ข่าวดี บ้านล้านหลังเฟส 2 เพิ่มวงเงินกู้เป็น1.5ล้านให้คนอยากมีบ้าน วงเงิน 20,000 ล้านบาท เพื่อช่วยให้ผู้มีรายได้น้อย ให้มีบ้านเป็นของตัวเอง โดยไม่เป็นภาระในการส่งมาก ท่านที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดได้ดังต่อไปนี้

เปรียบเทียบสินเชื่อบุคคล

บ้านล้านหลังเฟส 2 เพิ่มวงเงินกู้เป็น1.5ล้านให้คนอยากมีบ้าน

บ้านล้านหลังเฟส 2

เมื่อเร็วๆนี้ นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นประธานการประชุมในวันนี้ (7 มิถุนายน 2565) มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงการคลังเสนอให้ ธอส. ปรับปรุงการกำหนดราคาซื้อ – ขาย / ค่าก่อสร้าง และปรับวงเงินกู้ “โครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2” สูงสุดต่อรายต่อหลักประกัน เพิ่มจากเดิมไม่เกิน 1,200,000 บาท เป็นไม่เกิน 1,500,000 บาท เพื่อให้ประชาชนมีทางเลือกในการหาซื้อที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น และสอดคล้องกับความสามารถในการผ่อนชำระเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น หลังจากที่ ครม.ได้มีมติเห็นชอบให้ ธอส. ดำเนินโครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 ภายใต้กรอบวงเงินรวม 20,000 ล้านบาท โดยเริ่มเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อรับรหัสสำหรับเข้าร่วมโครงการผ่าน Mobile Application : GHB ALL ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2564

มาตรการกู้บ้านล้านหลังเฟสที่ 2

สำหรับมาตรการกู้บ้านล้านหลังเฟสที่ 2 จากธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธกส. ที่ให้ข้อเสนอสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำที่สุดในตลาดเวลานี้ โดยล่าสุด มีลูกค้าลงทะเบียนแล้วกว่า 94,000 ราย ในจำนวนนี้มีลูกค้าที่มีความพร้อมและยื่นเอกสารหลักฐานเพื่อเข้าสู่กระบวนการพิจารณาสินเชื่อแล้วจำนวน 17,000 ราย วงเงินรวม 15,000 ล้านบาท และ ธอส. ได้อนุมัติสินเชื่อแล้วจำนวน 16,000 ราย วงเงินสินเชื่อรวม 13,500 ล้านบาท โดยหลังจากนี้ธนาคารจะประสานกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) เพื่อพิจารณาปรับปรุงหลักเกณฑ์และเงื่อนไขในการขอรับการส่งเสริมการลงทุนให้วงเงินสอดคล้องกันต่อไป

ทั้งนี้ ธอส. จัดทำโครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 เพื่อช่วยประชาชนให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่ายขึ้นด้วยสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยคงที่ 4 ปีแรกเท่ากับ 1.99% ต่อปี ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 40 ปี เงินงวดคงที่ 84 งวดแรก ( 7 ปี ) ให้กู้เพื่อซื้อบ้าน หรือคอนโดมิเนียม(ห้องชุด) ทั้งที่เป็นที่อยู่อาศัยใหม่ของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ บ้านมือสอง (รวมถึงบ้านมือสองของ ธอส.) เพื่อปลูกสร้าง หรือซื้อที่ดินพร้อมปลูกสร้าง และซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัยพร้อมกับการขอกู้ซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียม และยังยกเว้นค่าธรรมเนียมให้กับผู้กู้ 2 ประเภท 1.ค่าประเมินราคาหลักประกัน และ 2.ค่าจดทะเบียนนิติกรรมจำนอง

ขั้นตอนชื้อบ้านล้านหลังเฟส 2 มีดังต่อไปนี้

วิธีประมูลบ้านมือสองราคาถูกจาก ธอส. เริ่มต้นเพียง 45000 บาท   เริ่มแรก ให้ท่านดาวโหลด แอปพลิเคชัน GH Bank Smart NPA Mobile Application โดยเป็น Application ที่สามารถค้นหาและแสดงรายละเอียดข้อมูลทรัพย์บ้านมือสองของธนาคารยื่นคำร้องขอดูทรัพย์/จองทรัพย์ รวมทั้งประชาสัมพันธ์ข่าวสาร/ผลิตภัณฑ์ต่างๆได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้ว ด้วย GH Bank Smart NPA Mobile Application โดยท่านสามารถโหลดได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้

วิธีประมูลบ้านมือสองราคาถูกจาก ธอส. เริ่มต้นเพียง 45000 บาท

เมื่อโหลดเสร็จแล้วให้ท่านทำการ สมัครสมาชิกและเข้าสู่ระบบ

วิธีชื้อบ้านล้านหลังเฟส 2 ราคาถูกจาก ธอส. เริ่มต้นเพียง 45000 บาท

เมื่อท่านสมัครสมาชิกเสร็จแล้วตั้งแต่วันศุกร์ที่ 10 ก.ย. 2564 เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป ท่านก็สามารถเข้าร่วม ประมูลบ้านมือสองออนไลน์ลดล้างสต็อก ได้แล้วเพียงคลิกที่รูปเท่านั้น

วิธีชื้อบ้านล้านหลังเฟส 2 ราคาถูกจาก ธอส. เริ่มต้นเพียง 45000 บาท วิธีชื้อบ้านล้านหลังเฟส 2 ราคาถูกจาก ธอส. เริ่มต้นเพียง 45000 บาท

จากนั้นเลือกบ้านที่ท่านสนใจ โดยท่านสามารถเลือกราคาจากถูกสุดไปแพงสุดได้ เมื่อเจอบ้านที่ท่านสนใจท่านก็เริ่มประมูลได้เลย

วิธีประมูลบ้านมือสองราคาถูกจาก ธอส. เริ่มต้นเพียง 45000 บาท

ป.ล. การที่ท่านจะซื้อบ้านได้นั้นท่านจำเป็นต้องสมัครสมาชิกและเข้าสู่ระบบ

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีสินเชื่อส่วนบุคคลอื่นๆ อีกมากมาย สามารถเข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่ใช่สำหรับคุณ

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

บทความแนะนำ