนแค่ 7,500 ก็กู้ได้ไม่ต้องค้ำ


วิธีสมัครขอสินเชื่อ ธ.ก.ส. พอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพวงเงิน 60,000 บาท ผ่านไลน์

วิธีสมัครขอสินเชื่อ-ธ.ก.ส.-พอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพวงเงิน-60000-บาท-ผ่านไลน์

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร “ธ.ก.ส.” เปิดช่องทางลงทะเบียนขอสินเชื่อ New Gen Hug บ้านเกิด และสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพ ผ่านทาง LINE Official BAAC Family เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเกษตรกรลูกค้าผู้สนใจขอรับการสนับสนุนสินเชื่อ และดำเนินการตามหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) วงเงินรวม 6 หมื่นล้านบาท เพื่อเป็นค่าลงทุนหรือค่าใช้จ่ายหมุนเวียนในการทำการเกษตรหรือประกอบธุรกิจการเกษตรสมัยใหม่ที่อาศัยเทคโนโลยีหรือนวัตกรรม หรือในลักษณะ Smart Farmer อัตราดอกเบี้ยกรณีค่าใช้จ่ายหมุนเวียน 0% ต่อปี ในช่วง 3 เดือนแรกและตั้งแต่เดือนที่ 4 เป็นต้นไป คิดอัตราดอกเบี้ย MRR (6.50% ต่อปี) กรณีค่าลงทุน ปีที่ 1-3 คิด 4% ต่อปี ปีที่ 4 เป็นต้นไป อัตราดอกเบี้ย MRR และสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพ (Sufficient Loan) วงเงินรวม 1 หมื่นล้านบาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายหมุนเวียนและทำการเกษตรตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง หรืออาชีพที่เกี่ยวเนื่องกับการเกษตรที่เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม หรืออาชีพนอกภาคเกษตรที่เป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ วงเงินกู้รายละไม่เกิน 50,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 0% ต่อปี ในช่วง 3 เดือนแรก และตั้งแต่เดือนที่ 4 เป็นต้นไป คิดอัตราดอกเบี้ย MRR โดยสินเชื่อดังกล่าวเพื่อฟื้นฟูภาคเกษตรหลังสถานการณ์โควิด-19

 

ขั้นตอนสมัครสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพ ธ.ก.ส.ผ่านไลน์

วิธีสมัครขอสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพ-60000-บาท-ธ.ก.ส

 

กดเพิ่มเพื่อนกับ Line Baac Family หรือ สแกนได้ที่รูปด้านบน เมื่อเข้าสู่การลงทะเบียนตามช่องทางข้างต้นแล้ว กดเลือกเมนู ขอสินเชื่อ New Gen Hug บ้านเกิด / พอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพ

วิธีสมัครขอสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพ-60000-บาท-ธ.ก.ส

กรอกรายละเอียดตามเมนูที่กำหนด โดยผู้ลงทะเบียนสามารถเลือกได้เพียงหนึ่งโครงการ เมื่อลงทะเบียนสำเร็จจะได้รับข้อความแสดงการลงทะเบียนสำเร็จและหมายเลขอ้างอิง

วิธีสมัครขอสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพ-60000-บาท-ธ.ก.ส

จากนั้นรอรับนัดหมายจากสาขาในภายหลังเพื่อทำสัญญาต่อไป กรณีไม่สามารถลงทะเบียนได้สำเร็จ ลูกค้าสามารถติดต่อขอสินเชื่อได้ที่สาขาใกล้บ้านท่าน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

เปรียบเทียบสินเชื่อบุคคลmoneyguru

 

คุณสมบัติสำหรับผู้กู้

 • เป็นเกษตรกร ทายาทเกษตรกร บุคคลในครัวเรือน หรือบุคคลทั่วไปที่ได้รับผลกระทบจาก COVID – 19 และหรือ ปัญหากาวะเศรษฎกิจตกต่ำ และเดินทางกล์บภูมิลําเนา เพื่อแสวงหาแนวทางการประกอบอาชีพใหม่
 • ไม่เคยขึ้นทะเบียนเป็นลูกค้าของ ธ.ก.ส. มาก่อน (กรณีที่มีสมาชิกในครัวเรือนเป็นลูกค้าเดิม ของ ธ.ก.ส. อยู่แล้ว และ ยังไม่แยกการทํากินหรือทรัพย์สินออกจากกันอย่างเน็ตแฉน สามารถขึ้นทะเบียนเป็นลูกค้าเฉพาะกิจและกู้ได้เฉพาะ โครงการนี้เท่านั้น)
 • มีแผนการประกอบอาชีพการเกษตรตามหลักปรัชญาของ เศรษฐกิจพอเพียง หรืออาชีพอื่นๆ ในลักษณะเพื่อเลี้ยงชีพ ในครัวเรือนซึ่งใช้เงินลงทุนไม่มากนัก

ระยะเวลาจ่ายสินเชื่อ

 • ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

วงเงินสินเชื่อ

 • สูงสุดรายละไม่เกิน 50,000 บาท

การชําระคืน

 • ไม่เกิน 12 เดือน นับแต่วันกู้ เว้นแต่มีเหตุพิเศษไม่เกิน 18 เดือน

อัตราดอกเบี้ย

 • เดือนที่ 1 – 3 : ร้อยละ 0 ต่อปี
 • เดือนที่ 4 เป็นต้นไป : MRR* (ปัจจุบัน MRR เท่านร้อยละ 6.50 ต่อปี)

หลักประกันสำหรับการขอสินเชื่อ 

 • ใช้ที่ดิน หรือที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างที่เป็นที่อยู่อาศัยอํานองเป็นประกันหนี้ ให้กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 95 ของวงเงินจํานอง
 • ให้บุคคลตั้งแต่ 1 คนขึ้นไปค้ําประกัน ให้กู้ได้ไม่เกิน 50,000 บาท
 • ใช้บุคคลธับรองรับผิดอย่างลูกหนี้ร่วมกัน ให้กู้ตาม โครงการได้ไม่เกิน 50,000 บาท

 

สอบถามที่Call Center 02 555 0555 ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19แบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยเงินกู้สำหรับใช้ในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีตัวช่วยสำหรับการ เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล หรือจะเป็นบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวันที่ MoneyGuru นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน