จะดีหรือไม่ถ้า ขอสินเชื่อจ่ายค่าเทอม

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

June 17, 2020


ขอสินเชื่อจ่ายค่าเทอม ช่วงใกล้เปิดเทอมเมื่อไหร่ พ่อแม่ผู้ปกครองบางคนก็หัวหมุนเพราะต้องหาเงินมาจ่ายค่าเทอม ยิ่งในช่วงนี้ลำบากกันจริงๆ  เศรษฐกิจฝืดเคือง  แถมยังเจอโรคระบาดเข้าไปอีก  ทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองวิ่งหาเงินค่าเทอมกันแทบไม่ทัน เมื่อใกล้จะถึงวันขีดเส้นตายต้องทำอย่างไร จะดีหรือไม่ ถ้าขอสินเชื่อจ่ายค่าเทอม

จะดีหรือไม่ถ้า ขอสินเชื่อจ่ายค่าเทอม

ขอสินเชื่อจ่ายค่าเทอม

หาค่าเทอมไม่ทัน สินเชื่อส่วนบุคคลช่วยได้ 

เมื่อถึงวันขีดเส้นตายกำหนดจ่ายค่าเทอมจะหาเงินจากที่ไหนได้ทัน  ลองใช้สินเชื่อส่วนบุคคลดูเพราะวัตถุประสงค์ของสินเชื่อส่วนบุคคลคือการอนุมัติเงินก้อน  โดยไม่จำเป็นต้องระบุวัตถุประสงค์ว่าจะเอาไปใช้ทำอะไร  ที่สำคัญรู้ผลอนุมัติไวเพียงแค่ไม่กี่วัน แต่ต้องยื่นเอกสารสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลให้ครบถ้วน ธนาคารก็จะอนุมัติสินเชื่ออย่างรวดเร็ว  ดีกว่าการไปกู้สินเชื่อนอกระบบที่ดอกเบี้ยแพงและไม่มีกฎหมายควบคุม สินเชื่อส่วนบุคคลยังมีข้อดีอีกคือ สามารถใช้หนี้หมดได้อย่างรวดเร็ว  ไม่มีการคิดดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น  ทำให้คิดคำนวณและควบคุมค่าใช้จ่ายได้  ที่สำคัญ ไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน  สามารถรับเงินสดเข้าบัญชีธนาคารได้ทันที  พร้อมวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ และสะดวกสบายกับหลายช่องทางการผ่อนชำระ  วงเงินอนุมัติตั้งแต่ 20,000 – 3,000,000 บาท ผ่อนชำระนานสูงสุด  72 เดือน  ชำระคืนเป็นรายเดือนๆ ละเท่าๆ กัน อย่างเช่น สินเชือส่วนบุคคลซิตี้ ที่มีรุปแบบและเงื่อนไขการขอสินเชื่อที่หลากหลายรูปแบบให้เลือก 

สินเชื่อบุคคล ซิตี้ บริการทางการเงินดีๆ จาก CITI

อ่านเพิ่มเติม : ไม่ไหวต้องไหว รายจ่ายพ่อแม่ช่วงปิดเทอมนี้ไม่เบานะ

สินเชื่อเพื่อการศึกษา ดีหรือไม่

เพราะการศึกษาเป็นเรื่องสำคัญ ธนาคารหลายแห่งก็ออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อการศึกษาเพื่อสนับสนุนให้ทุกคนได้รับการศึกษาขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วิสนเชื่อปะเภทนี้ดอกเบี้ยจะไม่แพงนัก มีระยะเวลาการชำระหนี้ที่ยืดหยุ่น และส่วนใหญ่จะอนุมัติง่าย หากน้องๆ นักศึกษาที่ต้องส่งเสียตัวเองเรียนหนังสือ นอกจากหางานพิเศษทำแล้ว การขอสินเชื่อเพื่อการศึกษาก็จะช่วยเสริมสภาพคล่องในการดำเนินชีวิตประจำวันมากขึ้น เมื่อถึงวัยทำงานก็ค่อยชำระหนี้

ขอสินเชื่อจ่ายค่าเทอม เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ และควรทำอย่างยิ่งหากมีความขัดสนเรื่องเงินทอง หลายธนาคารออกสินเชือเื่อการศึกษาขึ้นมาและโดยมากดอกเบี้ยจะไม่สูงเท่าไหร่นัก จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ทุกคนสามารถเรียนจบได้โดยที่ไม่ต้องพะวงเรื่อเงิน 

ที่มา : ธนาคารไทยพาณิชย์

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน