ธปท. ขอความร่วมมือ ธนาคาร ลดยอดจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิต น้อยกว่า 10%  

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

February 19, 2020


 

 

 

ลดยอดจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิต

หลังจากผลกระทบไวรัส COVID-19 หรือโรค ไวรัสโคโรนา ทำให้ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อเศรษฐกิจไทยอย่างรุนแรงโดยเฉพาะภาาคการทาองเที่ยวและภาคอสังหาริมทรัพย์ ทำให้เวลานี้ทาง ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ได้แถลงการณ์ ขอความร่วมมือกับธนาคารและสถาบันการเงิน ลดยอดจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิต น้อยกว่า 10%

 

ลดยอดจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิต น้อยกว่า 10%

ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ขอความร่วมมือสถาบันการเงิน ธุรกิจบัตรเครดิตและผู้ประกอบธุรกิจ สินเชื่อรายย่อย ให้ช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 โดยมีรายละเอียด มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 ดังนี้

ลดยอดจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิตรูปภาพจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย

 

  • ขอร้องให้มีแนวทางความช่วยเหลือด้านเงินทุน เสริมสภาพคล่องต่างๆ อาทิ ให้เงินทุนหมุนเวียนเพิ่มเติมม มีการช่วยยกเว้นดอกเบี้ยหรือค่าธรรมเนียม พร้อมผ่อนปลนเงื่อนไขการชำระหนี้ รวมถึงปรับปรุงโครงสร้างหนี้สินเชื่อที่เข้าข่ายมี 1.สินเชื่อภาคธุรกิจ 2.สินเชื่อที่อยู่อาศัย 3.สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ 4.สินเชื่อบุคคล 5.สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ
  • ขอร้องให้ปรับลดอัตราการผ่อนชำระหนี้บัตรเครดิตขั้นต่ำจากเดิม 10% เป็นต่ำกว่า 10% จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563
  • ผ่อนผันเกณฑ์การกำหนดวงเงินชั่วคราวกรณีฉุกเฉินสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีพเร่งด่วน จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563

  

คงต้องมาลองดูกันว่าจะมี สถาบันการเงิน เหล่าผู้ประกอบธุรกิจ บัตรเครดิต และผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อรายย่อยเจ้าไหนบ้าง เพราะทาง ธนาคารแห่งประเทศไทย ขอความร่วมมือเท่านั้นไม่ได้บังคับแต่อย่างใดและหากมีอัพเดทว่ามีธนาคารไหนร่วมมือบ้างทางเราจะรีบรายงานโดยเร็ว

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวเลือก สินเชื่อส่วนบุคคล เพียงคลิกเข้ามาเปรียบเทียบที่ MoneyGuru.co.th คุณจะได้รับข้อเสนอจากผู้ให้กู้สินเชื่อต่าง ๆ ในที่เดียว ไม่ต้องไปติดต่อสถาบันการเงินต่าง ๆ ทีละเจ้าให้เสียรง เสียเงิน และเสียเวลา

รับจดหมายข่าว

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน